Cơ quan CSĐT chính thức thụ lý nguồn tin tố giác về nguyên Chủ tịch UBND xã Tây Tựu

Rate this post

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã họp và thông báo nội dung này cho người tố giác vào ngày 17/5/2022.

Như Báo Thanh tra đã thông tin, ngày 11/4/2022, công dân có đơn tố cáo nguyên Chủ tịch UBND xã Tây Tựu và một số cá nhân liên quan đến Cơ quan CSĐT, Công an quận Bắc Từ Liêm. .

Ngày 14/4/2022, Công an quận Bắc Từ Liêm có văn bản chuyển đơn tố cáo đến UBND quận Bắc Từ Liêm xem xét, giải quyết.

Công dân sau đó đã khiếu nại và yêu cầu xem xét lại sự việc. Người tố cáo cho rằng nội dung công dân đưa ra là đơn tố cáo chứ không phải đơn tố cáo nên cơ quan công an cần chủ trì xác minh giải quyết, còn UBND huyện chỉ là đơn vị phối hợp hoặc cung cấp văn bản. tài liệu theo yêu cầu của cơ quan điều tra, xác minh.

Được biết, có sự trao đổi thông tin giữa cơ quan công an và UBND huyện nên cơ quan công an huyện sau đó đã thụ lý, xử lý nguồn tin tố cáo như nêu trên.

Theo đơn tố cáo ngày 11/4/2022, công dân tố cáo nguyên Chủ tịch UBND xã Tây Tựu, huyện Từ Liêm (nay là phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm) khi đương chức có dấu hiệu lợi dụng chức vụ quyền hạn. khẳng định sai để thu lợi cá nhân. Để xảy ra sự việc này, theo đơn tố cáo, còn có những cá nhân khác đã thiếu trách nhiệm, giúp sức, bỏ qua, làm sai.

Kèm theo đơn là các giấy tờ chứng minh như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở thể hiện diện tích đất ở chỉ 44 m2.2 nhưng khi lập quy hoạch thì đất bị biến thành 48,4m.2; đất thu hồi là 18,4m2 và phần đất còn lại sau khi thu hồi là 30m2. Từ hồ sơ không đúng này, nguyên Chủ tịch UBND xã Tây Tựu đã “kiếm” được 4,4m2 đất ở được đền bù ở vị trí khác.

Đặc biệt, cùng dự án cư dân chỉ được đền bù diện tích ban công là 724.000 đồng / m.2 thì được nguyên Chủ tịch UBND xã Tây Tựu áp dụng đơn giá hơn 5,1 triệu đồng / m.2hơn 7 lần.

Ngoài ra, đối với một số hạng mục khác, gia đình nguyên cán bộ xã này cũng được bồi thường, hỗ trợ gấp đôi so với nhiều gia đình cùng dự án.

Trước đó, vụ việc sai phạm tại dự án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng tại đề pô của tuyến tàu điện thí điểm tuyến đường sắt đô thị Hà Nội (đoạn Non – ga Hà Nội) xảy ra trên địa bàn xã Tây Tựu cũng được người dân tố giác. Công an quận Bắc Từ Liêm về Thanh tra TP Hà Nội.

Sau đó, công dân có ý kiến ​​và Thanh tra Hà Nội không thụ lý mà trả lại cho Công an quận Bắc Từ Liêm. Điều tra ban đầu đã phát hiện 40 trường hợp sai phạm với số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Đặc biệt, nhiều trường hợp sai phạm tại dự án depot nói trên do ông Lê Văn Việt, khi đó là Phó Chủ tịch UBND xã Tây Tựu ký.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về nội dung này trong các bài tiếp theo.

Leave a Comment