Chàng trai Nam Long được 6 công ty mời thực tập

Rate this post

Nhờ sự đồng hành sát cánh của bố, mới 10 tuổi, Nam Long đã có chuỗi thành tích cực kỳ ấn tượng.

10 tuổi, ta đang tuổi ăn chưa no, lo chưa tới trong truyền thuyết. Ở độ tuổi này, ngoài việc chăm chỉ đi học, ăn uống đúng giờ, ngủ đúng giờ, người khác không đặt ra kỳ vọng nào khác cho bạn.

Tuy nhiên, có một cậu bé 10 tuổi mới đây đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì tài năng vượt tuổi của mình. Đó là chàng trai Nam Long, đến từ TP. Dù mới học hết lớp 4 nhưng anh đã có 3 năm kinh nghiệm lập trình Scratch, Python và C # Unity.

Ngoài ra, Long còn có khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát, sở hữu khả năng phát âm chuẩn và giao tiếp tự nhiên như người bản xứ. Điểm số TOEIC 900 mà Nam Long đạt được khiến nhiều người lớn phải ngưỡng mộ.

Đằng sau sự sáng chói vượt bậc của Nam Long, không thể không kể đến sự đồng hành của cha Long – ông Nguyễn Bình Nam, hiện là Giám đốc một công ty tư vấn chuyển đổi số tại TP.HCM.

Nam tự nhận mình là một người cha rất kiên nhẫn và là người đã trực tiếp dạy con học từ khi còn nhỏ.

Học sinh lớp 4 có 3 năm lập trình, 6 công ty hàng đầu mời học sinh lớp 1 thực tập
Ông Nguyễn Bình Nam và con trai Nam Long

Dạy con học lập trình và tiếng Anh từ khi học mẫu giáo, áp dụng phương pháp không trả lời ngay khi con hỏi

Nam Long là cậu bé hay đặt câu hỏi nên theo anh Nam, hành trình dạy lập trình và tiếng Anh của mình đối với Long diễn ra khá tự nhiên.

Nhận thấy sở thích học ngoại ngữ mới của con, anh Nam cho Long học tiếng Anh từ khi còn học mẫu giáo.

“Nam Long là một cậu bé thích đặt câu hỏi, cậu ấy hỏi tôi hàng trăm câu hỏi mỗi ngày ở tất cả các lĩnh vực. Nhưng thay vì trả lời tất cả những câu hỏi của cậu ấy, tôi sẽ tạo thói quen để cậu ấy tự tìm hiểu và giải quyết. các vấn đề.

Khi con trai tôi hỏi tôi ‘Bố ơi, bố làm thế nào?’ thì tôi sẽ hỏi ngược lại, ‘Con đã nghĩ ra giải pháp gì chưa?’, đợi con suy ngẫm và tìm hiểu, tôi sẽ chỉ cho con phương án 1 hoặc 2 đúng, nhưng mẹ sẽ không đưa ra câu trả lời cho con. “, Nam cho biết.

Học sinh lớp 4 có 3 năm lập trình, 6 công ty hàng đầu mời học sinh lớp 2 thực tập
Cậu bé “thần đồng” Nam Long

Ngoài ra, anh Nam còn tự mày mò nghiên cứu các kỹ năng về phương pháp dạy con. Từ khi Long khoảng 2-3 tuổi, độ tuổi bắt đầu phát triển về mặt ngôn ngữ, anh đã đưa ra nhiều phương án học cho con như tập đếm, đếm ngược, đếm ngược.

Đồng thời chia thành hai hướng tư duy: tư duy logic và tư duy ngôn ngữ:

“Đối với tư duy logic, tôi thường áp dụng các hình ảnh minh họa như sơ đồ cây, sơ đồ liên kết để các em dễ hình dung, nhớ lâu và dễ tiếp thu hơn.

Về tư duy ngôn ngữ, tôi thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với con. Buổi tối hai ba đứa gặp nhau sau giờ học, đi làm về, nói chuyện kéo dài 3-4 tiếng.

Bên cạnh đó, tôi còn dạy cháu nhiều từ mới, từ tượng hình và cùng cháu chơi trò chơi ghép chữ bằng tiếng Anh. Với cách tiếp cận tư duy cho trẻ như vậy sẽ giúp Long hiểu được logic và tư duy về ngôn ngữ, từ đó tạo nền tảng và trau dồi các kỹ năng cần thiết cho trẻ để trẻ có thể phát triển toàn diện. hiện tại nhiều hơn ”.

Học sinh lớp 4 có 3 năm lập trình, 6 công ty hàng đầu mời học sinh lớp 3 thực tập
Nam tiết lộ Long là một cậu bé thông minh và thường đặt câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Đối với việc hình thành ngôn ngữ cho trẻ, ông Nam nhấn mạnh đến khả năng phản xạ cũng như môi trường xung quanh của trẻ, bao gồm cả thầy cô và bạn bè.

“Học tiếng Anh phải theo phản xạ của con người, đó là 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Tôi thấy đa số phụ huynh ngày nay thiên về dạy ngữ pháp và luyện đọc chứ không chú trọng đến vấn đề nghe nói.

Với tôi, đó là một sai lầm khó tránh vì trước tiên các con phải nghe nhiều để rèn luyện kỹ năng tư duy trong từng câu, dần dần khi quen rồi các con sẽ tự nói và viết được. Nam chia sẻ.

Yếu tố môi trường cũng đặc biệt quan trọng, theo ông Nam, nếu cha mẹ không tắm cùng nguồn ngôn ngữ, không xem cùng chương trình, tài liệu học với con thì sẽ không thể đồng bộ và giao tiếp với con.

