Đề phòng bão, Phú Yên cấm biển từ chiều 26/9

Rate this post

Trước tình hình bão Noru đang đến gần, người dân ấp tôm hùm giống ở các vùng ven biển huyện Tuy An, TX Đông Hòa, TX Sông Cầu và TP.Tuy Hòa (Phú Yên) hối hả vớt tôm, mang lồng bè ra ngoài. bờ để tránh thiệt hại do bão.

Người dân ươm tôm hùm giống ở các vùng ven biển huyện Tuy An, TX Đông Hòa, TX Sông Cầu và TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đổ xô đi vớt tôm.

Toàn tỉnh Phú Yên hiện có 102.523 lồng bè nuôi hải sản các loại ở hai thị xã Sông Cầu, Đông Hòa và huyện Tuy An. Lãnh đạo tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp neo đậu, tổ chức, hướng dẫn người dân nuôi lồng, bè thả đáy đảm bảo an toàn, thu hoạch hải sản kịp thời để giảm thiểu thiệt hại. Tất cả các hộ nuôi hải sản phải rời lồng bè vào bờ tránh bão theo thời gian đã định, không ai được ở lại.

Phú Yên hiện có 102.523 lồng bè nuôi hải sản các loại ở hai thị xã Sông Cầu, Đông Hòa và huyện Tuy An.
Phú Yên hiện có 102.523 lồng bè nuôi hải sản các loại ở hai thị xã Sông Cầu, Đông Hòa và huyện Tuy An.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên lệnh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuy An, thị xã Đông Hòa, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa công bố lệnh cấm tàu ​​thuyền hoạt động đánh bắt ven bờ và trên biển. , thời gian bắt đầu cấm biển từ 15 giờ ngày 26-9.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng lệnh cho Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá phối hợp với các địa phương ven biển. Vùng biển theo dõi chặt chẽ thông tin về tình hình diễn biến của bão để chủ động thông báo cho ngư dân (chủ tàu) hoạt động đánh bắt trên biển trở lại sau bão, có phương án sản xuất theo đúng kế hoạch. đảm bảo an toàn trong khi hành nghề.

Người dân thực hiện các biện pháp neo đậu, tổ chức, hướng dẫn người dân nuôi lồng, bè thả lưới xuống đáy để đảm bảo an toàn.
Người dân thực hiện các biện pháp neo, thả lồng, bè xuống đáy để tránh thiệt hại do mưa bão

Về đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển, các cơ quan, đơn vị chức năng chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan. sửa chữa, đóng tàu và các hoạt động vận tải biển khác để thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch đã xây dựng.

Các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương ven biển có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản trên biển thực hiện theo đúng nội dung thông báo. , kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền vào các khu neo đậu tránh trú bão của địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan. Tuyệt đối không cho người ở trên tàu, thuyền.

Đại úy Lương Công Hậu, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên cho biết, trưa 26/9, tàu cá BĐ 96778TS do ông Đặng Như Ý làm ​​thuyền trưởng. (SN). 1986) trú tại phường 6, TP Tuy Hòa (Phú Yên) làm thuyền trưởng khi đang hoạt động tại quần đảo Trường Sa thì bị hỏng máy trôi, không còn tàu lai dắt.

Con tàu này có công suất 430CV với 6 công nhân. Thuyền trưởng đang sửa chữa và liên lạc với các phương tiện gần đảo Song Tử Tây và đảo Đá Lớn để lai dắt.

Ngoài Nam

Leave a Comment