Chàng trai 29 tuổi – một ‘dân du mục kỹ thuật số’, chọn Budapest là ‘miền đất hứa’ của mình: Kiếm hàng trăm nghìn USD / tháng nhưng tiêu chưa đến nghìn đô

Rate this post

Francis Nayan (29 tuổi) là một copywriter, một tác giả và một người du mục kỹ thuật số (thuật ngữ chỉ những người thường xuyên di chuyển, không phụ thuộc vào một vị trí và làm việc ở một nơi). hoàn toàn thông qua các thiết bị công nghệ).

Vào năm 2014, một sự kiện đã xảy ra trong cuộc đời Nayan như một hồi chuông cảnh tỉnh và thay đổi phần đời còn lại của anh: Anh sống sót sau một lần dùng thuốc phiện quá liều cuối cùng phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Cái chết cận kề khiến Nayan nhận ra mình còn sống thật may mắn biết bao. Anh đã dành một thời gian ở quê nhà, Memphis, để phục hồi sức khỏe, phục hồi sức khỏe và lấy lại tinh thần. Khi đã cảm thấy ổn định, Nayan bắt đầu tính toán những nước đi tiếp theo của mình.

Một người đàn ông 29 tuổi - một 'du mục kỹ thuật số', chọn Budapest làm 'miền đất hứa': Anh kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi tháng nhưng tiêu chưa đến một nghìn - Ảnh 1.

Bạn bè của Nayan biết anh luôn muốn sống ở nước ngoài và đề nghị anh cân nhắc công việc giảng dạy ở nước ngoài. Vì vậy, vào năm 2015, Nayan đã đăng ký một chương trình trực tuyến để lấy chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh (TEFL) như bước đầu tiên của cô trong sự nghiệp này. Sau đó, anh đã nộp đơn vào 50 trường học trước khi nhận được lời đề nghị giảng dạy từ một trường học ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Nayan chỉ dành một năm giảng dạy ở đó trước khi chuyển đến một trường khác ở Budapest, Hungary.

Hai năm ở Budapest, Nayan bắt đầu chán công việc giảng dạy và muốn làm một điều gì đó mới mẻ. Đó là khi anh quyết định bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một copywriter tự do. Mệt mỏi với công việc giảng dạy, Nayan vẫn thấy cuộc sống ở Budapest thật thú vị. Cầu thủ 29 tuổi coi đây như tổ ấm của mình suốt 6 năm qua.

Hành trình của một cậu bé người Mỹ từ hòa nhập cộng đồng đến lập nghiệp ở nước ngoài

Sau khi hợp đồng giảng dạy của Nayan ở Budapest kết thúc, anh quay trở lại Memphis để phát triển công việc viết bài quảng cáo của mình. Ngay sau khi xây dựng thành công cơ sở khách hàng vững chắc, Nayan đã chọn quay lại Hungary bằng thị thực du lịch tạm thời.

Để sống và làm việc lâu dài tại Hungary, bạn phải xin Giấy phép cư trú để theo đuổi công việc kiếm tiền. Quá trình xin thị thực có thể phức tạp và khó khăn, vì vậy Nayan đã tìm đến các chuyên gia tư vấn nhập cư mà anh tìm thấy thông qua nhóm Facebook Người nước ngoài Hungary. Với 1.000 đô la, họ đã giúp dịch, hướng dẫn anh ta các tài liệu cần thiết và đại diện cho anh ta khi nộp các thủ tục giấy tờ. Vào tháng 1 năm 2018, sau ba tháng chờ đợi, thị thực của anh đã được chấp thuận.

Hiện tại, thu nhập trung bình của Nayan ở Hungary là 10.000 USD mỗi tháng. Ngoài công việc viết bài quảng cáo, anh ấy còn bán sách điện tử và tư vấn cho mọi người về cách trở thành một người du mục kỹ thuật số ở nước ngoài.

Chàng trai 29 tuổi - dân du mục kỹ thuật số chọn Budapest làm 'miền đất hứa': Kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi tháng nhưng tiêu chưa đến nghìn - Ảnh 2.

Một góc phố nhỏ tối tăm ở Budapest

Budapest là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới – được mệnh danh là trái tim của Châu Âu. Sinh hoạt phí ở đây cũng rất rẻ so với sinh hoạt phí ở Mỹ. Ví dụ, chị gái Nayan sống ở thành phố New York, giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ là 4.265 đô la mỗi tháng. Trong khi đó, Nayan chỉ tốn 800 USD (khoảng 20 triệu) mỗi tháng để thuê một căn hộ gần 100m2, hai tầng có sân thượng, vị trí lý tưởng có thể đi bộ đến các quán cà phê, nhà hàng, quán bar. và một số điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố.

