Chính luận – Báo Bắc Ninh

Rate this post

Phát biểu tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao các cơ quan nghiên cứu các giải pháp phù hợp để tăng cường tiềm lực của báo chí; các nhà báo, các cơ quan báo chí tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự mạnh mẽ, phồn vinh của đất nước, hạnh phúc của nhân dân và sự phát triển của báo chí. Cuộc cách mạng.

Chiều 17/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6 – 21/6). . 1925 – 21 tháng 6 năm 2022).
Cùng dự còn có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Lê Minh Khai, Vũ Đức Đam; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Tạp chí Cộng sản, cùng lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí bày tỏ sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Thường trực Chính phủ. Đầu tiên là Thủ tướng Chính phủ đối với hoạt động báo chí của đất nước.
Các đại biểu cũng đã báo cáo với Thủ tướng về vai trò, thực trạng hoạt động báo chí và những định hướng lớn trong công tác báo chí, tuyên truyền thời gian tới; nêu những khó khăn, thách thức hiện nay cũng như đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan Trung ương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các cơ quan báo chí và các nhà báo. hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chào trân trọng tới các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo trên mọi miền đất nước và nước ngoài. , lời chào thân ái và lời chúc tốt đẹp nhất.

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao các cơ quan nghiên cứu các giải pháp phù hợp để tăng cường tiềm lực của báo chí.

Thủ tướng nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người đặt nền móng cho nền báo chí cách mạng Việt Nam: Báo chí cách mạng là một mặt trận. tính chiến đấu của cách mạng; cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng; Bút và giấy là vũ khí sắc bén của họ.
Theo Thủ tướng, để đất nước đạt được những kết quả quan trọng trong thời gian qua là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sáng suốt của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự giám sát và đồng hành của Quốc hội, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp, sự đồng thuận, ủng hộ và tham gia tích cực của người dân, doanh nghiệp, sự ủng hộ, giúp đỡ của quốc tế bạn bè.
Trong những thành tựu chung của đất nước, có sự đóng góp của báo chí cách mạng Việt Nam, các nhà báo, các cơ quan thông tấn báo chí với những thông tin khách quan, trung thực, kịp thời, đúng đối tượng, tạo sự chia sẻ, tạo cảm hứng và động lực cho mọi người, góp phần “dân biết, dân biết. hiểu thì dân tin, dân làm theo, dân làm ”. “Nhà báo là một trong những lực lượng bình phong của các“ mặt trận ”, Thủ tướng nhấn mạnh.
Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích báo chí cách mạng Việt Nam đạt được trong thời gian qua, ghi nhận và cảm ơn báo chí đã đóng góp vào thành tựu chung của đất nước, thực hiện Nghị quyết. Đại hội Đảng lần thứ 13, thực hiện sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, xây dựng Chính phủ đổi mới, liêm chính, hành động, hiệu quả, vì nhân dân. Đặc biệt, báo chí là vũ khí sắc bén trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí đang được Đảng ta triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Xuân Phúc. Phú Trọng.
Thủ tướng cũng chia sẻ với những khó khăn của báo chí trong điều kiện hiện nay về cơ chế, chính sách, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực … Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan chủ trì nghiên cứu. giải pháp tăng cường tiềm lực báo chí theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình, điều kiện của đất nước, đáp ứng yêu cầu thực tế. thực hành, giải quyết những khó khăn của nghề báo và hài hòa với các lĩnh vực khác, nói chung với các ngành nghề khác.
Thủ tướng mong muốn và tin tưởng rằng với truyền thống, bản lĩnh, trí tuệ, “mắt sáng – lòng trong – ngòi bút sắc sảo”, báo chí cách mạng Việt Nam sẽ tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, phát huy những thành tích đã đạt được. những kết quả đạt được, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; các nhà báo, các cơ quan báo chí tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự mạnh mẽ, phồn vinh của đất nước, hạnh phúc của nhân dân và sự phát triển của báo chí. Cuộc cách mạng.

Leave a Comment