Bất động sản vệ tinh đô thị sinh thái phía Đông TP. Hồ Chí Minh thu hút mạnh dòng tiền

Rate this post

Mặc dù nền kinh tế đang dần phục hồi nhưng nhìn chung thị trường đầu tư vẫn còn nhiều khó khăn. Sự lựa chọn của dòng tiền vẫn đang hướng đến các khu đô thị sinh thái thông minh vệ tinh với không gian đáng sống và vị trí kết nối thuận tiện.

Dòng tiền lớn đổ về các thành phố vệ tinh

Những tin tức được người mua nhà bàn luận nhiều nhất thời điểm này xoay quanh chính sách kiểm soát tín dụng của Ngân hàng Nhà nước và khả năng lạm phát gia tăng. Liệu sự bất ổn này có khiến sức hấp dẫn của BĐS giảm?

Theo chuyên gia cao cấp của Savills Việt Nam, các kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay vẫn là vàng, chứng khoán và bất động sản. Trong đó, bất động sản vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn, giúp tích lũy tài sản có tiềm năng gia tăng lợi nhuận trong tương lai, nhất là trong bối cảnh lạm phát gia tăng.

Đáng chú ý, loại hình nhà phố như nhà liên kế, biệt thự tại các khu đô thị được quy hoạch bài bản tại khu Đông thành phố. Hồ Chí Minh được người an cư và nhà đầu tư lựa chọn nhờ tính an toàn, tính thanh khoản cao và tiềm năng gia tăng giá trị lớn. Giá bán sơ cấp ngày càng tăng, thị trường xác lập mặt bằng giá mới với giá bán lên tới 700 tỷ đồng / căn, Đồng Nai ghi nhận giá bán cao nhất lên tới 107 tỷ đồng / căn. Tất cả các dự án này đều nằm ở phía Đông thành phố. HCM.

Bất động sản đô thị sinh thái vệ tinh phía Đông TP.  Hồ Chí Minh thu hút mạnh dòng tiền - Ảnh 1.

Các đô thị vệ tinh quy mô lớn phía Đông TP. Hồ Chí Minh của các tập đoàn danh tiếng trở thành vùng trũng thu hút dòng vốn nhà đầu tư.

Bất động sản đô thị sinh thái vệ tinh phía Đông TP.  Hồ Chí Minh thu hút mạnh dòng tiền - Ảnh 2.

Nhu cầu tăng cao nhưng nguồn cung nhà phố có không gian sống chất lượng ngày càng khan hiếm.

Trong những năm tới, do những thay đổi lớn về chính sách, nguồn cung tại khu vực trung tâm cũ dự báo sẽ ngày càng khan hiếm. Do vậy, các chợ giáp ranh TP. Hồ Chí Minh sẽ trở nên hấp dẫn và cạnh tranh hơn. Bài toán nhà ở sẽ phân bố ở các đô thị vệ tinh nhờ đòn bẩy đến từ các trục giao thông huyết mạch như cao tốc, vành đai 3 hay dự án sân bay Long Thành.

Chọn phương án đúng

Bối cảnh hiện tại cũng đặt ra cho các nhà đầu tư thách thức trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp để đổ tiền vào. Theo các chuyên gia, thời điểm này, người mua cần nghiêng về các tiêu chí an toàn như tiến độ xây dựng đảm bảo, chủ đầu tư uy tín, dự án nằm ở vị trí thuận lợi, có khả năng sinh lời bền vững. vững chắc.

Theo DKRA Việt Nam, phía Đông TP. Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục là khu vực dẫn đầu về nguồn cung nhà phố và biệt thự trong thời gian còn lại của năm. Các dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn, có tiềm lực tài chính mạnh tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn của thị trường.

Điển hình là khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City với quy mô 1.000 ha trải dọc sông Đồng Nai đang trở thành thỏi nam châm hút người mua nhờ vị trí chiến lược, quy hoạch bài bản, không gian sống xanh hướng đến phục hồi sức khỏe và tiềm năng sinh lời tốt. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm vàng để lựa chọn căn nhà ưng ý khi đơn vị đầu tư phát triển cũng tung ra các gói hỗ trợ tài chính cực kỳ hấp dẫn cho khách hàng.

Bất động sản đô thị sinh thái vệ tinh phía Đông TP.  Hồ Chí Minh thu hút mạnh dòng tiền - Ảnh 3.

Aqua City thu hút giới đầu tư nhờ không gian đáng sống và tiềm năng gia tăng giá trị lớn.

Theo anh Nguyễn Doãn Đức, một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp chia sẻ: “Đôi khi tôi chọn bất động sản để giữ an toàn và gia tăng giá trị cho số vốn đầu tư của mình. Đây là chiến lược mà tôi thấy hiệu quả. Ở góc độ nhà đầu tư, tôi thấy Aqua City là kênh đầu tư tiềm năng trong bối cảnh nhà đất nền tại các khu đô thị quy mô lớn đang có xu hướng tăng. Hỗ trợ tài chính từ dự án cho nhà đầu tư cũng rất tốt, tạo điều kiện thu xếp dòng tiền cho nhà đầu tư ”, ông Đực cho biết.

Nhà đầu tư Nguyễn Văn Đạt (Nam Định) chia sẻ, sở dĩ anh đầu tư nhiều sản phẩm cùng lúc tại dự án Aqua city là vì cho rằng giá trị bất động sản tại dự án sẽ còn tăng biên độ. “Aqua City có quy hoạch rõ ràng, thêm vào đó, khu vực này gần trung tâm TP.HCM nên việc đi lại rất thuận tiện. Một lý do đặc biệt nữa khiến chủ đầu tư Vạn Đạt quyết định đầu tư mạnh là: chưa thấy khu đô thị nào. đẹp và phát triển nhanh như Aqua City, không chỉ có giao thông thuận tiện mà hầu hết các tiện ích như bệnh viện, trường học đều đảm bảo cho cuộc sống lâu dài.

Bất động sản đô thị sinh thái vệ tinh phía Đông TP.  Hồ Chí Minh thu hút mạnh dòng tiền - Ảnh 5.

Nhà đầu tư chứng khoán Nguyễn Doãn Đức cho rằng, Aqua City là kênh đầu tư tiềm năng trong bối cảnh nhà đất nền tại các khu đô thị quy mô lớn đang có xu hướng gia tăng.

“Thị trường bất động sản nhà ở chứng kiến ​​sự thay đổi tư duy của các nhà đầu tư. Các yếu tố xanh và thân thiện với sức khỏe sẽ được bổ sung vào dự án nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. hạ tầng kết nối và giá cả tăng cao tại TP.HCM ”, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Điều hành, CBRE Việt Nam nhận xét.

Có thể thấy, cơ hội đầu tư hấp dẫn nhìn chung luôn hiện hữu và những nhà đầu tư khôn ngoan, biết đón đầu cơ hội sẽ được hưởng quả ngọt.

Đăng ký tham quan và trải nghiệm Aqua City tại aquacity.com.vn hoặc liên hệ hotline 1900636666

Leave a Comment