Công an TP Đà Nẵng đến nhà hỗ trợ thực hiện cấp CCCD cho người dân

Rate this post

Từ ngày 19 đến 21/8, tổ công tác Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an phường Thanh Bình (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đến nhà thực hiện việc xác định danh tính. các thủ tục. Thẻ công dân (CCCD) dành cho người già, người tàn tật, ốm đau, đi lại khó khăn trên địa bàn.

Lực lượng công kích tận nơi làm CCCD cho các trường đã có yếu tố, đi lại khó khăn ở phường Thanh Bình (Q. Hải Châu).
Lực lượng công an đến nhà làm CCCD cho người già yếu, đi lại khó khăn trên địa bàn phường Thanh Bình (quận Hải Châu).

Mặc dù ngày 19-8 là kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân nhưng đối với cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH năm nay là một ngày kỷ niệm đặc biệt. Từ sáng sớm 19-8, tại trụ sở CAP Thanh Bình, các chiến sĩ công an đã tất bật, chuẩn bị máy móc, thiết bị để đến nhà dân. Mỗi người một việc, tranh thủ ăn ổ bánh mì rồi nhanh chóng lên xe máy, len lỏi vào những ngôi nhà nằm sâu trong các kiệt, hẻm.

Trung tá Phạm Thị Diệu Thúy – cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP cho biết, theo kế hoạch được phân công, tổ công tác sẽ đến nhà dân trên địa bàn để làm CCCD cho những trường hợp đặc biệt. Danh sách các hộ công nhân có CCCD đã được CAP lập trước đó. Hiện trên địa bàn phường còn nhiều trường hợp già yếu, đi lại chưa được cấp CCCD mới.

Ngoài tổ cơ động đến nhà dân, hiện Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cũng đang triển khai 2 tổ công tác khác hỗ trợ CAQ Hải Châu và CAQ Thanh Khê làm CCCD cho người dân tại trụ sở Công an các phường. Theo kế hoạch, tổ công tác cơ động đến nhà dân tiếp tục phối hợp với Công an các phường khác khi có yêu cầu. Đây là nỗ lực của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP nhằm đẩy nhanh việc cấp CCCD theo đúng lộ trình Bộ Công an đề ra vào cuối tháng 8 vừa qua.

MAI VINH

Leave a Comment