Chuỗi sự kiện văn hóa và ẩm thực hấp dẫn

Rate this post

Buổi sinh hoạt đầu tiên diễn ra vào sáng ngày 17/7 với chủ đề Văn hóa ẩm thực miền Trung- Góc nhìn và thế mạnh từ giá trị lịch sử

Chuỗi sự kiện “Sáng kiến ​​cộng đồng: Văn hóa ẩm thực – Con đường di sản miền Trung” được tổ chức nhằm bảo tồn và phát triển vị thế ẩm thực miền Trung lên tầm cao mới, phát triển môi trường kinh doanh F&B chuẩn mực. chuẩn mực và tạo tiền đề kết nối doanh nhân, doanh nghiệp cũng như mở rộng mạng lưới thị trường trong và ngoài nước.

Với mong muốn khai thác tài nguyên ẩm thực bản địa trên cơ sở đổi mới, chương trình có sự tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực, nhà quản lý, nhà đầu tư. , doanh nhân, doanh nghiệp, doanh nhân, sinh viên …

Hàng tháng, các chương trình Văn hóa ẩm thực – Con đường di sản miền Trung sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, giới thiệu tổng quan về việc bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực miền Trung; giải pháp phát triển ẩm thực miền Trung từ những giá trị lịch sử. Chuỗi sự kiện cũng kêu gọi vai trò của các bên và tìm ra các giải pháp, sáng kiến ​​để quảng bá văn hóa ẩm thực miền Trung, kết nối các nguồn lực để phát triển khởi nghiệp và kinh doanh trên nền tảng đổi mới sáng tạo và năng lực quản lý. Mới.

Theo ông Lê Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA), thông qua chương trình, ẩm thực và du lịch cùng nhau kết nối nhà nước, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp để góp phần nâng cao văn hóa ẩm thực của miền Trung trong nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Dự kiến, các chủ đề tổ chức sẽ là các hoạt động liên quan đến văn hóa ẩm thực miền Trung như: thách thức liên quan đến ẩm thực miền Trung, xu hướng phát triển ẩm thực sau Covid-19, các giá trị ẩm thực. tiêu biểu tại miền Trung, các mô hình phát triển văn hóa ẩm thực mới, các tiêu chuẩn cho hoạt động F&B, cơ hội phát triển các ý tưởng mới cho văn hóa ẩm thực, vai trò của các chuyên gia và nghệ nhân ẩm thực, vai trò của các tổ chức hỗ trợ cho doanh nghiệp, các giải pháp kết nối mạng lưới kinh doanh và đầu tư.

Chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức vào sáng thứ 7 hàng tháng, từ 9h30-11h00 với hình thức Zoom trực tuyến. Mỗi sự kiện sẽ có 3 diễn giả là các cá nhân, nhân vật đến từ các nhóm cá nhân, tổ chức có uy tín, ảnh hưởng đến cộng đồng và mong muốn chung tay nâng tầm văn hóa ẩm thực miền Trung.

3 diễn giả sẽ tham gia chương trình gồm: Ông Lê Tấn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký VCCA; Ông Lý Đình Quân, Tổng Giám đốc Songhan Incubator; Ông Chu Hồng Minh, người sáng lập, Chủ tịch RAV

Buổi sinh hoạt đầu tiên diễn ra vào sáng ngày 17/7 với chủ đề Văn hóa ẩm thực miền Trung- Góc nhìn và thế mạnh từ các giá trị lịch sử. 3 diễn giả sẽ tham gia chương trình gồm: Ông Lê Tấn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký VCCA; Ông Lý Đình Quân, Tổng Giám đốc Songhan Incubator; Ông Chu Hồng Minh, người sáng lập, Chủ tịch RAV.

Theo BTC, sự kiện này hứa hẹn sẽ mang đến cái nhìn tổng thể về chuỗi hoạt động bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực miền Trung; chủ đề chính về phát triển văn hóa ẩm thực miền Trung từ những giá trị lịch sử; vai trò, sứ mệnh và các giải pháp, sáng kiến ​​thúc đẩy văn hóa ẩm thực miền Trung, kết nối các nguồn lực phát triển khởi nghiệp và kinh doanh trên nền tảng đổi mới sáng tạo và năng lực quản trị mới.

Đại diện Ban tổ chức cũng chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn gìn giữ và phát triển vị thế của ẩm thực miền Trung lên tầm cao mới, phát triển môi trường kinh doanh F&B chuẩn mực và tạo tiền đề kết nối doanh nhân, doanh nghiệp và mở rộng mạng lưới thị trường cho ngành ẩm thực, cả trong nước và quốc tế ”.

Chuỗi sự kiện do Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp SongHan (SHi) phối hợp với Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) và Làng Công nghệ Ẩm thực & Du lịch – Techfest Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hiệp Hiệp. Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA).

MINH NGỌC

Leave a Comment