Cặp đôi Việt Nam mang ẩm thực Huế đến Nhật Bản

Rate this post

Cặp đôi Việt Nam mang ẩm thực Huế đến Nhật Bản - Ảnh 1.

Quán Nón của cặp đôi Việt Nam Ngô Khương Duy-Nguyễn Thành Nhân tọa lạc tại trung tâm thành phố Kitakyushu, một trong những thành phố cảng lớn nhất và rất thơ mộng của “đất nước mặt trời mọc”.

Nón lá là điểm hẹn lý tưởng của những người Việt Nam sinh sống tại thành phố Kitakyushu, giúp họ vơi đi nỗi nhớ về những món ăn quê hương, đặc biệt là những món ăn đậm chất Huế. Quán cũng là một địa chỉ được thực khách trong và ngoài nước thường xuyên lui tới để thưởng thức các món ăn Việt Nam.

Các món ăn đậm chất Huế như bánh bèo, nem lụi, ốc nhồi tại quán Non của vợ chồng Việt tại TP. Kitakyushu.

Chiếc nón là ước mơ và thành quả hiện tại của vợ chồng chị Nhàn kể từ khi chị tốt nghiệp đại học tại Nhật Bản.

“Khi sang Nhật, tôi choáng ngợp trước khả năng quảng bá hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực của người Nhật, ví dụ như món sushi đã theo chân người Nhật đi khắp thế giới. Vì vậy, tôi tự hỏi tại sao mình không quảng bá hình ảnh của mình. đồng quê qua những món ăn mang đậm hương vị quê hương ”, Nhân chia sẻ.

Các món ăn Việt Nam tại nhà hàng Non.

Vợ chồng chị Nhàn đã mất nhiều đêm để suy nghĩ tìm cách đưa ẩm thực Việt Nam đến Nhật Bản và cuối cùng quyết định mở một nhà hàng kiểu Huế tại thành phố Kitakyushu.

Tại sao mình không quảng bá hình ảnh đất nước mình qua những món ngon quê hương? “

Chị Nhàn – chủ nhà hàng Non chia sẻ

Huế là nơi có nền văn hóa ẩm thực lâu đời của Việt Nam và nổi tiếng với những chiếc nón lá thơ mộng. Hình ảnh này đã trở thành nguồn cảm hứng để vợ chồng chị Nhàn xây dựng quán. Họ lấy tên Non để đặt tên cho nhà hàng của mình.

Nhà hàng Việt Nam được trang trí rất nhiều mũ – một hình ảnh rất Việt Nam.

Sau hơn hai năm hoạt động, Nhà hàng Non đã trở thành địa chỉ ẩm thực Việt Nam nổi tiếng tại khu vực Kitakyushu và các vùng lân cận.

Không chỉ là một nhà hàng Việt mang đậm hương vị Huế trên đất Nhật, Non còn là nơi giao lưu của thực khách bốn phương.

“Nhìn cả thực khách Việt Nam và Nhật Bản thường xuyên đến quán thưởng thức món ăn và giao lưu với nhau đã mang đến cho chúng tôi niềm vui khó tả. Thật vui khi có thể mang một góc ẩm thực của quê hương mình sang Nhật Bản, ”, Nhân chia sẻ.

Đinh Hùng Cường (từ Nhật Bản)

Leave a Comment