Đầu mộ có con dao thì con cháu khó trừ, con dao ở đây có ý nghĩa gì?

Rate this post

Từ xa xưa, ông cha ta đã dạy uống nước nhớ nguồn. Lòng kính trọng của con người đối với tổ tiên đã có từ xa xưa, đặc biệt là nơi tổ tiên sinh sống, nó cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến tài lộc và phúc khí của họ sau này. Vì vậy, nhiều người thích tìm một nơi có phong thủy tốt để xây mộ cho cha mẹ, ông bà, tổ tiên.

Cái gọi là phong thủy tốt không gì khác chính là chỗ dựa lưng, phía trước có ánh sáng, phong cảnh yên bình. Trên thực tế, phương pháp làm nhà và chọn mặt bằng cũng tương tự như vậy, cũng phải chú ý đến nước ở phía trước, núi ở phía sau.

4

Người xưa có câu: “Có dao vào đầu, con cháu khó trừ” nghĩa là gì?

Thực ra ngày xưa mộ không có gò đất như bây giờ. Người xưa thường chôn cất người đã khuất và để một số đồ trang sức có giá trị vào trong quan tài. Để đề phòng người ngoài trộm túi, họ không xây gò. Về sau, nạn trộm cắp không còn tràn lan nữa, những gò đất bắt đầu xuất hiện, người ta gọi đây là những gò đất.

Người xưa quan niệm rằng, chỉ những gia đình có con cháu giàu sang, sung túc mới làm mộ cho ông bà, tổ tiên. Vì vậy, người xưa tin rằng mộ càng to, tròn càng tốt. Trên gò đất của mỗi ngôi mộ thường trồng một số cây bách, tùng, liễu tùy theo hoàn cảnh gia đình.

3

Tục ngữ: “Có dao đâm đầu vào mồ, con cháu khó đào thải”.

Ý nghĩa của câu này là nếu bạn chôn dao hoặc vật bằng kim loại như kéo hoặc thanh sắt trong mộ sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình, làm suy yếu tài vận của gia đình, bệnh tật, con cái rắc rối. khó có thể yên ổn.

Vì vậy, có nơi, một số người có mâu thuẫn sẽ âm thầm chôn một số đồ vật bằng kim loại như kéo, liềm vào mộ của gia đình người khác. Tất nhiên “Đầu mồ có dao, con cháu khó trừ” Câu này chỉ là tục ngữ của người dân quê, không có cơ sở.

Tuy nhiên, người xưa cũng có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, là con cháu cũng nên quan tâm đến mồ mả của tổ tiên, điều này không chỉ thể hiện lòng thành kính mà còn mong muốn. vì một tương lai thịnh vượng cho con cháu của họ. Đây cũng là điều mà người xưa nhắc nhở con cháu khi xây mộ ông bà tổ tiên.

Leave a Comment