Chiêm ngưỡng di sản Huế từ trên cao

Rate this post

Đến với lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” đang diễn ra tại TP. Tại Huế (Thừa Thiên Huế), du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn khinh khí cầu hoành tráng mà còn được trực tiếp tham gia trải nghiệm treo mình, ngắm toàn cảnh kinh thành Huế.

Số lượng khinh khí cầu được trình diễn trong lễ hội lần này gồm 10 khinh khí cầu lớn có đường kính từ 25 – 28 m, bay cao từ 200 – 500 m, bay xa bán kính 3 – 5 km, có thể mang từ 2 – 500. m. 3 du khách; và 10 khinh khí cầu mini có đường kính từ 6 – 10m bay cao 10 – 20m dùng để bay biểu diễn.

Từ nay đến 30/6, nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ trên cao” sẽ mở cửa đón du khách tham quan và trải nghiệm các chuyến bay hàng ngày theo các khung giờ sau: Chuyến bay miễn phí do: 6: 30 – 7h30 và 16h30 – 17h30; Các chuyến bay treo và biểu diễn: 7h – 9h30 và 17h – 19h.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khi trải nghiệm chuyến bay treo, du khách có thể ngắm toàn cảnh kinh thành Huế và cảnh quan xung quanh. Với kinh nghiệm bay miễn phí, nếu đi theo hướng gió Tây, bạn có thể nhìn thấy các di tích ven sông Hương như chùa Thiên Mụ, các lăng tẩm…; Hướng gió Đông sẽ hướng về hạ lưu sông Hương, phá Tam Giang …

Đây là lần thứ 4 lễ hội khinh khí cầu được tổ chức tại Huế. Lễ hội “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” năm nay là hoạt động nổi bật trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2022./.

Theo Hainan

VOV

Leave a Comment