Cúng dịch vụ, mâm quả đắt hàng trước rằm tháng bảy

Rate this post

Theo quan niệm từ xưa đến nay, cứ vào dịp Rằm tháng Bảy, các gia đình Việt Nam thường chuẩn bị mâm cơm cúng để tưởng nhớ người thân và cúng cô hồn chưa được siêu thoát, không nơi nương tựa. dựa vào.

Dich vu cung cap hoa qua kho dữ liệu trước, thêm hình thang ram 1

Lễ vật dâng lên bàn thờ gia tiên không thể thiếu vào ngày rằm tháng bảy hàng năm.

Hàng năm, cứ đến rằm tháng bảy, các gia đình thường cúng rằm tháng bảy từ ngày 10 đến 14, 15 âm lịch. Các món ăn mặn, hoa quả, tiền vàng … được dâng lên bàn thờ tổ tiên trong ngày này.

Sau nhiều năm nhận đồ cúng và được khách hàng tin tưởng, rằm tháng 7 này, anh Tạ Long (Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng mâm cỗ cúng rằm tháng 7. Dù còn 10 ngày nữa mới đến rằm tháng bảy. nhưng cửa hàng của anh Long đã ngừng nhận đơn đặt hàng để đảm bảo giao lễ vật kịp thời cho khách hàng đã đặt.

Anh Long cho biết: “Năm nay khách đặt hàng sớm và số lượng cũng nhiều hơn năm ngoái. Năm nay, các đơn hàng sẽ được “trả hàng” cho khách từ sáng 14 và 15/7 âm lịch.

Theo đó, mâm cỗ cúng tại cửa hàng anh Long với đầy đủ 10 món được bán với giá 2.150.000 đồng. Do ảnh hưởng của bão giá, giá thực phẩm đầu vào tăng mạnh nên giá bát đĩa đặt mua năm nay cao hơn các năm trước.

Hiện nay, ngoài những lễ vật phổ biến như xôi gà, hoa quả…, nhiều chủ cửa hàng còn nhận đặt làm những mâm cúng lạ mắt, thẩm mỹ cao, phù hợp với mâm cỗ cúng rằm như: bánh trôi, bánh trôi hình hoa sen. , thạch sen … và được nhiều người yêu thích, đặt hàng.

Dịch vụ có thể cung cấp hoa qua kho dữ liệu trước và thêm hình ảnh thang ram 2

Các lễ vật như: bánh trôi nhân đào, bánh trôi nhiều màu, thạch sen … được nhiều nơi đặt hàng dịp rằm tháng 7 năm nay.

Bán mâm quả cúng bàn thờ gia tiên từ lâu, chị Nguyễn Thị Gấm (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Ngày rằm tháng 7, nhiều người bận rộn với công việc không có nhiều thời gian chuẩn bị đồ lễ. Mâm cỗ. Khi cúng, những mâm hoa quả được chuẩn bị sẵn là giải pháp để mọi người có thể thoải mái mà vẫn có một buổi lễ đầy đủ và tươm tất hơn “.

Dịch vụ cũng có thể cung cấp hoa qua kho dữ liệu trước, thêm hình ảnh thang ram 3

Mâm quả mà bà Gấm đã chuẩn bị sẵn sàng để nhận đơn đặt hàng.

Hiện tại, đơn hàng mâm quả của chị Gấm đã lên tới hơn 150 chiếc. Trong những ngày tới, chị Gấm sẽ tiếp tục nhận đặt mâm quả đến ngày 14 âm lịch để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong ngày rằm tháng 7 này.

Những năm gần đây, không chỉ những món ăn thông thường mà cỗ chay cũng được nhiều người lựa chọn cho ngày rằm tháng bảy. Những món ăn tươm tất bày trên bàn thờ gia tiên là mong muốn thể hiện lòng thành kính của tổ tiên. con cháu đối với ông bà, tổ tiên, qua đó cầu mong những điều bình an, tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

Bài và ảnh: Lê Trang

Leave a Comment