Bạn đã biết điều này

Rate this post

(Lichngaytot.com) Bạn có thể đã được nhiều người nhắc nhở gõ cửa 3 lần trước khi vào phòng khách sạn, nhưng bạn có thực sự hiểu tại sao không? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

1. Gõ cửa 3 lần trước khi vào phòng khách sạn

Vào phòng ngay và đóng cửa ngay là điều tối kỵ mà nhiều người mắc phải. Ở một số khách sạn, khi nhân viên đưa khách vào nhận phòng, họ sẽ gõ cửa, sau đó dùng thẻ từ để mở cửa cho khách vào.

Thực ra nhân viên đó biết phòng trống, vì còn trống nên đã làm thủ tục cho khách vào ở, nhưng vẫn đến gõ cửa. Nhưng họ vẫn phải gõ cửa và nói: “Housekeeping, May I come in”, đợi một lát khách mới ra mở cửa. Gõ lại thêm ít nhất 2 lần nữa, nếu không có tiếng trả lời từ bên trong, cửa sẽ tự động mở để vào.

Nếu dịch vụ phòng không làm được điều đó, bạn cũng nên chủ động làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Gõ cửa 3 lần rồi mở cửa và để nguyên như vậy.
  • Bước 2: Đứng cách cửa khoảng 1m bên trái nếu là nam và bên phải nếu là nữ.
  • Bước 3: Cuối cùng bạn cũng có thể vào phòng như bình thường.
Mục đích gõ 3 lần trước khi vào phòng khách sạn:

Trục xuất khí âm: Kiêng vào phòng lạ ngay vì phòng cho thuê là phòng vô chủ, ai ra vào cũng được, nhất là những phòng đã lâu không có khách vì không phải lúc nào cũng là mùa du lịch. Vì vậy, âm khí của các phòng trong khách sạn thường có âm khí rất nặng.

Vì vậy, khi đến thuê ở vài ngày, bạn phải gõ cửa để báo có người đến, hãy nhớ mở cửa và đứng sang một bên để mời âm khí ra ngoài để khí tốt tràn vào.

Thể hiện sự tôn trọng khách: Không phải phòng nào có chìa khóa nhận phòng đều trống, trên thực tế luôn có khả năng xảy ra nhầm lẫn. Vì vậy, trong trường hợp khách cũ chưa ra, chúng ta đến gõ cửa để thể hiện sự tôn trọng sự riêng tư của khách, để nếu họ vẫn còn trong nhà, họ sẽ có thời gian chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa. sẽ không quá ngạc nhiên với sự hiện diện của bạn.

Có những thời điểm, nhiều khách sạn luôn kín phòng, những khách đến trước được phục vụ trước thường được ưu tiên nhận phòng trước. Nhưng có thể phòng của khách chưa sẵn sàng, lễ tân đã đổi khách sang phòng khác.

Nhưng do bận nhiều việc nên lễ tân không lưu thay đổi trên hệ thống dẫn đến nhầm lẫn. Do đó, dẫn khách vào phòng đã có người ở, nhân viên khách sạn có thể dễ dàng xin lỗi nếu họ gõ cửa hơn là đi thẳng vào trong.

Thay vì nói xin chào: Gõ cửa được coi là một lời chào trước khi vào phòng, kể cả khi phòng trống, một quy tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả hai bên: khách thuê và khách sạn.

Tránh báo nhầm phòng: Điều này không bắt buộc ở mọi khách sạn trên thế giới, nhưng gần như bắt buộc ở các khách sạn 4-5 sao. Mục đích của việc làm này là để tránh hệ thống báo nhầm phòng, hoặc trường hợp kỹ thuật viên kiểm tra lại thì phòng đang dọn.

Hoặc có trường hợp lễ tân ghi nhầm số phòng trên bìa thẻ phòng hoặc báo sai số phòng cho khách, khi bạn nhận phòng rất có thể nhân viên dẫn khách vào nhầm phòng đã có người ở. Vì vậy, việc gõ cửa là cần thiết.

Vì trên thực tế, lễ tân, kỹ thuật viên và buồng phòng là ba bộ phận khác nhau nên vẫn có thể xảy ra tình trạng thông tin sai lệch. Khi đó, tiếng gõ cửa giống như một hồi chuông báo động, để những người bên trong biết và chuẩn bị, tránh những tình huống khó xử khi cửa bị mở.

3 làn trước khi vào phòng

Đảm bảo yếu tố tâm linh: Bên cạnh đó, có rất nhiều giả thuyết liên quan đến yếu tố tinh thần được các nhân viên khách sạn truyền tai nhau. Người ta tin rằng nhiều khách sạn là nơi sinh sống của những “vị khách” bí ẩn. Tiếng gõ cửa như thông báo, xin phép cho khách mượn phòng nghỉ vài đêm.

