Cần Thơ khai mạc Hội thi Bánh dân gian 2022

Hưởng thụ
Rate this post

Hội thi thu hút 31 đơn vị đăng ký tham gia, với 173 nghệ nhân và 97 loại bánh, làm từ ngũ cốc, rau, củ, quả đến từ TP.HCM, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang. , Bạc Liêu, Trà Vinh, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Sóc Trăng, Cần Thơ.

Hội thi tạo điều kiện thuận lợi cho các tầng lớp nhân dân được thưởng thức, trải nghiệm hoạt động làm bánh, có cơ hội tìm hiểu văn hóa ẩm thực Nam Bộ và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Qua đó, tạo sân chơi để các nghệ nhân giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về cách chế biến các loại bánh; nâng cao tay nghề, đảm bảo chất lượng trong chế biến cũng như giá trị thẩm mỹ trong cách trình bày.

Ông Trương Công Quốc Việt – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ cho biết, cuộc thi diễn ra từ ngày 6-11 / 4 sẽ giúp các tổ chức, hiệp hội, làng nghề, người làm bánh dân gian có cơ hội quảng bá sản phẩm của mình đến các doanh nghiệp trong và ngoài nước. để mở rộng thị trường; từng bước xây dựng thương hiệu bánh dân gian trở thành thương hiệu quốc gia, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế.

“Mong rằng các nhóm nghệ nhân tham gia hội thi thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chia sẻ; chấp hành tốt thể lệ hội thi; biểu diễn, giới thiệu đến nhân dân và du khách thập phương đến tham quan, thưởng thức các loại bánh truyền thống của nhân dân xứ miền Nam nói riêng và các vùng miền của cả nước nói chung, từ đó nâng cao giá trị gia tăng của các loại bánh dân gian truyền thống, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, thúc đẩy du lịch phát triển ”- ông Trương Công Quốc Việt cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.