Giá xăng dầu giảm mạnh, người dân và doanh nghiệp phấn khởi

Hưởng thụ
Rate this post

Từ chiều qua (21/7), mỗi lít xăng giảm 2.710-3.600 đồng, các mặt hàng dầu giảm 1.100-2.380 đồng. Đây là lần thứ hai liên tiếp chỉ trong hơn 10 ngày qua các mặt hàng xăng dầu bị giảm giá mạnh.

Việc giá xăng dầu giảm sâu đang tạo ra “luồng gió mát” cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, việc giảm giá xăng dầu như trên là chưa đủ.

Hôm qua, giá xăng giảm mạnh về mốc 25.000-26.000 đồng / lít. Trong ảnh: Một nhân viên cây xăng cập nhật giá bán lẻ lúc 15h ngày 21/7 tại cây xăng trên đường Lý Thái Tổ – Lê Hồng Phong, Q.10, TP.HCM. Ảnh: CAUSED

Xăng dầu giảm giá mạnh, người dân và doanh nghiệp phấn khởi Ảnh 2

TS LÊ Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia:

Giá xăng 22.000 đồng / lít là tốt nhất

Giá xăng dầu tác động mạnh nhất đến chỉ số lạm phát của Việt Nam (VN). Trước đó, các cơ quan nghiên cứu đã tính toán rằng giá xăng dầu tăng 30% -40% sẽ làm tăng lạm phát lên 1% -1,2%.

Hiện tại, giá xăng dầu giảm giúp chỉ số giá giảm và có tác động lan tỏa lớn do các lĩnh vực như vận tải, đánh bắt thủy sản… tăng nhiều do giá xăng dầu tăng trong thời gian qua.

Giá xăng giảm cũng là biện pháp đối phó lạm phát đẩy chi phí hiệu quả nhất. Chống lạm phát do chi phí đẩy không thể sử dụng chính sách tiền tệ nhiều. Bởi nếu bơm thêm tiền để hỗ trợ doanh nghiệp sẽ dẫn đến lạm phát do tỷ giá sẽ tăng, cùng với chi phí nhập khẩu khiến chi phí đẩy lên cao.

Tuy nhiên, với mức giảm như trên, giá xăng dầu vẫn ở mức cao. Giá xăng nên dao động trong khoảng 22.000-23.000 đồng / lít. Để làm được điều này, cần nghiên cứu giảm thêm các loại thuế, phí mà xăng dầu đang gánh.

Xăng dầu giảm giá mạnh, người dân và doanh nghiệp phấn khởi Ảnh 3

Ông TRỊNH QUANG KHÁNH, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam:

Không nên bỏ ngay quỹ bình ổn giá

Giá xăng dầu giảm giúp hỗ trợ tiêu dùng của người dân, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Một số ý kiến ​​cho rằng giá xăng còn có thể giảm hơn nữa nếu không có việc trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu.

Tuy nhiên, tôi cho rằng lúc này vẫn nên trích lập quỹ bình ổn giá. Mục đích là giải quyết cho các đơn vị đang bị âm quỹ, bên cạnh đó là dư địa để kiểm soát giá trong các kỳ điều hành tiếp theo từ nay đến cuối năm.

Đối với đề xuất giảm thuế ưu đãi MFN từ 20% xuống 10% mà Bộ Tài chính đang trình, tôi xin nói thẳng rằng việc giảm giá xăng dầu là không có ý nghĩa. Giải pháp này chỉ có ý nghĩa đa dạng hóa nguồn cung, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu không bị phụ thuộc vào các thị trường truyền thống.

Giá xăng dầu giảm mạnh, người dân và doanh nghiệp phấn khởi Ảnh 4

Ông MICHAEL KOKALARI, Kinh tế trưởng Tập đoàn VinaCapital:

Xăng giảm giá có lợi cho nền kinh tế

Hiện tại, tỷ lệ lạm phát ở Việt Nam vẫn ở mức thấp do khả năng sản xuất quá mức lương thực. Do đó, tác động chính đến lạm phát ở Việt Nam chủ yếu là do giá xăng dầu thế giới tăng đột biến, nên việc giảm giá xăng dầu vừa qua sẽ giúp giảm áp lực lạm phát có thể xảy ra ở Việt Nam trong thời gian còn lại. của năm nay.

