Đưa bún Hà Tiên, bún Kiên Giang vào các khách sạn 5 sao tại TP.

Rate this post

Ngày 26/3, trong chương trình giới thiệu đặc sản địa phương lần thứ 9, khách sạn Grand Sài Gòn ra mắt hai món đặc sản là bún cá Kiên Giang và bún cá Hà Tiên.

Mỗi món ăn đều được đầu bếp và nhân viên lựa chọn tỉ mỉ từ nguyên liệu tươi ngon đảm bảo hương vị, đến cách trình bày món ăn hấp dẫn.

Bà Vũ Thị Thanh Hiền, Phó giám đốc Khách sạn Grand Sài Gòn cho biết, hoạt động nhằm mang đến cho thực khách những món ăn đặc sản địa phương ngay giữa lòng Sài Gòn mà không cần phải di chuyển nhiều.

Chương trình được thực hiện xuyên suốt từ năm 2018, đến nay qua chín lần tổ chức, khách sạn đã đưa 36 món ăn vùng miền vào thực đơn các bữa sáng, trưa và tối.

Qua đó, giúp du khách có nhiều sự lựa chọn, tăng doanh thu cho khách sạn. Đặc biệt, trước dịch COVID-19, chương trình giới thiệu đặc sản địa phương chiếm 50% doanh thu dịch vụ ăn uống của khách sạn.

Đưa bún Hà Tiên, bún Kiên Giang vào khách sạn 5 sao ở TP.HCM Ảnh 1
Đặc sản bún riêu Kiên Giang được phục vụ tại các khách sạn 5 sao ở TP.

Thị trường truyền thống của khách sạn Grand Sài Gòn là khách du lịch đến từ Châu Âu. Theo khảo sát chung, khách hàng chủ yếu đang có ý định và dự định đi du lịch Việt Nam từ cuối quý II, bắt đầu từ quý III trở đi.

“Khi thị trường quốc tế phục hồi, chương trình giới thiệu đặc sản địa phương nhằm quảng bá ẩm thực Việt Nam đến khách quốc tế sẽ là mục tiêu quan trọng để khách sạn duy trì và phát triển trong thời gian tới” – bà Hiền nói.

Đồng thời, nhằm thu hút du khách trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 30/4, 1/5, khách sạn đã xây dựng một số sản phẩm trọn gói với giá rất ưu đãi. Qua đó, chúng tôi mong muốn mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm các dịch vụ lưu trú, ẩm thực và nghỉ dưỡng hấp dẫn ngay tại TP.HCM.

Theo bà Hiền, đối với thị trường trong nước, khách hàng có xu hướng đặt phòng vào phút chót, tùy theo thu xếp công việc và thời gian nghỉ dưỡng của gia đình.

Bà Bùi Thị Sương, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam chia sẻ, bà hoan nghênh các nghệ nhân đến từ các vùng miền đã giới thiệu những câu chuyện văn hóa qua các món ăn dân gian.

“Hy vọng chương trình giới thiệu đặc sản địa phương sẽ được phát triển và nhân rộng. Đồng thời làm sao để ẩm thực Việt Nam xứng đáng có mặt trên bản đồ ẩm thực thế giới”, bà Sương nói.

Phở gà đen, cơm dừa, bún cá ... trong khách sạn 5 sao
Phở gà đen, cơm dừa, bún cá … trong khách sạn 5 sao

(PLO) – Đưa ẩm thực địa phương vào các khách sạn năm sao sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá đến du khách thế giới.

Leave a Comment