Bếp hướng Tây hợp hướng nào, hút nhiều tài lộc?

Rate this post

Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào?

Theo quan niệm của người Á Đông, nhà hướng Tây thường không mang lại may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, xây nhà hướng Tây còn khiến ngôi nhà thường xuyên bị nóng bức, nhiệt độ cao hơn các hướng khác. Ánh nắng chiếu trực tiếp vào mặt tiền của ngôi nhà sẽ khiến các không gian bên trong trở nên nóng nực, ngột ngạt.

Mỗi gia chủ khi xây nhà đều mong muốn có được hướng nhà tốt, đón được ánh sáng tự nhiên và tránh ánh nắng trực tiếp. Việc chọn hướng nhà còn phụ thuộc vào quy hoạch của khu đất nên nhiều gia chủ đành chấp nhận xây nhà hướng Tây.

Nói như vậy không có nghĩa là nhà hướng Tây là không tốt. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, quan niệm “nhà hướng Tây là xấu” dường như không còn hoàn toàn đúng nữa.

Theo nhiều ý kiến, nhà hướng Tây giúp sức khỏe của gia chủ dồi dào hơn vì luôn có ánh sáng mặt trời chiếu vào, gia chủ có tuổi tương hợp với hướng Tây khi làm nhà hướng này sẽ gặp nhiều may mắn và thuận tiện cho công việc và việc gia đình.

Hướng của bếp là lưng của người đang nấu ăn. (Hình ảnh minh họa)

Gia chủ thuộc Tây tứ trạch, ngoài hướng Đông Bắc, nếu xây nhà hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc đều hợp. Cụ thể, các hướng trên phù hợp với gia chủ là nam sinh năm 1948, 1957, 1966, 1975, 1984 hoặc 1993. Nếu gia chủ là nữ thì năm sinh thích hợp là 1947, 1956, 1965, 1974, 1983 hoặc 1992. .

Vậy hướng Tây nên đặt bếp hướng nào? Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu cách xác định hướng bếp?

Hướng bếp không phải là hướng bếp mà là hướng lưng của người đang nấu nướng. Ví dụ, nếu một người nấu ăn với mặt quay về hướng Bắc, thì hướng của bếp là lưng của họ, tức là hướng Nam.

Theo phong thủy, nhà xây hướng Tây, gia chủ nên đặt bếp sao cho cân bằng, hài hòa, gia đạo êm ấm. Dưới đây là 3 hướng bếp tốt cho nhà hướng Tây mà gia chủ có thể tham khảo:

Tây Bắc: Đây là hướng Sinh khí. Đặt bếp ở hướng Tây Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi về đường công danh cho gia chủ.

Tây Nam: Đây là hướng của Trời. Hướng bếp tọa Tây Nam sẽ giúp gia đình luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn.

Hướng Đông Bắc: Nếu nhà quay mặt về hướng Tây thì đây là hướng bếp thích hợp nhất. Đây là hướng Diên niên sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Những lưu ý khi đặt bếp trong nhà hướng Tây

Sau khi chọn được hướng bếp, gia chủ không nên xem nhẹ những điều kiêng kỵ khi đặt bếp trong những ngôi nhà hướng Tây. Bởi nếu chẳng may phạm phải những điều cấm kỵ khi đặt bếp thì dù hướng bếp có phù hợp cũng không mang lại hiệu quả về mặt phong thủy.

Phòng bếp có vai trò đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở vì đây là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng, cung cấp thức ăn cho cả gia đình.

Gia chủ có nhà hướng Tây nên chọn hướng bếp cho phù hợp. (Hình ảnh minh họa)

Dân gian có câu “mở cửa kiến ​​táo, đa hao”, nghĩa là vừa mở cửa ra là thấy ngay bếp, gia chủ không giữ được tiền. Vì vậy, bếp không nên đặt đối diện hoặc tiếp giáp với cửa chính của ngôi nhà.

Khu vực trung tâm của ngôi nhà được gọi là Cung điện Trung tâm. Đây là nơi tập trung năng lượng của ngôi nhà, cần sạch sẽ, yên tĩnh để khí mạch được ổn định. Trong khi đó, bếp là nơi sơ chế thức ăn, có nhiều khí ô uế, tạp chất. Vì vậy, đặt bếp giữa nhà vừa không hợp lý về công năng vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.

Một lưu ý nữa là tránh đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau một ngày mệt mỏi nên cần yên tĩnh và sạch sẽ. Bên cạnh mùi thức ăn và dầu mỡ, năng lượng sinh ra từ bếp sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của người trong phòng ngủ.

Quang Đăng (sợi tổng hợp)

Leave a Comment