Hải Phòng khởi công xây dựng Trung tâm Hành chính mới tại Thủy Nguyên vào quý I / 2023

Rate this post

Theo thông tin mới nhất: Dự án xây dựng Trung tâm hành chính mới của Hải Phòng tại “Thành phố tương lai” Thủy Nguyên sẽ khởi công vào quý 1 năm 2023. Dự kiến ​​cuối năm 2025 dự án sẽ đi vào hoạt động.

Hải Phòng khởi công xây dựng Trung tâm Hành chính mới tại Thủy Nguyên vào quý I / 2023 - Ảnh 1.

HĐND TP.Oh Hcô ấytôi PhòngOhphân cônglái xe vOhn khtrực tiếpthủ tục hành chính quý I năm 2023

Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa XVI, kỳ họp thứ 6, ngày 20 tháng 7 năm 2022 đã thông qua Nghị quyết số 22 / NQ-HĐND về dự kiến ​​Kế hoạch đầu tư công thành phố năm 2023 phê duyệt phân bổ 4.850.139 triệu đồng đầu tư cho các dự án sắp triển khai liên quan đến hoạt động của các cơ quan nhà nước.

Trong đó, chi ngân sách 2.513.243 triệu đồng để khởi công xây dựng Trung tâm Hành chính – Chính trị thành phố, hệ thống giao thông; chi 2.336.896 triệu đồng đầu tư xây dựng Trung tâm Hội nghị – Biểu diễn thành phố và đồng bộ hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Bắc sông Cấm.

Công trình dự kiến ​​khởi công vào quý I / 2023, hoàn thành trước năm 2025 để quý IV / 2025 đưa vào khai thác, chuyển trụ sở tiếp nhận công tác tại trung tâm mới TP Thủy Nguyên.

Hải Phòng khởi công xây dựng Trung tâm Hành chính mới tại Thủy Nguyên vào quý I / 2023 - Ảnh 2.

Trung tâm hành chính là sự kiện “trọng đại” của thế kỷ 21

Tổ hợp công trình gồm: nhà làm việc Thành ủy, HĐND, UBND, mang tính biểu tượng cao và là một trong những công trình quan trọng nhất của khu trung tâm hành chính – chính trị. làm việc trước quảng trường; Hai bên quảng trường và trục không gian đi bộ bố trí các tòa nhà làm việc với các sở, ban, ngành, cơ quan tư pháp, lập pháp …

Khu đa chức năng được bố trí một phần xung quanh quảng trường để đáp ứng các chức năng thương mại của một thành phố hành chính, giảm cảm giác thành phố không hoạt động vào ban đêm và ngày lễ. Các chức năng thương mại nằm ở vị trí dễ dàng tiếp cận từ các trục đường chính kết nối với siêu đô thị VSIP, gần không gian ven sông và không gian dành cho người đi bộ, tạo sự thuận tiện cho các dịch vụ thương mại. Khu vực cảnh quan mặt nước được bố trí công viên, bến du thuyền dọc sông Cấm tạo không gian thoáng đãng, khai thác triệt để cảnh quan mặt nước. Các công trình văn hóa được bố trí gần trung tâm thương mại tạo không gian sinh động.

Trung tâm hội nghị và biểu diễn của thành phố có tổng diện tích 12,39 ha, sức chứa 1.500 chỗ, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2025. Với tổng vốn đầu tư 1.785 tỷ đồng. Đây sẽ là một công ty tổ chức sự kiện hiện đại và hoành tráng; cũng vinh dự là nơi được chọn để tổ chức sự kiện lớn nhất thành phố là Lễ hội Hoa phượng đỏ kỷ niệm 70 năm Giải phóng Hải Phòng.

Trước đó, công trình thế kỷ của Trung tâm Hành chính – Chính trị Thành phố sẽ phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2024. Đây là sự kiện trọng đại đánh dấu sự chuyển mình của khu đô thị mới, long trọng chào mừng Thủy Nguyên trở thành Thành phố và kỷ niệm thành phố mới. Kỷ niệm 76 năm giải phóng Thủy Nguyên. Đồng thời, đây cũng là sự khẳng định lớn lao rằng Hải Phòng đang bắt đầu bước vào một kỷ nguyên mới phát triển rực rỡ, thịnh vượng và xứng tầm.

Với đội ngũ kiến ​​trúc sư hàng đầu thế giới, hai công trình kiến ​​trúc nói trên được thiết kế công phu, tỉ mỉ, gần gũi với kiến ​​trúc Pháp, tầm nhìn bao quát, thu trọn cảnh bến du thuyền và quần thể công viên ven biển. sông trong tầm mắt.

Hải Phòng khởi công xây dựng Trung tâm Hành chính mới tại Thủy Nguyên vào quý I / 2023 - Ảnh 3.

Trung tâm hành chính Hải Phòng dự kiến ​​khởi công vào quý I / 2023

Hcô ấytôi bưu điệnHở?c thành giai đoạnVângnmHở?ivHở?tôi trung tâm mHở?VângTôi trở thành một thành viênOh Thứ tựy Nguyen

Năm 2025, sau khi hoàn thành việc di dời Trung tâm Hành chính, cán bộ, công nhân viên sẽ bắt đầu làm việc tại Thủ đô mới. Đây cũng là thời điểm vàng đánh dấu sự kiện Thành phố Thủy Nguyên chính thức trở thành trung tâm mới của Hải Phòng.

Các sự kiện lớn của TP Hải Phòng sẽ được tổ chức tại Thủy Nguyên. Trung tâm Hội nghị – Biểu diễn thành phố với tổng diện tích 12,39 ha, sức chứa 1.500 chỗ ngồi sẽ là công trình tổ chức sự kiện hiện đại, hoành tráng; cũng vinh dự là nơi được chọn tổ chức sự kiện lớn nhất thành phố Lễ hội Hoa phượng đỏ Kỷ niệm 70 năm Giải phóng Hải Phòng; long trọng chào mừng Thủy Nguyên lên Thành phố và kỷ niệm 76 năm giải phóng Thủy Nguyên.

Trước đó, công trình thế kỷ của Trung tâm Hành chính – Chính trị thành phố sẽ phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2024. Sự kiện lớn này đánh dấu sự chuyển mình của khu đô thị mới.

Thành phố Thủy Nguyên sẽ là điểm đến của các dự án lớn: thành phố du lịch giải trí Vinwonders Vũ Yên, trung tâm hành chính chính trị mới, vành đai 2, trung tâm thương mại Aeon Mall thứ 2 tại Hải Phòng, Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT)… uy tín và tiềm năng các nhà đầu tư đổ xô đến.

Hải Phòng sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới với một trung tâm mới hứa hẹn mang đến sự đột phá về không gian và kinh tế, khoác lên mình chiếc áo mới của một đô thị xanh hiện đại, văn minh; trở thành đại đô thị năng động và thịnh vượng nhất khu vực phía Bắc.

Thành phố Thủy Nguyên sẽ là một trung tâm mới hiện đại và hoành tráng với những công trình thế kỷ; định hướng trở thành trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng và đô thị; Trung tâm du lịch và giải trí; xây dựng thành phố xanh, quy hoạch hiện đại, bài bản, tạo nên xu hướng sống mới chất lượng và bền vững cho cộng đồng tinh hoa Hải Phòng.

Leave a Comment