Phòng khách sạn là nơi mà trước đây rất nhiều người đã ở và bạn không bao giờ biết được điều gì đã xảy ra trong căn phòng này. Vì vậy, để tránh gặp xui xẻo, tốt nhất bạn nên gõ cửa 3 lần trước khi vào phòng khách sạn. Có như vậy những vị khách đến thuê phòng sẽ có một giấc ngủ ngon, không gặp phải những hiện tượng siêu nhiên kỳ bí hay bị “ma xui quỷ khiến”.

Không chỉ phòng khách sạn mà ngay cả nhà của bạn, khi bạn ra khỏi nhà từ 3 ngày trở lên, bạn cũng nên làm như vậy. Khi không có ai trong nhà, khi về không nên mở cửa ngay mà nên gõ cửa 3 tiếng.

Sau đó đợi khoảng nửa phút gõ cửa thêm 3 lần nữa rồi mở cửa bước vào. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bất kể ngày hay đêm, bạn nên bật tất cả đèn trong các phòng trong khoảng 2 phút rồi tắt. Điều này không áp dụng nếu bạn đang chuyển nhà hoặc ở nhà người quen.

Việc đi lại cũng có thể cải thiện bằng cách chú ý đến phong thủy khách sạn
Mỗi khi đi du lịch hay công tác xa, chúng ta đều mong muốn lựa chọn cho mình một khách sạn tốt để có thể nghỉ ngơi thoải mái, hạn chế tối đa những bất tiện trong cuộc sống.

2. Một số lưu ý khác khi đến khách sạn

Ngoài việc gõ cửa 3 lần trước khi vào phòng khách sạn, bạn cũng nên thực hiện những việc sau:

Bật đèn và thiết bị điện ngay khi bước vào phòng

Vào phòng khách sạn mà không gây ra tiếng ồn là điều cấm kỵ trong phong thủy. Theo quy định, ngay khi bước vào phòng, bạn nên bật TV, xả nước bồn rửa mặt, mở cửa tủ quần áo.

Biết rằng bạn đang rất mệt mỏi sau khi trải qua một chặng đường dài để di chuyển đến một địa điểm du lịch và chỉ muốn nằm xuống giường và chợp mắt. Tuy nhiên, đừng quên thực hiện những điều trên trước.

Bạn nên bật tất cả các đèn trong phòng, kể cả trong nhà vệ sinh, sau một khoảng thời gian nhất định hãy bật tất cả đèn trong phòng khoảng 5 phút thì có thể ngủ bình thường. Hành động này nhằm xác nhận rằng bạn hiện là chủ sở hữu của căn phòng đó.

Chọn lớp tương sinh với mệnh

Có thể bạn không biết rằng mỗi tầng trong khách sạn đại diện cho từng yếu tố trong cấp bậc của họ hàng.

  • Heng Jin: Tầng 4 và 9
  • Hành Mộc: Tầng 3 và 8
  • Hành Thủy: Tầng 1 và tầng 6
  • Yếu tố lửa: Tầng 2 và tầng 7
  • Hạnh Thơ: Tầng trệt và lầu 5
Biết được điều này, khi đặt, chọn phòng, bạn có thể chọn theo mệnh của mình. Tránh trường hợp xung khắc, rủi ro cho cả chuyến đi.

Ví dụ, nếu bạn ở tầng 9, 19 hoặc 29, nó sẽ gây ra xung khắc giữa Kim và Mộc, không tốt cho việc đi lại của bạn.

Đừng cắt móng tay vào ban đêm

Không chỉ khi ở khách sạn, ngay cả ngày thường bạn cũng không nên cắt móng tay vào ban đêm. Người xưa tin rằng khi bạn cắt móng tay có nghĩa là một phần dương khí của bạn đã bị mất đi. Lúc này dễ tạo điều kiện cho năng lượng âm phá hoại khiến sức khỏe bị tổn hại.

Ở trong khách sạn cấm cắt móng tay sau nửa đêm, đặc biệt là móng tay trẻ em vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong chuyến đi.

Chụp ảnh lúc nửa đêm tại khách sạn

Sau khi vào khách sạn, nhất là lúc nửa đêm, hãy chụp ảnh trong phòng, nhất là khi bức tranh treo trong phòng khách sạn xuất hiện trong ảnh. Quan trọng hơn, theo phong thủy, nghiêm cấm chụp ảnh khi đang ở trong thang máy.

Đặt biển “Không làm phiền” bên ngoài cửa khi rời khỏi phòng

Khi bạn phải đi ra ngoài, bạn nên tạo ấn tượng rằng ai đó vẫn còn ở trong phòng của bạn. Bạn có thể đặt biển báo “Không làm phiền” và bật TV để phát âm thanh trong phòng.

Căn phòng cuối cùng của khách sạn

Căn phòng cuối cùng của khách sạn luôn chứa nhiều uế khí, mang đến những điều không may mắn. Do đó, nếu gặp phải khách sạn chỉ có một phòng trống, bạn không nên chọn lưu trú tại đây.

Số phận của khách sạn

Leave a Comment