Biên kịch đã tiết lộ điều kỳ diệu cho bà Nga?

Rate this post

Từng từ chối viết kịch bản “Yêu ngày nắng trở lại”

“Tình yêu ngày nắng” tập cuối sẽ lên sóng vào tối 3 tháng 8. Trước “giờ G”, nhà biên kịch Thu Thủy lần đầu hé lộ hậu trường và cái kết của phim.

Dàn diễn viên hậu trường

Nữ biên kịch cho biết, cô nhận nhiệm vụ viết kịch bản “Đến ngày nắng lên” cùng thời điểm với “Về nhà đi con”. Vì vậy, ban đầu cô từ chối vì không muốn làm hai bộ phim gia đình có hệ thống nhân vật khá giống nhau.

Khi sếp nói: “Vì đã làm rồi nên sẽ biết cách để tránh trùng lặp”, chị vẫn băn khoăn.


“Ấy vậy mà khi thấy mẹ ngồi xem Tùng Dương hát ca khúc Mẹ tôi của Trần Tiến với giai điệu:” Mẹ ơi, thế gian không bao la bằng nhà con / Dù giàu sang, vinh hoa, phú quý cũng không sao. ” không bằng nhà của bạn. còn mẹ… ”Tôi thấy cháu khóc, có lẽ lúc đó cháu nhớ bà nội quá.

Còn bản thân tôi, chỉ cần nghe lời bài hát, tôi cũng rơi nước mắt, sợ ngày không còn mẹ. Lúc đó, tôi nghĩ, nếu làm dự án này, tôi sẽ có cơ hội nói về mẹ tôi và hàng triệu bà mẹ trên thế giới này, về sự tiếp nối của bao thế hệ phụ nữ, về tình yêu vĩnh cửu của bà. và con gái. Vâng, chính là như vậy! ”, Thu Thủy kể lại.

Nữ biên kịch chia sẻ đôi khi làm câu chuyện “Tình yêu ngày nắng”, cô cảm thấy mất khách quan vì có những tình tiết, cảm xúc lúc nào cũng thấy mình, mẹ, bà ngoại. Bà tôi, cô tôi ở đó.

Một điểm tương đồng khác giữa bà Nga trên phim và mẹ Thu Thủy là cũng từng bán hàng ăn sáng, cũng từng buôn thúng bán mẹt chạy từng đồng.

Kỷ niệm “nhớ đời” và kết thúc câu chuyện cổ tích

Về quá trình viết kịch bản cho “Thương nhớ ở ai”, Thu Thủy cho biết cô đã chạy xong 17 kịch bản đầu tiên và sau đó quay lại viết tiếp 4 kịch bản năm xưa. 4 tập vừa rồi viết đi viết lại, sửa đi biên tập lại đến phát bực nhưng bản cuối rất ưng ý.

“Tôi còn nhớ lúc đó, tôi bị sốt xuất huyết, tiểu cầu xuống thấp, đang nằm viện 354, khoa truyền nhiễm, lúc đó dịch đang căng thẳng, tôi nằm một mình trong bệnh viện, trong căn phòng rộng mênh mông. . và khóc như mưa khi xem những tập đầu tiên lên sóng “, Thu Thủy viết.

Nói về “Tình yêu ngày nắng” tập vừa rồi, Thu Thủy cho biết, sếp của cô muốn một điều gì đó giống như phép màu, một cô tiên nhỏ cũng được. Từ “phép màu” cứ in sâu trong tâm trí cô rất lâu.

Thu Thủy cũng đã trao đổi với nhóm nhà văn của mình để cùng nhau suy nghĩ. Nữ biên kịch nói thêm về cái kết của phim: “Một cô tiên nhỏ, một phép màu nhỏ, nhưng sự sống vẫn được vận hành bởi những quy luật vĩnh cửu mà chúng ta không còn cách nào khác là phải đối mặt và đi tới”.

Chia sẻ này của biên kịch Thu Thủy khiến nhiều khán giả tin rằng một phép màu sẽ đến với nhân vật bà Nga (NSƯT Thanh Quý). Đến những đợt gần đây, bệnh Alzheimer của bà Nga ngày càng nặng.

Đỉnh điểm, trong “Tình yêu ngày nắng” phần 2 tập 53, Vân (Ngọc Huyền) phát hiện bà Nga nằm trên giường, bất tỉnh. Ba cô con gái sợ hãi nên liên tục khóc đòi mẹ, anh Vương gọi xe cấp cứu.

Leave a Comment