Lễ hội ẩm thực dành cho khách nấu món ăn Hàn Quốc

Rate this post

Hà nộiNgoài trải nghiệm ẩm thực, lễ hội ẩm thực Việt – Hàn 2019 quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và tổ chức nhiều cuộc thi với giải thưởng hấp dẫn.

Từ ngày 8/11 đến 10/11, Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 11 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Năm nay, lễ hội được tổ chức tại quảng trường Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm thay vì sân vận động Mỹ Đình như những năm trước. Đây là địa điểm có ý nghĩa lịch sử và nằm ở trung tâm thành phố, dự kiến ​​thu hút 150.000 người tham dự.

Trong ba ngày lễ hội, du khách ở mọi lứa tuổi có thể tham quan miễn phí và trải nghiệm ẩm thực, văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc ngay tại trung tâm Hà Nội. Trong ngày khai mạc, ban tổ chức sẽ biểu diễn như một Bibimbap khổng lồ dành cho 110 người dưới sự dẫn dắt của MC.

140 doanh nghiệp đến từ 20 nhà hàng, doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ quảng bá sản phẩm, giới thiệu ẩm thực 2 nước tại lễ hội.  Một số thương hiệu như Orion, HJC, Nongshim, mì Paldo, CJ, Miwon sẽ góp mặt tại sự kiện.  Ảnh: BTC.

140 doanh nghiệp đến từ 20 nhà hàng, doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ quảng bá sản phẩm, giới thiệu ẩm thực 2 nước tại lễ hội. Một số thương hiệu như Orion, HJC, Nongshim, mì Paldo, CJ, Miwon sẽ góp mặt tại sự kiện. Hình ảnh: BTC.

Năm nay, lễ hội có điểm nhấn là 2 phần thi múa và nấu ăn dành cho du khách tham quan, với giải thưởng lên đến 10 triệu đồng. Cuộc thi Star King Dance Kpop có vòng loại vào ngày 8 tháng 11 và vòng chung kết vào ngày 10 tháng 11. Phương thức tham gia là nhảy tự do và nhảy sáng tạo.

Phần thi nấu món Hàn dành cho người Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 12h30 ngày 10 tháng 11. Tại đây, các thí sinh sẽ sử dụng các nguyên liệu nấu ăn từ Hàn Quốc để chế biến các món ăn. Người xuất sắc nhất sẽ nhận được phần thưởng trị giá 10 triệu đồng cùng quà lưu niệm.

Lễ hội sẽ có sự tham gia và biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ 2 nước như Min, Hà Lê, Hanoi X-Girls, Kim Dong Joon, Dynamic Duo … Buổi biểu diễn sẽ diễn ra từ 18h30 đến 21h . 11/9. Ngoài ra, còn có buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật tỉnh Kang Won, giao lưu võ thuật Taekwondo người mẫu Việt Nam – Hàn Quốc.

Lan Huong

Leave a Comment