Cuối cùng thì mình cũng tìm được 4 món đồ hộp Hàn Quốc “xịn” xuất hiện trong các vlog ẩm thực

Rate this post

# 1: Thịt hộp Bữa trưa kiểu Hàn Quốc

Giá tham khảo: 84.000đ / hộp 340g

Cuối cùng tôi đã tìm thấy 4
Cuối cùng tôi đã tìm thấy 4

(Nguồn: Jackchoi ASMR)

Cuối cùng tôi đã tìm thấy 4

Chỉ cần “lục tung” một loạt vlog chế biến món ăn Hàn Quốc, sẽ không khó để nhận ra sự hiện diện của thịt hộp cơm trưa khá thường xuyên.

Món thịt này có thể được cắt thành từng lát dày, xé nhỏ hoặc thái hạt lựu để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, phổ biến nhất là làm nhân kimbab, làm topping cho cơm chiên và bánh xèo kiểu Hàn Quốc, hoặc kết hợp với kim chi, xúc xích để làm nên sự nổi tiếng. súp quân đội Budae Jjigae.

Thịt hộp Luncheon được làm từ thịt lợn, tinh bột khoai tây, protein sữa, muối và gia vị. Bạn có thể chiên trên chảo với chút dầu nóng để lớp thịt bên ngoài giòn hơn và… “đưa cơm”. Thịt thơm, mềm, béo ngậy và có vị mặn đặc trưng. Món này cũng có thể ăn ngay mà không cần chế biến, thích hợp ăn với bánh mì hoặc salad

# 2: Cá ngừ tiêu chuẩn nhẹ Dongwon

Giá tham khảo: Từ 49.000đ / hộp 100g

Cuối cùng tôi đã tìm thấy 4

(Nguồn: Lex TV)

Cũng giống như thịt hộp SPAM, cá ngừ đóng hộp của thương hiệu Dongwon cũng là món ăn “quen mặt” trong các vlog ẩm thực Hàn Quốc. So với cá ngừ đóng hộp của Việt Nam, phiên bản Hàn Quốc có vị tanh hơn một chút và được chia làm 3 loại: cay, không cay và trộn với rau củ.

Trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, cá ngừ đóng hộp có thể được “trộn” thành nhiều món khác nhau, như cơm trộn, cơm rang kim chi, topping kimbab hay trộn với salad trứng. Những món ăn này rất dễ làm và phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Cuối cùng tôi đã tìm thấy 4

Công ty Dongwon còn có một phiên bản khác là cá ngừ đóng hộp Mild Tuna Dongwon với giá 42.000 – 51.000 đồng / hộp 100g.

# 3: Ốc sên đóng hộp Dongwon

Giá tham khảo: 112.000đ / hộp 140g

Cuối cùng tôi đã tìm thấy 4

(Nguồn: Toozi Diary)

Ốc nước ngọt đóng hộp là một trong những món ăn độc đáo của người Hàn Quốc. Thành phần của sản phẩm này gồm có thịt ốc, muối, đường, tiêu và các loại rau củ khô. Bạn có thể ăn ngay hoặc nấu chín tùy thích.

Thịt ốc giòn, có chút ngọt của đường nhưng vị khá cay (đến mức át cả mùi của ốc). Món ăn này khá thích hợp thưởng thức với cơm trắng hoặc nhâm nhi với ly bia cũng rất “sang chảnh”.

# 4: Nhộng đóng hộp Yoodong

Giá tham khảo: 36.000đ / hộp 130g

Cuối cùng tôi đã tìm thấy 4

(Nguồn: Toozi Diary)

Cuối cùng tôi đã tìm thấy 4

Hóa ra không chỉ người Việt mà người Hàn cũng mê mẩn món nhộng ong hấp dẫn. Thậm chí, thương hiệu Yoodong của Hàn Quốc còn sản xuất cả nhộng ong đóng hộp!

Nhộng ong Hàn Quốc được nêm với muối, đường, tiêu và tương ớt đặc trưng của Hàn Quốc. Vị của món nhộng này được các vlogger ẩm thực đánh giá là không khó ăn, có vị béo béo quen thuộc. Nhộng có thể ăn với cơm trắng hoặc làm món ăn chơi cho bạn cũng khá thích hợp.

Leave a Comment