Những món hải sản ngon nhất của Nhật Bản, những thực khách sành ăn không thể bỏ qua

Hưởng thụ
Rate this post

Thứ Hai, ngày 19/08/2019 19:00 PM (GMT + 7)

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món sushi, nhưng những món ăn ngon của Nhật Bản không chỉ vậy, hải sản tươi sống cũng là một thế mạnh trong nền ẩm thực của đất nước này.

1. Nướng Lắc
Là một món ăn đơn giản nhưng cũng là một món ngon ở Nhật Bản. Cá được ướp với một chút muối, nướng và dùng với nước tương. Các món ăn phụ hấp dẫn cho bữa tối đi kèm với món lắc nướng bao gồm súp miso, dưa chua và cơm.


2. Hàu chiên


Những món hải sản Nhật Bản ngon nhất mà người sành ăn không thể bỏ qua - 2


Hàu tẩm bột chiên giòn là món ăn vô cùng thơm và ngon. Nó thường được phục vụ với một loại nước sốt đặc biệt và chanh và rau tươi. Món ăn này thường được thưởng thức với cơm nóng và ăn vào mùa đông khi hàu vào mùa béo nhất ở Nhật Bản.


3. Kazunoko


Những món hải sản Nhật Bản ngon nhất thực khách không thể bỏ qua - 3


Đây là món ăn thường được ăn trong bữa tiệc năm mới truyền thống của Nhật Bản, được gọi là Osechi Ryori. Kazunoko, là trứng cá trích, được coi là một món ngon và mỗi miếng ăn đều mang đến hương vị đậm đà đặc biệt. Món ăn này được cho là tượng trưng cho một gia đình thịnh vượng.


4. Nabemono


Những món hải sản Nhật Bản ngon nhất thực khách không thể bỏ qua - 4


Nabemono là một món súp với rau và cá om trong nước sốt ponzu, được làm từ các thành phần như giấm gạo và nước tương. Người ta thường cho các loại cá như fugu, hoặc cá đòn vào món ăn này.

5. Donburi cá hồi và trứng


Những món hải sản Nhật Bản ngon nhất thực khách không thể bỏ qua - 6


Donburi là món ăn được yêu thích của người Nhật và bao gồm cơm với bất kỳ lớp phủ nào. Trong công thức này, lớp phủ cá hồi và trứng được kết hợp với hành lá và nước tương.


6. Takoyaki


Những món hải sản Nhật Bản ngon nhất thực khách không thể bỏ qua - 7


Takoyaki là một món ăn nhanh phổ biến ở Nhật Bản, thường được mua từ những người bán hàng rong, nhưng đôi khi nó cũng được làm ở nhà như một bữa tối nhẹ. Món ăn bao gồm những viên bột được bọc trong bạch tuộc nướng bên trong ăn kèm với các nguyên liệu khác như gừng đỏ ngâm chua, hành tây và rong biển khô.


7. Tazukuri


Những món hải sản Nhật Bản ngon nhất thực khách không thể bỏ qua - 8


Tazukuri là cá mòi, tượng trưng cho mùa màng bội thu. Cá được rang khô trên chảo với hạt mè nướng và rượu mirin, một loại rượu gạo của Nhật Bản tương tự như rượu sake.


8. Tempura hải sản


Những món hải sản Nhật Bản ngon nhất thực khách không thể bỏ qua - 9


Tempura hải sản và rau củ được chiên giòn trong dầu mè, hầu hết tempura hải sản được làm từ tôm. Tempura thường được phục vụ với một bát nước dùng có muối hoặc hương liệu cùng với nước tương và củ cải bào.


9. Unagi


Những món hải sản Nhật Bản ngon nhất thực khách không thể bỏ qua - 10


Unagi là cơm lươn nướng. Lươn sông rất tươi được nướng trên than hồng, sau đó rưới nước sốt ngọt thịt lên trên và dùng với cơm nóng. Unagi tươi nhất là vào mùa từ tháng Năm đến tháng Mười.


Đặc sản truyền thống của Nhật Bản khiến du khách

Những con trùng sống dưới đáy bùn được người Nhật coi như một món ăn truyền thống và muốn giới trẻ …


Leave a Reply

Your email address will not be published.