Dự báo thời tiết Bắc Bộ có mưa to khắp miền Trung, nắng nóng

Hưởng thụ
Rate this post

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay (9/6) đến ngày mai, còn cơn mưa mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 130mm; khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; Thời gian xuất hiện mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm.

Đợt mưa trên diện rộng này được dự báo kéo dài đến khoảng ngày 11-12 / 6, mưa to tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và ngập úng ở vùng trũng, thấp.

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ vẫn chờ mưa rào và dông. Minh họa: Phạm Hải

Riêng tư Khu vực hà nộiTừ nay đến ngày 11/6, có mưa rào và dông, có nơi mưa rất to, thời gian tập trung từ chiều tối đến đêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng trong ngày hôm nay, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16 giờ.

Nóng Miền Trung còn tiếp tục trong nhiều ngày tới, riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 14/6 nắng nóng có khả năng dịu dần.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn ổn định nắng nóng ban ngày, chiều tối nguy cơ xảy ra mưa dông.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 9/6:

Phía tây bắc

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; riêng Lai Châu – Điện Biên 27-30 độ.

Vùng Đông Bắc

Nhiều mây, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; khu vực trung du và đồng bằng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to, ban ngày có mưa rào và dông vài nơi. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34-36 độ, có nơi trên 36 độ; Phía Nam 32-34 độ.

Cao nguyên

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Nam

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hà nội

Nhiều mây, có lúc mưa rào và dông, có nơi mưa to. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.


Leave a Reply

Your email address will not be published.