Doanh nghiệp Mỹ “rót” 60 triệu USD vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Rate this post

Ngày 17/6, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận chủ đầu tư dự án Nhà máy sản xuất bảng mạch in. & vi cơ điện tử (MEMS) của chủ đầu tư VECTOR FABRICATION, INC. (Hoa Kỳ) tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Theo đó, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.366 tỷ đồng (tương đương 60 triệu USD), diện tích đất 40.000 m2; với mục tiêu sản xuất bảng mạch in điện tử (PCB) và nghiên cứu phát triển, sản xuất các sản phẩm vi cơ điện tử (MEMS).

Theo Ban quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Đà Nẵng, dự án sẽ được khởi công xây dựng từ năm 2022 và đưa vào khai thác giai đoạn 1 vào đầu năm 2025.

Dự án Nhà máy sản xuất bảng mạch in & vi cơ điện tử (MEMS) với sản phẩm chính là bảng mạch in được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ cao, tỷ lệ chuyên môn hóa và tự động hóa cao. cao.

Phối cảnh toàn bộ nhà máy. Ảnh: BQT.

Đồng thời, góp phần tăng tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo để thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển công nghiệp công nghệ cao của Thành phố. Đà Nẵng.

Với dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in & vi điện tử (MEMS) đã được phê duyệt, chủ trương đầu tư làm tăng số lượng dự án thu hút vào Khu Công nghệ cao, Khu Công nghệ thông tin tập trung và các Khu công nghiệp. Đà Nẵng từ đầu năm đến nay có 11 dự án. Trong đó, có 3 dự án FDI với vốn đầu tư đăng ký 65,04 triệu USD; 8 dự án trong nước với vốn đầu tư đăng ký 1.228,74 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đã 38 lần điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó 18 lần điều chỉnh tăng vốn với số vốn đầu tư tăng thêm là 17,56 triệu USD và 193,95 tỷ đồng; chấm dứt hoạt động 4 dự án với vốn đầu tư 8,5 triệu USD và 42 tỷ đồng.

Tính đến nay, Khu Công nghệ cao, Khu Công nghệ thông tin tập trung và các Khu công nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng đã thu hút được 508 dự án, trong đó có 378 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư trên 28.000 tỷ đồng và 130 dự án FDI có vốn đầu tư. vốn hơn 1.860 triệu USD.

Leave a Comment