Đối thủ của Thùy Linh tại Giải cầu lông vô địch thế giới 2022 là ‘người đẹp cầu lông Nhật Bản’

Rate this post

Đây là thách thức rất lớn đối với các tay vợt Việt Nam bởi Aya Ohori là đại diện chủ nhà, đứng cao hơn nhiều so với Thùy Linh. Aya Ohori hiện xếp hạng 27 thế giới, còn Thùy Linh vừa tụt 2 bậc xuống hạng 57.

Trong sự nghiệp của mình, Aya Ohori đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng như Thai Open, US Open hay China Masters … Ngoài ra, cô còn cùng đội tuyển Nhật Bản giành chức vô địch châu Á 2018 và 2020.

Đối thủ của Thùy Linh tại Giải cầu lông vô địch thế giới 2022 là
Đối thủ của Thùy Linh tại Giải cầu lông vô địch thế giới 2022 là Ohori

Trên bảng xếp hạng BWF, Aya Ohori là số 2 nội dung đơn nữ của Nhật Bản, chỉ sau số 1 Yamaguchi. Điều đó cho thấy đẳng cấp của tay vợt 27 tuổi này. Tương quan giữa hai tay vợt Thùy Linh và Ohori là khá chênh lệch, chưa kể Aya Ohori còn có sân nhà và phong độ khá tốt ở thời điểm hiện tại.

Mới đây, trong khi Thùy Linh bị loại ở vòng 2 giải Singapore mở rộng thì Aya Ohori vào đến bán kết và chỉ chịu dừng bước trước Wang Zhi Yi.

Ngoài tài năng cầu lông, Aya Ohori còn được nhắc đến với nhan sắc nổi bật trong làng túc cầu trắng. Cô được coi là “người đẹp cầu lông của Nhật Bản”.

Đối thủ của Thùy Linh tại Giải vô địch cầu lông thế giới 2022 là
Ohori được xếp hạng 27 trên thế giới

Thậm chí, không nằm trong phạm vi Nhật Bản, cô còn được coi là tay vợt nữ xinh đẹp nhất thế giới. Trang Đi thể thao nhận xét về Ohori: “Người chơi cầu lông đẹp nhất ở vị trí số 1 là Aya Ohori. Vẻ đẹp của cô thường xuyên lọt vào tầm ngắm của truyền thông thế giới.

Ngay cả giới truyền thông Trung Quốc và Hàn Quốc cũng phải trầm trồ trước vẻ đẹp như thiên thần của tay vợt Nhật Bản này. Thành tích của Aya Ohori cũng khá ấn tượng, cô đã thi đấu hơn 275 trận với 173 trận thắng.

Leave a Comment