Bí quyết ẩm thực giúp người Nhật sống lâu

Rate this post

Vậy, bí quyết giúp người Nhật đạt được kỷ lục về tuổi thọ là gì?

Chế độ ăn kiêng của người Nhật có gì đặc biệt?

Chế độ ăn uống của người Nhật bao gồm hải sản, đậu nành, thực phẩm lên men, trà và cá. Họ hạn chế các loại thịt bao gồm thịt bò, đường, khoai tây, các sản phẩm từ sữa và trái cây.

Bí quyết ẩm thực giúp người Nhật sống lâu - Ảnh 1

Báo cáo tuổi thọ năm 2019 cho thấy Nhật Bản đứng đầu thế giới về tuổi thọ

Chế độ ăn uống của người Nhật mang lại cho họ làn da tuyệt vời và tuổi thọ cao hơn.

Ăn chậm thôi

Người Nhật có xu hướng nhai kỹ và ăn chậm. Điều này giúp họ có thời gian để giao lưu với gia đình và bạn bè, tăng sự gắn kết giữa họ. Và do đó họ cũng hạnh phúc. Việc nhai thức ăn đúng cách là vô cùng quan trọng để tiêu hóa tốt.

Nhật Bản là một đất nước yêu trà. Họ thưởng thức trà Matcha – loại trà có đặc tính dinh dưỡng, giàu chất chống oxy hóa và tốt cho da.

Tập trung vào bữa sáng

Bữa sáng được cho là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy, họ ăn cơm, cháo và cá nướng cho bữa sáng. Nó giúp họ cảm thấy no và ngăn chặn việc ăn uống không lành mạnh.

Ăn một cách có ý thức

Một câu nói phổ biến ở Nhật Bản là “chỉ ăn cho đến khi bạn no 80%”. Họ không ăn quá nhiều và ngừng ăn một cách có ý thức, theo Times Of India.

\N

Ăn ít đồ tráng miệng và đồ ngọt

Người Nhật không thích đường và chất ngọt. Họ thường thích các món tráng miệng mặn.

Phương pháp nấu ăn

Người Nhật thiên về các món ăn ít nấu hơn và thường chế biến các món hấp, lên men, nướng và thậm chí là áp chảo. Họ cũng nấu với rất ít dầu.

Bí quyết ẩm thực giúp người Nhật sống lâu - Ảnh 2

Chế độ ăn uống của người Nhật bao gồm hải sản, đậu nành, thực phẩm lên men, trà và cá

Ăn thực phẩm từ đậu nành

Dễ tiêu hóa, đậu nành là một nguồn cung cấp carbohydrate, protein và chất béo. Đa dạng thực phẩm từ đậu nành, chẳng hạn như sữa đậu nành, các món ăn từ đậu nành lên men. Protein đậu nành tăng cường năng lượng đồng thời giúp hình thành cơ bắp. Không chỉ vậy, nó còn cân bằng nội tiết tố và thúc đẩy quá trình giảm cân.

Ăn rong biển hàng ngày

Rong biển là một thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của người Nhật và có nhiều dạng khác nhau. Nó chứa nhiều khoáng chất, vitamin và giàu axit béo omega 3 Times Of India.

Ăn cơm thay bánh mì

Người Nhật yêu cơm và không thích bánh mì.

Leave a Comment