Bún chả Hà Nội được quảng cáo trên ấn phẩm kỷ niệm Ngày lễ lớn của Nữ hoàng

Hưởng thụ
Rate this post

Theo Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, nhân kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng, 70 đại sứ quán Anh trên thế giới đã sưu tầm công thức chế biến các món ăn phục vụ trong các chuyến thăm của hoàng gia. Anh trai. Món “Bún chả” với công thức của Bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã vinh dự được đưa vào sách dạy nấu ăn kỷ niệm Nữ hoàng Anh bạch kim ..

Chia sẻ về món ăn này, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward đã viết trong cuốn sách: “Bún chả là niềm tự hào của ẩm thực Hà Nội. Không một người dân địa phương hay khách du lịch nào có thể cưỡng lại được mùi nem nướng khi đi ngang qua các quán ăn đường phố. Món ăn này sẽ ngon nhất khi thưởng thức ở vỉa hè và nhà tôi ở Hà Nội cũng thường xuyên phục vụ bún chả khi có sự kiện, để mang lại không khí thoải mái cũng như hương vị ẩm thực đặc trưng. của Hà Nội ”.

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết, 100% lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được dùng để ủng hộ hai tổ chức từ thiện là Queen’s Commonwealth Trust và Prince of Wales Charity Foundation.

Cùng với bún chả Hà Nội, nhiều món ăn từ khắp nơi trên thế giới được giới thiệu trong cuốn sách này như mứt Tây Ban Nha, gà Wellington (Bồ Đào Nha), bánh mì whisky & bánh pudding bơ (Mỹ), cà ri cá xanh (Pakistan), thịt cừu ướp bạch đậu khấu ( Ấn Độ)… “Sự pha trộn giữa công thức nấu ăn, lịch sử ẩm thực, giai thoại và những bức ảnh tuyệt đẹp, đây là một cuốn sách hấp dẫn. Hướng dẫn cho bất kỳ ai quan tâm đến ẩm thực, ngoại giao hoặc di sản của Anh, ”Amazon cho biết trong phần mô tả về cuốn sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.