Chính phủ Việt Nam đã cắt giảm thuế môi trường vào ngày 1 tháng 4 và một lần nữa vào ngày 11 tháng 7, giảm giá bán lẻ xăng dầu tổng cộng khoảng 10%. Nhưng giá xăng dầu vẫn tăng gần 40% so với cùng kỳ. Do đó, điều quan trọng là ngay cả sau những đợt cắt giảm thuế này, Chính phủ vẫn có thể giảm giá xăng dầu tới 26% bằng cách giảm thuế, sẽ làm giảm chỉ số giá tiêu dùng của Việt Nam.

Việc hạ nhiệt giá xăng dầu vừa qua không chỉ giúp giảm áp lực lớn lên lạm phát mà còn hỗ trợ mạnh mẽ cho tăng trưởng tiêu dùng. GDP của Việt Nam đã tăng trưởng mạnh trong quý II và chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng vọt trong quý III nhờ tiêu dùng nội địa tiếp tục tăng trưởng.

Với việc giá xăng dầu giảm mạnh trong hai kỳ điều hành vừa qua đã tác động tích cực đến nền kinh tế.

Xăng dầu giảm giá mạnh, người dân và doanh nghiệp phấn khởi Ảnh 5

Chuyên gia kinh tế VŨ VĨNH PHÚ, nguyên Phó Giám đốc Sở Thương mại Hà Nội:

Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt vào xăng dầu là vô lý

Trong ba kỳ điều hành gần đây, giá xăng dầu đều giảm. Đây là một tín hiệu đáng mừng nhưng giá xăng dầu vẫn ở mức cao. Hiện vẫn còn nhiều công cụ để kiểm soát việc tăng giá xăng dầu như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu… Trong đó, thuế tiêu thụ đặc biệt là loại thuế bất hợp lý nhất, áp thuế ngang với các nước. các mặt hàng như thuốc lá, rượu bia … trong khi xăng dầu là mặt hàng thiết yếu.

Thực tế bốn tháng qua, giá xăng dầu tăng liên tục đã kéo giá các mặt hàng trên thị trường tăng theo. Mặc dù thời điểm này giá xăng dầu đã giảm nhưng giá các mặt hàng khó có thể giảm ngay như giá xăng dầu vừa giảm. Do đó, cần có nhiều giải pháp hơn. •

Giá xăng dầu giảm mạnh, người dân và doanh nghiệp phấn khởi Ảnh 6

PGS. PGS.TS ĐINH TRỌNG THỊNH, chuyên gia kinh tế:

Tiếp tục giảm thuế xăng dầu, hỗ trợ người yếu thế

Việc giá xăng dầu giảm 3 lần gần đây sẽ giúp sức mua của người dân tăng lên, vì xăng dầu là mặt hàng có trong chi tiêu hàng ngày của các hộ gia đình. Khi chi phí xăng dầu giảm, người dân sẽ có tiền để chi cho các khoản khác. Ngoài ra, việc giảm giá xăng dầu cũng giúp nhóm thu nhập thấp và trung bình trong xã hội bớt khó khăn hơn.

Đồng thời, giải pháp này giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19. Đặc biệt, các công ty vận tải sẽ giảm chi phí vận chuyển, từ đó giúp hạ nhiệt giá các mặt hàng khác.

Tuy nhiên, hiện nay chúng ta mới chỉ giảm thuế bảo vệ môi trường. Còn ba loại thuế nữa gồm thuế VAT, thuế xuất nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt đều được tính theo tỷ lệ phần trăm. Mới đây, Bộ Tài chính cho biết đang nghiên cứu giảm các loại thuế trên. Tôi cho rằng, nếu chính sách này được áp dụng vào thực tế sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong khung giá xăng dầu, hỗ trợ mạnh để giảm tác động của cơn bão giá hiện nay cũng như hỗ trợ phát triển kinh tế.

Bên cạnh việc giảm thuế, phí xăng dầu, Nhà nước cần tiếp tục hỗ trợ các đối tượng khó khăn, đặc thù ngành hàng để giúp nhóm đối tượng này vượt qua giai đoạn giá xăng dầu còn cao như hiện nay. Chẳng hạn, cần có chính sách xăng dầu đặc thù cho ngành thủy sản để người dân bám biển vì đây không chỉ là đánh bắt mà còn khẳng định chủ quyền vùng biển nước ta.

Đối với người nghèo, Nhà nước có thể phát phiếu xăng dầu để hỗ trợ họ. Nhà nước cũng có thể trợ giá nhiên liệu cho các doanh nghiệp vận tải, từ đó tác động vào dây chuyền giảm chi phí sản xuất, chế biến và từ đó hạ nhiệt lạm phát.

Leave a Reply

Your email address will not be published.