Bão số 4 Noru vẫn đang hoạt động, Đà Nẵng yêu cầu người dân không chủ quan

Rate this post

Sáng 28/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tiếp tục thông tin tình hình đến người dân. Về hình thái mưa gió trong và sau mưa, bão số 4 Noru vẫn có thời tiết nguy hiểm (gió mạnh, sóng lớn, lũ, sạt lở đất …).

Bão số 4 (bão Noru) đã đến Lào, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, hiện nay, bão số 4 Noru đã vào đất liền khu vực Thừa Thiên – Huế – Quảng Ngãi.

Trong ngày hôm nay (28/9), trên địa bàn TP Đà Nẵng có mưa phổ biến 50 – 100 mm, có nơi trên 100 mm; trên đất liền có gió cấp 8 – 9.

Bão số 4 Noru vẫn đang hoạt động, Đà Nẵng yêu cầu người dân không chủ quan - ảnh 1

Mặc dù thời tiết nguy hiểm nhưng người dân TP Đà Nẵng vẫn xuống đường hoặc sửa chữa nhà cửa, cửa hàng

\N

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đề nghị người dân không nên chủ quan, không sửa chữa nhà ở khi chưa thực sự cần thiết; không đi du lịch, đánh cá trên biển, sông, suối, hồ, đập, vùng trũng thấp, lũ lụt, sạt lở đất … và không thực hiện các hoạt động không cần thiết khác để tránh tai nạn, sự cố đáng tiếc. ngoài.

Theo ghi nhận của PV Thiếu niên, đến 9h sáng nay 28/9, dù gió rất mạnh nhưng người dân vẫn bất chấp ra đường, còn các chợ, hàng quán vẫn đóng cửa theo lệnh của UBND TP Đà Nẵng. Thậm chí, có trường hợp phụ huynh cho con ra ngoài vui chơi dù bão số 4 Noru vẫn đang giật rất mạnh.

Thống kê thiệt hại đầu tiên trong cơn bão Noru đổ bộ vào miền Trung

Dự kiến ​​mất 2 ngày để khôi phục cấp điện

Sáng 28/9, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, bão số 4 Noru đổ bộ vào cuối ngày 27/9 và rạng sáng ngày 28/9 đã gây ra sự cố lưới điện dẫn đến mất điện nhiều khu vực trên địa bàn các tỉnh. HCM từ Quảng Bình – Phú Yên và các tỉnh Tây Nguyên. Ngay sau khi cơn bão đi qua, EVNCPC đã tổ chức kiểm tra tình hình sự cố và triển khai phương án khắc phục.

Bão số 4 Noru vẫn đang hoạt động, Đà Nẵng yêu cầu người dân không chủ quan - ảnh 2

Mất điện do bão Noru tại tỉnh Quảng Trị

Theo đó, bão số 4 Noru đã làm mất điện 1.486.197 khách hàng trong toàn EVNCPC, chiếm 32,1% tổng số khách hàng. Một số huyện như Lý Sơn (Quảng Ngãi), A Lưới, Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) mất điện toàn bộ khách hàng. Đến 7h ngày 28/9, EVNCPC đã khôi phục cấp điện trở lại cho 279.900 khách hàng, chiếm hơn 18% khách hàng mất điện. Tại các tỉnh Phú Yên và Đắk Nông, EVNCPC đã khôi phục cấp điện trở lại cho 100% khách hàng. EVNCPC và các đơn vị đang tiếp tục triển khai công tác kiểm tra hiện trường, khắc phục sự cố lưới điện để sớm cấp điện trở lại phục vụ khách hàng, dự kiến ​​hoàn thành trong 2 ngày 28 – 29/9.

Leave a Comment