YOO Lấy cảm hứng từ Starck – Thương hiệu huyền thoại | Phong cách

Rate this post

YOO Lấy cảm hứng từ Starck - Hiểu về hình ảnh của người anh hùng 1Thiết kế bậc thầy Philippe Starck

Là nhà thiết kế đương đại có ảnh hưởng nhất thế giới, cái tên Philippe Starck đã trở thành thương hiệu và những sản phẩm do Philippe Starck tạo ra đã trở thành niềm khao khát của giới tinh hoa và công chúng toàn cầu.

Năm 2007, Philippe Starck xuất hiện trên TED Talk nổi tiếng và được ca ngợi như một huyền thoại của thiết kế hiện đại.

Danh hiệu này gắn liền với Philippe Starck cho đến ngày nay với hàng loạt tên tuổi như “Thiên tài kiệt xuất” (The Economics Times, 2018), “Nhà thiết kế siêu sao” (Robb Report, 2019) hay gần đây nhất. , Báo LeMonde của Pháp gọi ông là “Bậc thầy thiết kế”, tạp chí La Reserve gọi ông là “Tài năng sáng tạo kiệt xuất, một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất hành tinh” …

Anh ấy đang ở nhà thiết kế nội thất được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới với 41.000 lượt tìm kiếm mỗi năm, theo nghiên cứu năm 2021 của Gói thiết kế.

Nhiều sản phẩm do Starck thiết kế đã trở thành biểu tượng: Từ máy vắt chanh đến bàn ghế, từ nhà ở đến khách sạn, du thuyền đến trạm vũ trụ…

Các sản phẩm của Starck nổi tiếng với sự kết hợp tinh tế giữa chủ nghĩa vị lai, chủ nghĩa thực dụng và chủ nghĩa siêu thực. Sự kết hợp này khiến mỗi sản phẩm anh thiết kế không chỉ hoàn hảo về hình thức mà còn tối ưu về công năng.

Đặc biệt, những khách sạn do Philippe Starck trực tiếp thiết kế và mang thương hiệu của chính ông – Yoo Inspired by Starck đều là những điểm đến khơi gợi cảm xúc và trải nghiệm.

Philippe Starck đã không ngừng cách mạng hóa ngành công nghiệp khách sạn thế giới kể từ những sáng tạo đầu tiên của nó vào những năm 1980.

Và cho dù ngành khách sạn có thay đổi như thế nào, những khách sạn do ông tạo ra đều là những không gian sống được chắt lọc bằng sự thân thiện, vui vẻ và những điều bất ngờ thú vị.

Người khám phá mọi giới hạn

Trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình, Philippe Starck luôn không ngừng khám phá mọi giới hạn, vượt qua những chuẩn mực thông thường để tạo ra những sản phẩm độc đáo, những không gian sống tinh tế mang đậm chất riêng và vẻ đẹp vượt thời gian. thời gian.

“Các thiết kế của Philippe Starck nằm ngoài thế giới này. Theo nghĩa đen, ”CNN bình luận về Philippe Starck huyền thoại.

Gần đây nhất, anh và các cộng sự đã mang đến một luồng sinh khí mới cho thành phố São Paulo (Brazil) với dự án cải tạo khu Cidade Matarazzo. Những tòa nhà có tuổi đời hàng thế kỷ ở đây, qua bàn tay và khối óc của Philippe Starck, đã biến thành một khu phố cao cấp với các cửa hàng bán lẻ, nhà ở, cơ sở ăn uống cao cấp và khách sạn Rosewood sang trọng. Sao Paulo.

YOO Lấy cảm hứng từ Starck - Hiểu về hình ảnh của người anh hùng 2Không gian tinh tế tại Rosewood São Paulo

Forbes cho biết: “Rosewood São Paulo có thể so sánh với bất kỳ bảo tàng nghệ thuật đương đại nào trên thế giới, điểm khác biệt duy nhất là nó mở cửa 24/24.

