Báo chí đồng hành mang yêu thương đến người nghèo

Rate this post

Trong hai năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, từ những khoảng cách xã hội đó đã tác động không nhỏ đến người dân, người lao động. cử động. Đặc biệt, nhất là những người lao động nghèo, nhóm yếu thế lại càng khó khăn hơn.

Hiểu được điều đó, nhiều cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo đang hoạt động trên địa bàn Hà Tĩnh đã kịp thời phối hợp với các nhà hảo tâm mở rộng tấm lòng, chung tay chăm lo, giúp đỡ những người kém may mắn. vượt qua đại dịch bằng những món quà ấm áp, ý nghĩa và đầy yêu thương.

Điển hình như Văn phòng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, năm 2021, văn phòng đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, huy động các nguồn lực hỗ trợ an sinh xã hội trên toàn địa bàn như; khởi công xây dựng 21 căn nhà tình thương cho học sinh, trong đó tại tỉnh Hà Tĩnh 19 căn, tỉnh Quảng Bình 2 căn, tổng trị giá gần 3 tỷ đồng.

Báo chí đồng hành mang yêu thương đến người nghèo
Văn phòng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã khởi công xây dựng 21 căn nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh và Quảng Bình trong thời gian qua.

Nhà báo Phan Cường, báo Giáo dục và Thời đại thường trú tại tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngoài việc kêu gọi, vận động các nguồn lực xây dựng 21 căn nhà trên, văn phòng còn kết nối vận động các nguồn lực hỗ trợ tiền tuyến. chống dịch và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An hơn 200 triệu đồng, đồng thời kêu gọi ủng hộ rau, củ, quả, nhu yếu phẩm, hỗ trợ 3 thùng hàng ủng hộ đồng bào các tỉnh. Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng…

Không chỉ trong đợt đại dịch Covid-19 mà những năm qua, những người làm báo trên địa bàn Hà Tĩnh luôn có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện như báo Dân trí, Viietnamnet, Sài Gòn Giải Phóng, Công an TP. Chí Minh… đã kêu gọi được nhiều tấm lòng vàng quan tâm đến những người kém may mắn.

Nhà báo Phạm Xuân Sinh, phóng viên báo Dân trí thường trú tại Hà Tĩnh cho biết, trong quá trình công tác tại địa phương, tôi thường xuyên tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. Mỗi đêm tôi đều tự nghĩ, mình nên làm gì đó để giúp họ. Cũng may, báo của bạn có chuyên mục từ thiện nên tôi có nhiều bài đăng trên báo Dân trí, được nhiều bạn đọc trong và ngoài nước quan tâm, chia sẻ cùng bạn giúp nhiều gia đình vượt qua khó khăn.

Năm 2021, báo Dân trí đã chung tay giúp đỡ đồng bào Hà Tĩnh hơn 20 hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 5 tỷ đồng, với sự đồng hành từ bạn đọc và các mạnh thường quân cùng báo Dân trí chia sẻ. bằng cách nào đó để giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt. “Những người làm báo chúng tôi rất cần sự quan tâm của bạn đọc và các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong những năm tới, để có thêm nhiều mảnh đời, hoàn cảnh được giúp đỡ”, nhà báo Phạm Xuân Sinh nói. biêt nhiêu hơn.

Báo chí đồng hành mang yêu thương đến người nghèo
Năm 2021, báo Dân trí đã chung tay giúp đỡ đồng bào Hà Tĩnh hơn 20 hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 5 tỷ đồng.

Hiện nay, ngoài nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, báo chí còn duy trì hoạt động kết nối những tấm lòng nhân ái đến với những mảnh đời kém may mắn, góp phần cùng địa phương làm tốt công tác ATGT. Đời sống xã hội.

Ông Nguyễn Xuân Hải, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Tĩnh đánh giá, những năm qua, anh chị em nhà báo thường trú trên địa bàn Hà Tĩnh đã có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng quê hương, bên cạnh tinh thần, trách nhiệm của những nhà báo là ai. Là một tờ báo, đội ngũ phóng viên, văn phòng đại diện đã thực hiện nhiều hoạt động như kêu gọi, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, kêu gọi các nhà hảo tâm xây nhà tình nghĩa, đồng hành giúp đỡ học sinh. Đây phải nói là một hoạt động ý nghĩa và đầy tính nhân văn để các thế hệ báo chí mai sau noi theo.

Những việc làm thiết thực, ý nghĩa này không chỉ góp phần giúp những người kém may mắn vươn lên trong cuộc sống mà còn lan tỏa thông điệp về tình yêu thương, lòng nhân ái, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. , các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay hưởng ứng vì một xã hội nhân văn hơn, hạnh phúc hơn.

Leave a Comment