Công khai, minh bạch trong công việc giải phóng mặt bằng

Rate this post

TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) ngày càng thay đổi, với nhiều dự án lớn, đẳng cấp, cơ sở hạ tầng đồng bộ. Trọng công tác giải phóng mặt bằng, quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo TP Sầm Sơn là công khai, minh bạch, rõ ràng, bảo đảm đầy đủ quyền lợi của người dân.

Thống kê 6 tháng đầu năm 2022, TP Sơn đã được đón trên 4,1 lượt khách, gấp 2,59 lần cùng kỳ năm, vượt 17,88% kế hoạch năm. Doanh thu du lịch của thành phố đạt trên 3.400 tỷ đồng, gấp 2.47 lần cùng kỳ năm 2021, vượt 9% kế hoạch năm 2022. TP Sầm Sơn chủ động tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng chuỗi hoạt động văn bản , can thao and du lich to the travelling to start from the end of the month 4/2022 with the item is each time to built Sầm Sơn trở thành “Thành phố của lễ hội”. Thành phố cũng chú trọng tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực dịch vụ du lịch; đa dạng hóa sản phẩm để thu hút khách và kéo dài thời gian hoạt động du lịch; nâng cao chất lượng tuyên truyền, quảng bá du lịch; nâng cao nhân lực lượng chất lượng. Cùng với đó, tranh thủ các nguồn lực nâng cấp cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh cải cách hành chính để thu hút đầu tư.

a1samson.png
TP Sầm Sơn đang thay đổi ngày liên tục

Siêu dự án Loạt đang được cấp chính quyền địa phương, các chức năng cơ bản và nhà đầu tư gấp rút triển khai, thi công xuyên đêm. Trong đó, diện tích đất thu hồi GPMB dự án Quảng trường biển và các dự án đối với ứng dụng là 400,11ha (7.481 hộ), bao gồm: đất ở 41,04ha (1.985 hộ); đất NN và đất khác 359,07ha (5.496 hộ); di chuyển 03 Nhà Văn hóa khu phố; 02 bến thuyền với khoảng 300 phương tiện bắt đầu thuộc phường Trung Sơn và phường Quảng Châu; 01 bãi rác Trung Sơn (270.000m3); 04 Nghĩa địa (5.000 mộ) và hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật khác. GPMB phần diện tích là: 302,47ha / 400,11ha (trong đó, đất ở là 29,42ha / 1.512 hộ; nông nghiệp và đất khác là 273,05ha / 4,616 hộ.

Sau một thời gian bảo trì vận động, thuyết phục, đa phần người dân vui vẻ nhận tiền đền bù, nhận đất tái định cư ra khu mới với cơ sở hạ tầng đầy đủ, khang trang, khu phố văn minh, thân thiện. Chính quyền địa phương, các chức năng cơ bản nhanh chóng làm các thủ tục cần thiết, bảo đảm an ninh cho người dân sớm xây dựng cửa sổ, bắt đầu một cuộc sống mới. Người dân bị ảnh hưởng bởi GPMB công việc nhìn vào đó để có lời nói đồng thuận với cơ quan chức năng, ủng hộ các dự án trên địa bàn.

a2samson.jpg
Một biển trường dự án góc đang tồn tại trong quá trình GPMB

Trao đổi với PV, Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường Sầm Sơn Nguyễn Văn Hiếu cho hay: Quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo TP Sầm Sơn là công khai, minh bạch, rõ ràng, bảo đảm đầy đủ quyền lợi của người dân. Hộ gia đình nào không hiểu thì bảo trì vận hành, giải thích cho từng cá nhân hiểu rõ chủ trương, chính sách của Nhà nước, pháp luật. Một số vấn đề do bất kỳ cơ chế, quy định của luật thẩm định, TP Sầm Sơn đề xuất, kiến ​​nghị lên cấp trên.

“Hạn chế như chính quyền thành phố kiến ​​nghị và được UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Văn bản số 4433 / UBND-KTTC ngày 4/4/2022 về việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công việc GPMB các dự án Khu đô thị và công viên vui chơi, giải trí Nam sông Mã và Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng sông Đơ. Sau khi có đề xuất, Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý hỗ trợ tài sản, kiến ​​trúc và cây trồng, vật nuôi đối với các hộ gia đình, cá nhân giao thầu đất của UBND phường và các hợp tác xã dịch dịch vụ sản xuất nông nghiệp đang trực tiếp nuôi dưỡng khi nhà nước thu hồi GPMB ”, ông Hiếu nêu rõ.

Cụ thể: Hỗ trợ cây cối, hoa màu bằng 70% giá trị (theo đơn giá bồi thường) đối với trường hợp hết hạn, 100% đối với các đồng hộ giá. Cả hai hộ không thực hiện nghĩa vụ tài chính vẫn được hỗ trợ 50% về sản lượng nuôi thủy sản, hải sản phải thu hoạch sớm trước kỳ thu hoạch; 70% for hộ hết hạn, 100% với đồng còn hạn. Về sản xuất tài liệu, hỗ trợ kiến ​​trúc bằng 70% giá trị bồi thường theo giá mới xây dựng bảng đối với nhà, công trình xây dựng khác gắn liền với đất.

Còn lại với những gia đình có quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thì GPMB hội đồng phải làm hết trách nhiệm, kiểm tra đầy đủ, công khai cho người dân biết; if not ĐỒNG Ý, hãy kiểm tra lại. Về các công ty bảo hộ về khung đất và giá của nhà, các công trình khác còn lại, không kịp với thị trường, TP Sầm Sơn đề xuất, kiến ​​nghị với cấp trên để xem xét giải quyết, điều hành bảo vệ quyền lợi hợp pháp của dân các hộ.

Trong trường hợp người khiếu nại, Chủ tịch TP Sơn sẽ xem xét toàn diện, khách hàng và ban điều hành quyết định. Người không đồng tình, được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định giải quyết khiếu nại theo đúng quy định, trình tự của pháp luật. Trường hợp người dân không đồng ý với việc giải quyết khiếu nại của UBND TP, UBND tỉnh Thanh Hóa thì có quyền khởi động vụ án hành chính theo quy định của Luật Tố tụng.

a3ss.jpg
Quyết định giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND Thanh Hóa đối với người dân

Thống kê của TAND tỉnh Thanh Hóa cho thấy, xu hướng chung là người dân chọn đường khởi kiện tại Tòa án là đi theo khiếu nại. Thủ tục khởi động ngày một đơn giản và mở phiên bản thời gian được toàn thông báo cho các sự kiện. Phiên bản công ty được khai thác, thực hiện chỉ theo quy định của pháp luật, người dân cảm thấy hài lòng khi bản án được tuyên bố. Quá trình kiểm tra, GPMB tại TP Sầm Sơn được các cơ quan như Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Tư Pháp, Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, HĐND và nhiều cơ quan, đơn vị giám sát. Tinh thần thượng tôn pháp luật, bảo đảm quyền lợi của người dân vì mục tiêu chung được phát triển thành phố văn minh, hiện đại, điểm đến hấp dẫn của khách hàng.

Leave a Comment