Sự đổi mới này đã góp phần đưa São Paulo vào danh sách những điểm đến tốt nhất năm 2022 do tạp chí Time bình chọn.

Không chỉ Rosewood São Paulo, nhiều dự án khách sạn và khu dân cư của Philippe Starck đã tạo ra những trải nghiệm hoàn toàn mới về không gian sống.

Chẳng hạn, dự án mới nhất của Starck là khách sạn 5 sao La Réserve Eden au Lac ở Zurich (Thụy Sĩ). Khách sạn có tuổi đời hơn 100 năm được Philippe Starck thiết kế lại theo một phong cách hoàn toàn mới: Hiện đại, sang trọng nhưng vẫn giữ được nét kiến ​​trúc nguyên bản cùng chất thơ vốn có của công trình.

Hay như Khun By YOO – dự án mới đây của Philippe Starck tại Bangkok đã mở ra một khái niệm mới về bất động sản hạng sang tại Thái Lan.

Trước đó, những cái tên như Royalton New York, SLS Bverly Hills, Le Meurice Paris… cũng làm thay đổi ngành khách sạn nhờ phong cách thiết kế hoàn toàn khác biệt của Starck.

Dù đã hơn 50 năm làm nghề nhưng từng sản phẩm, từng không gian do Philippe Starck thiết kế đều khiến công chúng phải trầm trồ.


YOO Lấy cảm hứng từ Starck – Thương hiệu của sự tinh tế

Khun By YOO – dự án làm rúng động thị trường bất động sản cao cấp tại Thái Lan là sản phẩm của YOO. Đây là thương hiệu thiết kế nhà ở và khách sạn lớn nhất thế giới được thành lập bởi Philippe Starck huyền thoại và nhà phát triển bất động sản hàng đầu John Hitchcox.

YOO Lấy cảm hứng từ Starck - Hiểu biết về anh hùng 3Điểm nhấn của Khun By YOO là bể bơi với thiết kế như lọt thỏm giữa hàng triệu vì sao trên bầu trời

YOO đang làm việc trực tiếp với các biểu tượng thiết kế như Marcel Wanders, Jade Jagger, Kelly Hoppen, Steven Leung, Sussanne Khan, Kate Moss và Mark Davidson để đồng hành cùng các nhà phát triển bất động sản hàng đầu thế giới. .

Trong đó YOO Inspired by Starck – thương hiệu riêng của Philippe Starck huyền thoại tại YOO được khách hàng đặc biệt ưa chuộng.

Philippe Starck thường bỏ qua các quy ước nhà ở thông thường để thiết kế không gian sống với hình khối hiện đại, kết hợp bản sắc văn hóa địa phương và phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

YOO Lấy cảm hứng từ Starck không chỉ về thiết kế. Thương hiệu tạo ra một phong cách sống khác biệt thông qua không gian tiện nghi tuyệt vời, nơi mọi người có thể đến và làm quen với nhau. Không gian để gợi lên cảm giác rằng bất cứ điều gì là có thể.

Philippe Starck đã hoàn thành hàng chục dự án trên khắp thế giới dưới thương hiệu YOO Inspired by Starck.

Cùng với Khun By YOO, nhà thiết kế huyền thoại này đã thiết lập thành công các tiêu chuẩn mới về cuộc sống tiện nghi, hiện đại và mang tính biểu tượng.

Các dự án đình đám của thương hiệu này có thể kể đến như YOO Quito (Ecuador), Acqua Iquazu (Philippines), YOO Berlin (Đức), YOO Pune (Ấn Độ) …

Được biết, YOO Inspired by Starck đã chọn thiết kế một dự án tại Việt Nam. Bộ sưu tập tuyệt tác biệt thự trải nghiệm đẳng cấp bên bờ biển do chính Philippe Starck thực hiện sẽ ra mắt trong thời gian tới.

(Vietnam +)

Leave a Comment