Bonsai số 1 và số 8 quá mượt

Rate this post

Không phải loại cây cảnh nào cũng có thể phát triển tốt trong môi trường dân cư này. Cây xanh trồng trong căn hộ phải đủ cứng cáp để sống được trong điều kiện thiếu ánh sáng, thiếu ẩm mà vẫn tạo được vẻ sinh động cho không gian nhỏ đặc trưng của căn hộ chung cư. nơi cư trú, nơi bổ sung một mục cũng là một vấn đề. Vì vậy, chọn được loại cây cảnh phù hợp cho căn hộ chung cư đã khó, nhưng chọn được loại cây cảnh mà hệ thống cây xanh cho là “đỉnh của đỉnh” lại càng không dễ.

Là một loại cây cảnh rẻ tiền và có ở nhiều nơi, trầu bà thường là lựa chọn hàng đầu của nhiều người sống trong các căn hộ chung cư.

Bạn có thể để những cành cây cảnh có lá to xanh hình trái tim mọc xuống từ giỏ treo hoặc cho chúng mọc thẳng đứng dọc theo trụ.

8 loại cây cảnh được cho là

Cây cảnh quốc gia trầu bà.

Trầu không là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bận rộn, không muốn tốn kém tiền bạc và công sức cho một chậu cây cảnh.

Tất cả những gì bạn cần làm là tưới nước hàng tuần và đặt chúng dưới ánh sáng gián tiếp và cây trầu bà của bạn sẽ phát triển mạnh trong nhiều năm tới.

2. Cây phong lan

Đôi khi cây trồng trong nhà đóng vai trò như một lời nhắc nhở về thời thơ ấu của chúng ta. Phong lan là một loại cây trồng trong nhà phổ biến vào những năm 1970, và bạn có thể mang bầu không khí cổ điển đó vào căn hộ của mình ngay hôm nay.

8 loại cây cảnh được cho là

Cây cảnh phong lan

Đặc tính của Orchid rất phù hợp với không gian của căn hộ: Không cần nhiều nước, thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng, kể cả ánh sáng nhân tạo, và có thể giúp lấp đầy những không gian góc khó trang trí. Để có hiệu ứng cổ điển, bạn có thể treo một chậu trầu bà bằng móc macrame.

3. Cây phỉ phù thủy

Ai mê mẩn những chiếc lá mọng nước thì không thể bỏ qua cây phỉ thúy. Nếu muốn, bạn có thể uốn thế cây cảnh theo kiểu bonsai.

8 loại cây cảnh được cho là

Cây phỉ phù thủy

Nếu bạn muốn cây phỉ phát triển tốt trong căn hộ của mình, hãy đặt cây ở nơi có ánh nắng và chỉ cần tưới nước khi đất khô đi. Nếu bạn không chắc chắn về sức khỏe của cây phỉ thúy của mình, hãy kiểm tra lá: lá xám cho thấy thiếu ánh sáng mặt trời, lá nhăn có nghĩa là thiếu nước.

Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, lá sẽ hơi đỏ ở mép.

4. Cây bonsai (Singapore)

Một sai lầm phổ biến khi trang trí không gian nhỏ là sử dụng các vật dụng nhỏ. Một chậu cây lớn như cây sung sẽ tạo điểm nhấn đậm nét cho căn hộ thiếu ánh sáng. Nó đã trở thành loại cây cảnh trong nhà phổ biến nhất hiện nay và rất được các nhà thiết kế ưa chuộng.

8 loại cây cảnh được cho là

Cây bàng Singapore

Những chiếc lá lớn với hình dáng như một tác phẩm điêu khắc giúp không gian phòng khách hay phòng ngủ của bạn trở nên nghệ thuật và nổi bật hơn. Tuy nhiên, loại cây này cần được chăm sóc thường xuyên để giữ được hình dáng đẹp.

Bạn chỉ cần tưới nước vừa đủ để đất có cảm giác như một miếng bọt biển mới được nặn. Nếu bạn có bể thủy sinh, mỗi lần thay nước, bạn có thể dùng nước cũ tưới cho chậu cây sung hàng tuần. Như vậy, cây của bạn sẽ được cung cấp một lượng dinh dưỡng nhất định để tái tạo điều kiện phát triển trong môi trường sống tự nhiên của nó.

5. Cây cảnh không khí

Nếu bạn đã từng phải từ bỏ cây trồng trong nhà vì chú mèo cưng của bạn có sở thích đào bới, hãy thử trồng cây không khí. Cây không khí là một loài thực vật biểu sinh, tức là cây mọc trên một giá thể thực vật khác nhưng không lấy được chất dinh dưỡng từ nó; nó hút hơi ẩm và chất dinh dưỡng từ không khí, mưa, và đôi khi từ các mảnh vụn tích tụ xung quanh nó, chứ không phải từ cấu trúc mà nó bám vào. Ngoài tự nhiên, nó mọc ẩn trong những gốc cây trong rừng, nơi có thể hút ẩm từ không khí với những vảy lá đặc biệt.

8 loại cây cảnh được cho là

Cây cảnh không khí

Khi được sử dụng làm cây trồng trong nhà, bạn có thể đặt cây không khí không cần đất này trong các vật chứa như quả cầu thủy tinh, tách trà hoặc gắn vào một mảnh gỗ mục nát. Tuy nhiên, đừng để cây không khí trong góc tối vì nó vẫn là một sinh vật sống, cần có ánh sáng và tưới nước hàng tuần.

6. Cây thường xuân cây cảnh

Cây thường xuân bonsai là loài cây có sức sống bền bỉ. Chúng chịu được mọi nhiệt độ trong nhà, mức độ ánh sáng cao hoặc thấp, và đất ẩm hoặc khô. Cây thường xuân truyền thống với màu xanh đậm và lá có răng cưa trở nên rất thu hút khi đặt trong các không gian căn hộ.

8 loại cây cảnh được cho là

Cây thường xuân

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều loại cây thường xuân khác với lá màu trắng hoặc vàng, lá nhăn nheo hoặc xù xì,… tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn.

7. Lan Hồ Điệp Yến (Cố Nhím)

Nếu có một chậu cây dương xỉ trong căn hộ của bạn, nó sẽ trở thành một loại cây tăng cường tinh thần và tâm trạng rất tốt. Tuy nhiên, nhiều loại dương xỉ có nhu cầu độ ẩm cao nên khó sống trong môi trường trong nhà.

8 loại cây cảnh được cho là

Lan yến sào

Với dạ yến thảo, một loại cây cảnh trong họ dương xỉ thì khác. Chúng sống trong điều kiện ánh sáng yếu và độ ẩm vừa phải. Cũng là loài biểu sinh, dạ yến thảo chỉ cần trồng trong hỗn hợp vật liệu cứng, giúp không khí lưu thông quanh rễ.

8. Cây cảnh kim tiền

8 loại cây cảnh được cho là

Cây tiền.

Có nguồn gốc từ Châu Phi, cây kim tiền là loại cây cảnh sinh trưởng chậm, có thể phát triển tốt dưới ánh đèn huỳnh quang được nhiều căn bếp chung cư sử dụng. Mặc dù có thể sống trong nhiều điều kiện ẩm ướt nhưng chúng vẫn thích sống ở những nơi khô ráo.

Leave a Comment