Chợ ẩm thực Sài Gòn ‘buồn’ ngày mở cửa trở lại

Rate this post

Taka Plaza (4 Phạm Ngũ Lão, Q.1) là khu chợ ngầm nổi tiếng ở trung tâm TP.HCM, được nhiều bạn trẻ biết đến và lui tới trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Chợ ẩm thực Sài Gòn 'buồn' ngày mở cửa trở lại - ảnh 1

Chợ ngầm đã mở cửa từ đầu tháng 11 sau khi thành phố nới lỏng lệnh cấm cửa

Sau một thời gian dài tạm đóng cửa trong thời kỳ xã hội xa lánh, chợ này đã mở cửa trở lại từ đầu tháng 11. Tuy nhiên, sau nửa giờ mở cửa, khu chợ vẫn khá vắng vẻ. Trong đó, khu ẩm thực đặc biệt vắng vẻ khi nhiều gian hàng vẫn đóng cửa hoặc đã trả lại mặt bằng.

Chợ ẩm thực Sài Gòn 'buồn' ngày mở cửa trở lại - ảnh 2

Chị Ngọc Hiền (buôn quần áo) rất mong khách hàng quay lại

Sở hữu tới 3 sạp hàng ngay tại tầng 1 chợ ngầm nhưng chị Ngọc Hiền (tiểu thương quần áo) những ngày này không có nhiều việc để làm.

Chợ ẩm thực Sài Gòn 'buồn' ngày mở cửa trở lại - ảnh 3

Bàn ghế chất thành đống, quầy hàng vắng lặng dù chợ mới mở được nửa tháng.

Khu vực đìu hiu nhất của chợ là gian hàng ăn uống. 2/3 cửa hàng vẫn đóng cửa, bàn ghế bám đầy bụi từ mấy tháng nay. Khung cảnh nhộn nhịp, náo nhiệt xen lẫn mùi thức ăn ngon trước đây đã phải nhường chỗ cho sự vắng lặng và hoang vắng. Cả khu ẩm thực rộng rãi chỉ có vài gian hàng sáng đèn.

Chị Nguyễn Thị Chung Trinh, chủ cửa hàng Thái Ngon Ngon, chuyên bán đồ Thái ở chợ ngầm, là một trong số ít gian hàng đó.

\N

Chợ ẩm thực Sài Gòn 'buồn' ngày mở cửa trở lại - ảnh 4

Quán hàng hiếm hoi của Trinh từ khi mở chợ

Nhớ những ngày chưa có dịch, chị Trinh và nhân viên bận bịu, nhưng giờ rảnh rỗi. 2 năm của Covid-19 đã làm đảo lộn nhịp sống trên thị trường. Mở cửa trở lại đã nửa tháng, nhưng cứ mỗi đợt dịch là số ca mắc lại tăng cao, chợ ngầm vắng bóng khách.

Chợ ẩm thực Sài Gòn 'buồn' khi mở cửa trở lại - ảnh 5

Khu ẩm thực rộng rãi chỉ có vài gian hàng đủ ánh sáng

Sau thời gian xa cách xã hội, nhiều bạn trẻ háo hức quay lại nơi này sau gần nửa năm. Tuy nhiên, hầu hết đều bất ngờ vì khu chợ vắng vẻ, vắng vẻ lạ thường, khác hẳn với cảnh nhộn nhịp, sầm uất trước đây.

Chợ ẩm thực Sài Gòn 'buồn' ngày mở cửa trở lại - ảnh 6

Nhiều gian hàng trang trí đẹp mắt vẫn chưa mở cửa trở lại hoặc phải trả mặt bằng

Hiện nay, chợ cũng đã bắt đầu được sửa sang, mở thêm một số khu khác phù hợp với thị hiếu và phong cách của giới trẻ.

Không gian rộng rãi và việc thực hiện nghiêm túc tiêu chí kiểm dịch của ban quản lý khiến nhiều tiểu thương tại đây kỳ vọng tình hình kinh doanh sẽ chuyển biến tích cực trong thời gian sắp tới.

Leave a Comment