Bên trong 2 chiếc phản lực hạng sang cùng loại, trị giá lên tới 150 triệu USD, đều thuộc sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos

Hưởng thụ
Rate this post

Tỷ phú Jeff Bezos là người giàu thứ 3 thế giới với khối tài sản 140 tỷ USD và lối sống vô cùng xa hoa. Bezos sở hữu bất động sản xa xỉ, du thuyền và thậm chí sưu tập máy bay phản lực tư nhân đắt tiền. Hiện tại, nhà sáng lập Amazon đang sở hữu 2 chiếc phản lực riêng cùng loại trị giá lên tới 150 triệu USD đã được tân trang mang đậm dấu ấn cá nhân.

Tỷ phú Jeff Bezos là một người mê máy bay khi mua tới 2 chiếc cùng loại. Ảnh: Chicago Tribune

Máy bay được nhiều người giàu yêu thích

Gulfstream G650ER ban đầu có giá 70 triệu USD, nhưng sau khi được tùy chỉnh, nó đã đội lên 75 triệu USD. Một điều đặc biệt là Jeff Bezos sở hữu hai chiếc máy bay này, được đăng ký dưới tên N758PB và N271DV bởi Poplar Glen LLC, một công ty tư nhân của tỷ phú. Trước khi mua máy bay, Jeff Bezos cũng đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng bằng việc mua nhà chứa máy bay trị giá 5,5 triệu USD ở khu Boeing Field.

Được sản xuất bởi Gulfstream Aerospace, Gulfstream G50 ER là máy bay phản lực riêng hai động cơ Rolls-Royce BR725, ER là viết tắt của Extended Range. Máy bay thương gia của Bezos có khả năng đáp ứng hành trình dài 13.890 km với tốc độ tối đa 1.142 km / h.

Bên trong hai chiếc phản lực sang trọng cùng loại, trị giá lên tới 150 triệu USD, đều thuộc sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos - Ảnh 2.

Bên ngoài máy bay Gulfstream G650ER. Ảnh: Gulfstream

Gulfstream lần đầu tiên đưa máy bay phản lực tư nhân vào phục vụ hành khách vào năm 2014 và mặt hàng này đã trở thành mặt hàng chủ lực của nhà sản xuất kể từ đó. Hiện nay có hơn 470 máy bay dòng Gulfstream G và hơn 120 kỷ lục về tốc độ đã đạt được. Theo nhà sản xuất, một trong những lý do khiến máy bay phản lực rất được những người giàu có ưa chuộng vì nó giữ kỷ lục là cỗ máy nhanh nhất trong lịch sử kinh doanh hàng không.

Bên trong máy bay phản lực Gulfstream là không gian sang trọng, rộng rãi, cung cấp chỗ ở thoải mái cho các tỷ phú, triệu phú. Với sức chứa 13 người, đủ chỗ cho 6 người ngủ cùng lúc, máy bay được chia thành 3 khu vực sinh hoạt: khoang phi hành đoàn, khu vực tiếp khách và sảnh sau. Những chiếc ghế khách được làm thủ công với khả năng tùy chỉnh linh hoạt có thể biến thành giường nằm ngay lập tức.

Với dòng G650, Gulfstream thậm chí đã có những cải tiến sâu rộng về công nghệ để tăng hiệu quả, tốc độ và phạm vi hoạt động trên mọi hành trình. Ví dụ, với công nghệ fly-by-wire, máy bay được ổn định và điều khiển thông qua một hệ thống quy trình. Ngoài ra, boong Gulfstream PlaneView II độc quyền được sắp xếp hợp lý để giảm khối lượng công việc của phi công và cải thiện độ an toàn. Những tính năng an toàn này đã mang lại cho mẫu máy bay này danh hiệu Robert J. Collier Trophy của Hiệp hội Hàng không Vũ trụ Quốc gia.

Bên trong hai chiếc phản lực sang trọng cùng loại, trị giá lên tới 150 triệu USD, đều thuộc sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos - Ảnh 3.

Nội thất của máy bay. Ảnh: Gulfstream

Máy bay phản lực riêng của Jeff Bezos có hệ thống không khí sạch với công nghệ ion hóa vô hiệu hóa vi rút và chất gây dị ứng. Tỷ phú này không phải là người duy nhất tin tưởng vào Gulfstream cho các chuyến bay đường dài của mình. Những người nổi tiếng khác cũng sở hữu thương hiệu máy bay này bao gồm Steven Spielberg, Dwayne Johnson, Elon Musk, Tyler Perry, Mel Gibson, Nicolas Cage và Tom Cruise. Trước khi mua máy bay phản lực Gulfstream, Jeff Bezos là chủ sở hữu của Dassault Falcon-900EX, một máy bay phản lực hạng sang 12 chỗ ngồi được sản xuất vào năm 1994. Tuy nhiên, Bezos đã bán nó vào năm 2016 để lấy tiền. không tiết lộ.

Tranh cãi trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Máy bay phản lực riêng của người sáng lập Amazon đã gây ra tranh cãi vào năm 2021 khi Jeff Bezos bay tới hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP 26 của Liên Hợp Quốc ở Glasgow, Scotland. Các nhà bảo vệ môi trường đã kêu gọi tỷ phú (cùng với hàng trăm người tham dự khác đi máy bay phản lực riêng của họ) về những thiệt hại môi trường do chuyến bay gây ra.

Thương nhân trong cuộc báo cáo rằng hơn 400 máy bay phản lực tư nhân chở khoảng 1.000 người đã tham dự (trung bình 2-3 người tham dự trên mỗi máy bay) sự kiện với mục đích “tập hợp các nhà lãnh đạo thế giới cam kết hành động khẩn cấp về khí hậu toàn cầu”. Bezos đã đưa một trong những chiếc Gulfstream của mình đến hội nghị. .

Bên trong hai chiếc phản lực sang trọng cùng loại, trị giá lên tới 150 triệu USD, đều thuộc sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos - Ảnh 4.

Jeff Bezos trong cuộc gặp với Thái tử Charles trước hội nghị COP 26. Ảnh: Jeffbezos / Instagram

Sau đó, một đại diện của Bezos Earth Foundation tuyên bố rằng tỷ phú đã sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững và cân bằng tất cả lượng khí thải carbon từ các chuyến bay của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.