Một người đàn ông 29 tuổi - một 'du mục kỹ thuật số', chọn Budapest làm 'miền đất hứa': Anh kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi tháng nhưng tiêu chưa đến một nghìn - Ảnh 3.

Hoàng hôn ở Budapest

Để tiết kiệm tiền, Nayan chủ yếu ăn ở nhà, nhưng sẽ đi ăn ngoài khoảng hai đến ba lần một tuần. Vì các khoản chi tiêu trong một tháng có thể dễ dàng và chi trả được, Nayan cũng có đủ tiền để đi du lịch bất cứ khi nào anh ấy muốn. Trong vài tháng qua, Nayan đã đến Bồ Đào Nha, Hy Lạp và thậm chí trở về nhà để thăm gia đình ở Memphis.

Nayan cho biết anh cũng tiết kiệm khoảng 20% ​​thu nhập hàng tháng cho các mục tiêu dài hạn, như nghỉ hưu và mua nhà. Nayan sử dụng ứng dụng Truebill để theo dõi chi tiêu và tự động chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm của mình.

Một ngày bình thường của một cậu bé ngoại quốc ở Budapest

Nayan sẽ bắt đầu một ngày của mình lúc 5:30 sáng. Việc đầu tiên anh ấy sẽ làm là pha cho mình và bạn gái một tách cà phê ấm để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Sau đó, anh sẽ đi dạo 30 phút qua các khu vườn của Bảo tàng Quốc gia Hungary, men theo những con đường rợp bóng cây ở quận 8. Đôi khi nếu tôi muốn đi xa hơn một chút, tôi sẽ đi bộ. Đi ngang qua chợ Trung tâm sầm uất, ngồi lại một chút bên cạnh cầu tự do, nhìn dòng người qua lại hối hả.

Một người đàn ông 29 tuổi - một 'du mục kỹ thuật số', chọn Budapest là 'miền đất hứa' của mình: Anh kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi tháng nhưng tiêu chưa đến một nghìn - Ảnh 4.

Một buổi sáng ở quảng trường trung tâm Budapest

Một điều thú vị ở Budapest là có khá nhiều người nói được tiếng Anh, đặc biệt là giới trẻ và người nước ngoài cũng sinh sống tại đây nên việc đi lại trong thành phố cũng trở nên dễ dàng và an toàn hơn. .

Sau khi trở về căn hộ của mình, Nayan sẽ làm việc một hoặc hai giờ trước khi nghỉ ngơi để tập Muay Thái, một phòng tập thể dục cách nhà anh khoảng 10 phút đi bộ. Sau khi đi thuyền, anh ta sẽ trở về nhà và hoàn thành một số công việc còn dang dở.

Đối với bữa trưa, Nayan và bạn gái sẽ nấu ăn ở nhà hoặc ăn ở một nhà hàng gần đó. Cặp đôi thường xuyên lui tới quán cà phê Loyola, một địa điểm nổi tiếng với người dân địa phương để thưởng thức các món ăn Hungary chính thống.

Một người đàn ông 29 tuổi - một 'du mục kỹ thuật số', chọn Budapest làm 'miền đất hứa': Anh kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi tháng nhưng tiêu chưa đến một nghìn - Ảnh 5.

Quán bar & cafe yên tĩnh ở Quận 7, Budapest

Một ngày làm việc của Nayan thường kết thúc lúc 3 giờ chiều. Anh ấy dành khoảng 3-5 giờ mỗi ngày để làm việc. Sau khi tắt máy tính xách tay, anh ấy sẽ đi dạo quanh khu phố quận 7 để xem các cửa hàng và nghệ thuật đường phố.

Chuyển ra nước ngoài là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời tôi

Ở tuổi 29, Nayan chia sẻ rằng anh sẽ không trở lại Mỹ sớm. Một điều anh ấy thích là có rất nhiều thành phố ở Châu Âu có mức sống vừa phải. Chưa kể, việc đi lại các nước lân cận khá dễ dàng và không tốn kém.

“Sống ở nước ngoài đã dạy tôi tự lập hơn và cởi mở hơn với các nền văn hóa, tôn giáo và lối sống khác nhau. Tôi đã học thêm nhiều ngôn ngữ và biết ơn những người bạn mà tôi đã có cơ hội gặp gỡ từ khắp nơi trên thế giới ”.Nayan tâm sự.

Nguồn: CNBC.

https://cafebiz.vn/chang-trai-29-tuoi-dan-du-muc-ki-thuat-so-chon-budapest-la-dat-hua-thang-kiem-ca-tram-ngan-do- ma-chi-tieu-chua-den-mot-ngan-cua-an-cua-de-khong-het-20220720104607103.chn

Leave a Comment