Dù bận rộn nhưng anh Nam luôn cố gắng tạo môi trường học tập cho con tại nhà. Phòng làm việc của anh có nhiều con vật bằng tiếng Anh để anh thuận tiện trong việc học nói, cũng như tạo thói quen nói tiếng Anh cho anh khi bước vào phòng.

Nhờ kết hợp học tiếng Anh và trau dồi ngôn ngữ lập trình, khi mới học lớp 1, Nam Long đã có thể viết một hướng dẫn game cho người dùng trên nửa trang A4 hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cậu bé còn khiến Nam bất ngờ với khả năng hoàn thành một dự án game chỉ trong 2 ngày.

“Hôm đó, tôi mới mở một trang web học lập trình Scratch, sau khi dạy được khoảng 10 phút, cô ấy đã tìm hiểu và mày mò trên Youtube. Chỉ khoảng 2 ngày sau Long đã có game đầu tiên cho tôi xem”. Nam tự hào nhớ lại.

Học sinh lớp 4 có 3 năm lập trình, 6 công ty hàng đầu mời học sinh lớp 4 thực tập
Thành tích đáng ngưỡng mộ của cậu bé Nam Long 10 tuổi

Cậu bé 10 tuổi nhận được 6 lời mời thực tập tại các công ty lập trình lớn nhất Việt Nam

Ngoài trau dồi ngôn ngữ lập trình, anh Nam còn tạo điều kiện cho con dạy lập trình cho 3 người bạn ở Úc, Pháp và Canada. Nhờ vậy, không chỉ được tiếp xúc với bạn bè khắp năm châu, trải nghiệm này còn giúp Long học hỏi thêm nhiều ngôn ngữ mới từ các bạn cùng trang lứa.

“Các bạn ở Pháp nói tiếng Pháp giỏi hơn tiếng Anh nên tôi cũng dặn các con học thêm ngoại ngữ của các bạn, phần lớn thời gian trong giờ học các bạn dễ dàng giao tiếp với nhau nên vợ chồng tôi cũng vậy. rất hạnh phúc, nhìn Đứa trẻ đang lớn từng ngày cảm thấy thật tuyệt vời. “

Học sinh lớp 4 có 3 năm lập trình, 6 công ty hàng đầu mời học sinh lớp 5 thực tập
Ngoài việc học, Nam Long còn dạy lập trình cho 3 người bạn ở Úc, Pháp và Canada

Mới đây, gia đình Nam không giấu được niềm tự hào khi cho biết Nam Long đã nhận được khoảng 6 lời mời thực tập từ các công ty và gia đình đã chọn được công ty lập trình game blockchain vào top 3 tại Việt Nam. Chia sẻ về niềm vui này, anh Nam cho biết:

“Bé Long được giao cho một dự án đang trong quá trình lên ý tưởng. Tuần sau mình sẽ bắt tay vào lập trình. Mình được xếp vào một team 8 người, cũng khá bài bản và chuyên nghiệp, tới đây mình sẽ hỗ trợ cùng các bạn game designer ( nhà thiết kế trò chơi) và lập trình viên.

Tôi cũng chưa đánh giá được chính xác khả năng của con mình nên đã nói với CEO cũng như quản lý dự án (project manager) test một số tab đơn giản để Long làm trước, sau đó nếu làm được. sau đó chỉ định một số tab phức tạp hơn về mặt lập trình “.

Học sinh lớp 4 có 3 năm lập trình, 6 công ty hàng đầu mời học sinh lớp 6 thực tập
Anh Nam cảm thấy vô cùng tự hào khi con trai được nhận vào làm thực tập sinh từ 6 công ty lập trình lớn nhất Việt Nam

Khi được hỏi về những áp lực mà con mình phải đối mặt khi lớn lên, anh Nam cho biết, vợ chồng anh luôn theo sát con nên hạn chế tối đa để con khỏi bị dư luận.

“Tôi từng nói với các con rằng ‘thành công trước 30 tuổi sẽ đi kèm với nhiều rủi ro và bất trắc, ở tuổi của con với những gì con làm được, bố mẹ sẽ cho con những phương án tốt nhất’.

Đồng thời, tôi cũng kể cho con nghe một số trường hợp sớm thành công nhưng dễ thất bại, lời khuyên ở đây là không nên tự mãn mà phải cố gắng duy trì. Đặc biệt, gia đình còn dạy trẻ thói quen không coi trọng bản thân, coi thường người khác.

Ước mơ của Long là làm hành chính nên tôi ưu tiên cho cháu tự do phát triển những gì cháu thích để cháu được phát triển đúng với lứa tuổi của mình ”.

Học sinh lớp 4 có 3 năm lập trình, 6 công ty hàng đầu cung cấp chương trình thực tập-7
Bên cạnh việc học và làm việc, anh Nam thường xuyên cho con học các kỹ năng mềm và tập luyện các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, bơi lội. Đồng thời phân bổ thời gian hợp lý giúp bé được nghỉ ngơi.

Học sinh lớp 4 có 3 năm làm lập trình viên, 6 công ty hàng đầu cung cấp thực tập-8
Gia đình Nam thường xuyên có những chuyến du lịch xuyên Việt cùng nhau để tăng thêm trải nghiệm

Học sinh lớp 4 có 3 năm lập trình, 6 công ty hàng đầu mời học sinh lớp 9 thực tập
Anh Nam mong rằng các bậc phụ huynh có thể lựa chọn phương pháp dạy phù hợp để tạo môi trường phát triển toàn diện ngay từ những bước đầu đời cho con em mình.

Theo Trí Thức Trẻ


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
http://ttvn.toquoc.vn/cau-be-lop-4-co-3-nam-kinh-nghiem-lap-trinh-toeic-900-va-duoc-6-cong-ty-game-top- dau-viet-nam-moi-ve-thuc-tap-22022156165537689.htm

Leave a Comment