Trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách mà bạn yêu thích”

Rate this post

Sáng 23/9, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Viết về cuốn sách em yêu thích lần thứ nhất năm 2022 với sự tham dự của đồng chí Vũ Thúy Hạnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo. , Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam; Đ / c Trịnh Thị Lan, Trưởng phòng Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Đ / c Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội; Đ / c Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội cùng đại diện các đơn vị, tổ chức đồng hành cùng hội thi và các thí sinh đoạt giải.

Trao giải cuộc thi
Cuộc thi “Viết về cuốn sách mà em yêu thích” lần thứ I đã thu hút hơn 2.000 tác phẩm dự thi của các tác giả trên khắp mọi miền đất nước.

So với cuộc thi “Viết về cuốn sách em yêu thích” dành cho học sinh trung học, cuộc thi “Viết về cuốn sách em yêu thích” lần thứ I năm 2022 đã mở rộng đối tượng đến với mọi đối tượng độc giả. các lứa tuổi của báo Phụ nữ Thủ đô trong và ngoài nước; cán bộ, hội viên phụ nữ. Đặc biệt, cuộc thi khuyến khích học sinh đã tham gia và học sinh các trường đã có học sinh tham gia cuộc thi “Viết về cuốn sách mà em yêu thích”.

Nhà báo Lê Quỳnh Trang - Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi
Nhà báo Lê Quỳnh Trang – Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi

Tác giả dự thi viết về cuốn sách mà mình yêu thích, tập trung làm rõ chủ đề “Hòa bình và ước mơ”, nhằm tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về văn hóa. đọc sách và phát triển phong trào văn hóa đọc trong cộng đồng; Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, thay đổi hành vi về bình đẳng giới, góp phần phòng chống bạo lực gia đình, nhất là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, xây dựng thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em; Lan tỏa những câu chuyện, hành động đẹp bảo vệ phụ nữ và trẻ em từ sách đến cộng đồng, hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp về tình yêu quê hương, đất nước, yêu hòa bình, hòa bình, hạnh phúc, mơ về cuộc sống giàu đẹp, không có chiến tranh. và bạo lực; Tôn vinh các giá trị truyền thống của gia đình, bình đẳng giới và những đóng góp, thành tích của phụ nữ cho cộng đồng và xã hội …

“Khá ấn tượng trong các bài dự thi là các bài viết về các vấn đề xung quanh phụ nữ và trẻ em. Hầu hết các đề tài đều nêu bật được hình ảnh, tấm gương cao đẹp, sự nỗ lực phi thường của phụ nữ Việt Nam và cả thế giới”, nhà báo Lê Quỳnh Trang cho biết. – Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, phó trưởng ban tổ chức cuộc thi.

Trao giải cuộc thi
Tác giả Chu Thị Nguyệt Hằng (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đoạt giải Nhất với tác phẩm “Đừng bỏ cuộc” – Hành trình cuộc sống và ước mơ

Qua phân loại, đánh giá, Hội đồng chấm thi nhận thấy cuộc thi năm nay có nhiều bài dự thi không chỉ là viết cảm nghĩ về cuốn sách yêu thích mà các tác giả còn có sự sáng tạo cho những sản phẩm tinh thần của mình. Nhiều câu chuyện cảm động đã được chia sẻ; Nhiều tác phẩm có giá trị giáo dục và giá trị nghệ thuật cao được lan tỏa đến cộng đồng.

Ấn tượng nhất là các bài báo về các vấn đề xung quanh phụ nữ và trẻ em. Trong đó, nhiều bài báo viết về sách ca ngợi những hình ảnh, tấm gương cao đẹp, nỗ lực phi thường của chị em phụ nữ.

Tác giả Chu Thị Nguyệt Hằng (ở thị xã Sơn Tây) đã viết cuốn tự truyện “Không gục ngã” của dịch giả, nhà văn Nguyễn Thị Bích Lan bằng sự cảm phục sự vươn lên, vượt qua bệnh tật, khó khăn của chị. Quyên góp những điều hữu ích trong cuộc sống.

Từ tấm gương đó, Chu Thị Nguyệt Hằng nhận ra rằng: “Đối với phụ nữ, để sự tồn tại của chúng ta không vô nghĩa, thì dù chúng ta là ai, trong hoàn cảnh nào, dù khó khăn đến đâu, cũng không thể ngăn cản chúng ta sống có ích. . “

Từ hơn 2.000 bài, Ban Giám khảo đã chọn ra 65 bài xuất sắc nhất vào Vòng Chung khảo. Ban Giám khảo Chung khảo đã làm việc công tâm, khách quan và nghiêm túc, quyết định trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 5 giải Đặc biệt.

Các nhà văn và tác giả giao lưu tại chương trình
Các nhà văn và tác giả giao lưu tại chương trình

Hầu hết các tác phẩm được tác giả lựa chọn đều phù hợp với lứa tuổi, nêu được ý nghĩa, giá trị, tác dụng của tác phẩm nhằm thay đổi nhận thức, hành vi đối với bản thân, hướng người đọc theo hướng tích cực và có sức lan tỏa. Hãy lan tỏa niềm yêu thích đọc sách đến cộng đồng.

Cuộc thi đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ ham đọc, tìm hiểu những cuốn sách hay, ý nghĩa, thôi thúc các bạn trẻ đến với văn hóa đọc, tìm hiểu những giá trị to lớn của sách.

Đ / c Trịnh Thị Lan, Trưởng phòng Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao giải Chuyên đề cho các tác giả đoạt giải.
Đ / c Trịnh Thị Lan, Trưởng phòng Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao giải chuyên đề cho các tác giả đạt giải
Người đoạt giải khuyến khích của cuộc thi
Người đoạt giải khuyến khích của cuộc thi
Nhà báo Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô trao giải cho các tác giả đạt giải Ba
Nhà báo Lê Quỳnh Trang – Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô trao giải cho các tác giả đạt giải Ba
Trao giải cuộc thi
Các tác giả đạt giải Nhì cuộc thi “Viết về cuốn sách em yêu thích” lần thứ I
Tác giả Chu Thị Nguyệt Hằng (Sơn Tây, Hà Nội) chia sẻ cảm xúc khi viết cuốn tự truyện
Tác giả Chu Thị Nguyệt Hằng (Sơn Tây, Hà Nội) chia sẻ cảm xúc khi viết cuốn tự truyện Không gục ngã của dịch giả, nhà văn Nguyễn Thị Bích Lan

Leave a Comment