Các chuyến bay quốc tế khai trương bận rộn

Rate this post

Những ngày gần đây, các hãng hàng không Việt Nam liên tục mở lại và mở mới các đường bay quốc tế với nhiều chương trình khuyến mãi.

Khôi phục mạng đường bay quốc tế

Ngày 15/6, Vietnam Airlines khai trương đường bay mới giữa Hà Nội, TP.HCM và Delhi (Ấn Độ). Cũng trong tháng 6 này, Vietnam Airlines đã khánh thành đường bay mới Nha Trang – Singapore, nối lại đường bay Hà Nội – Busan (Hàn Quốc). Dự kiến ​​từ ngày 22-6, Vietnam Airlines sẽ chính thức mở lại nhà ga số 4 – sân bay quốc tế London Heathrow (Anh) và tăng các chuyến bay giữa Anh – Việt Nam lên 3 chuyến / tuần từ ngày 5-7.

Như vậy, Vietnam Airlines đã mở lại hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ như trước đại dịch Covid-19, bên cạnh việc mở thêm các đường bay mới, gồm: Anh, Pháp, Đức, Úc, Mỹ, Nhật Bản. , Hàn Quốc, Đài Loan – Trung Quốc, Hồng Kông – Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào, Campuchia, Ấn Độ. Đầu tháng 7, Vietnam Airlines sẽ nối lại các chuyến bay đến Indonesia.

Trước đó, ngày 30/4, hãng hàng không giá rẻ Vietjet cũng đã nối lại các chuyến bay đến Delhi (Ấn Độ) sau hơn 2 năm gián đoạn do dịch Covid-19. Tháng 6/2022, hãng hàng không giá rẻ này cũng đã mở 2 đường bay thẳng TP.HCM và Hà Nội đến Mumbai – trung tâm kinh tế tài chính của Ấn Độ, dự kiến ​​sẽ mở đường bay từ Phú Quốc đến Mumbai. lần tới. Hãng cũng mở lại đường bay nối TP.HCM với Phuket (Thái Lan)…

Bamboo Airways đã không bỏ lỡ cơ hội phục hồi khi mở đường bay thẳng thứ hai đến Đức, nối thành phố Hồ Chí Minh và Frankfurt, vào ngày 16 tháng 6. Hãng hàng không này đang cố gắng đẩy nhanh việc mở rộng mạng bay quốc tế nói chung và kết nối các đường bay với Các nước Châu Âu nói riêng.

Trước đại dịch Covid-19, thị trường quốc tế mang lại hơn 60% doanh thu cho các hãng hàng không Việt Nam. Trong năm nay, mục tiêu của Bamboo Airways là mở rộng mạng bay lên 120 đường bay, trong đó có 40 đường bay quốc tế.

Trong khi đó, Vietnam Airlines dự kiến ​​đến tháng 11/2022 sẽ khôi phục tần suất các đường bay quốc tế trọng điểm như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia… tương đương năm 2019; tiếp tục nâng cao tần suất các đường bay châu Âu. Dự kiến ​​đến tháng 11/2023, toàn bộ mạng đường bay quốc tế của Vietnam Airlines sẽ được khôi phục như năm 2019.

Nắm lấy cơ hội

Theo Cục Hàng không Việt Nam, dự kiến ​​lượng khách quốc tế qua các cảng hàng không của Việt Nam trong năm nay sẽ đạt xấp xỉ 10 triệu lượt, bằng gần 1/4 năm 2019.

Hiện các chuyến bay quốc tế vẫn gặp nhiều khó khăn khi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ duy trì các biện pháp chống dịch ở mức độ khác nhau, giá nhiên liệu liên tục tăng, xung đột Nga-Ukraine ảnh hưởng đến họ. đến các đường bay châu Âu … Tuy nhiên, các hãng hàng không Việt Nam và quốc tế đã khôi phục hầu hết các đường bay đến các thị trường truyền thống.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đánh giá, nhờ chiến dịch tiêm chủng hiệu quả, Việt Nam có thể thích ứng an toàn và hiệu quả với đại dịch Covid-19, có triển vọng phục hồi và phát triển rất tốt sau đại dịch. Dịch. Cùng với đó, những đánh giá tích cực của quốc tế về sự ổn định của môi trường chính trị – xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh cho thấy Việt Nam là điểm đến an toàn của du khách nước ngoài và là địa điểm hấp dẫn cho các hoạt động. Đầu tư kinh doanh. Với những yếu tố vĩ mô thuận lợi, ngành hàng không có nhiều cơ hội bứt phá sau đại dịch.

Đặc biệt, Việt Nam là một trong số không nhiều quốc gia sớm thực hiện các biện pháp mở cửa, nới lỏng quy chế nhập cảnh cho khách quốc tế để kích cầu du lịch. Cụ thể, mở hoàn toàn các đường bay quốc tế đến Việt Nam từ ngày 15/3 và bỏ yêu cầu thử nghiệm Covid-19 đối với người nhập cảnh vào nước ta từ ngày 15/5. là nhân tố khách quan và là cơ sở thuận lợi để Việt Nam thực hiện chính sách mở cửa, thu hút khách du lịch quốc tế. .

Thời điểm này, khi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ chưa mở cửa, trong đó một số quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc khu vực Đông Bắc Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan – Trung Quốc. .. vẫn đang duy trì hạn chế nhập cảnh, lợi thế sẽ thuộc về những điểm đến mở cửa sớm.

“Việt Nam đã khôi phục chính sách thị thực nhập cảnh, miễn thị thực cho công dân 13 nước, trong đó có các nước Tây Âu, giúp thu hút khách du lịch từ các nước này. Thời gian gần đây, ngành hàng không không còn ghi nhận sự tăng trưởng lượng khách quốc tế đến từ một số thị trường tương đối mới như như Mông Cổ, U-dơ-bê-ki-xtan … Bên cạnh đó, nhà chức trách hàng không Trung Quốc cũng đã đồng ý tăng chuyến bay giữa hai nước. Thang.

Đại diện một doanh nghiệp lữ hành cho biết, ngành du lịch và hàng không đang chờ đợi một số quốc gia, vùng lãnh thổ là thị trường quan trọng của Việt Nam nới lỏng quy định nhập cảnh để lượng khách hai chiều tăng trưởng mạnh. hơn. Chẳng hạn, dự kiến ​​ngày 1/7, Hàn Quốc sẽ nới lỏng các quy định về phòng chống dịch bệnh khi vào nước này.

Kỳ vọng vào thị trường Châu Á

Ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng ban Truyền thông Vietnam Airlines cho biết, các thị trường trong khu vực Đông Nam Á cơ bản đã mở cửa nên hoạt động bay đang phục hồi nhanh chóng. Tại khu vực Đông Bắc Á, Hàn Quốc có tín hiệu phục hồi rất tốt; Nhật Bản, Đài Loan – Trung Quốc đang có những chính sách mở cửa hơn và được kỳ vọng sẽ phục hồi nhanh chóng.

Đối với các điểm đến ở châu Âu, sự phục hồi sẽ chậm hơn do đường bay dài, giá nhiên liệu cao, chi phí máy bay thân lớn và hàng loạt vấn đề về lạm phát và chi tiêu tại đây.

Leave a Comment