Quảng bá ẩm thực đặc trưng của miền Tây sông nước

Rate this post

Sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, ​​ẩm thực đa dạng, phong phú của An Giang và nét đẹp văn hóa truyền thống của 4 dân tộc Kinh – Khmer – Chăm – Hoa sinh sống trên địa bàn An Giang. Đồng thời, sự kiện giới thiệu và khẳng định thương hiệu “mắm Châu Đốc” của miền Tây sông nước đến với du khách trong và ngoài nước.

Sự kiện diễn ra tại Quảng trường phường Châu Phú A và các tuyến đường Thủ Khoa Nghĩa – Chi Lăng – Bạch Đằng, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc. Các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự với quy mô 150-180 gian hàng, chia làm 3 khu vực gồm: Khu trưng bày sản phẩm đặc sản An Giang; khu triển lãm của các tỉnh, thành phố; không gian văn hóa ẩm thực và giao lưu văn hóa cộng đồng.

Các sản phẩm tham gia Ngày hội tập trung vào các nhóm sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm), sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc sản, tiêu biểu và nhiều sản phẩm tiềm năng khác của An Giang và các tỉnh, thành phố.

Tham gia Ngày hội có các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề trong và ngoài tỉnh.

Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, Festival Cá ​​Châu Đốc, An Giang – Đặc sản vùng miền năm 2022 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khôi phục sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, phát triển. kinh doanh sau khi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo ông Trần Anh Thư, lễ hội còn hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu, đặc biệt là các sản phẩm của tỉnh An Giang đến với người tiêu dùng. Ngoài ra, lễ hội giới thiệu hình ảnh, sản phẩm đặc trưng, ​​các giá trị văn hóa ẩm thực, các món ăn dân gian của tỉnh An Giang và các tỉnh, thành phố đến với du khách.

Festival cá Châu Đốc cũng được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội mở rộng hợp tác, giao lưu trong lĩnh vực thương mại – du lịch và đầu tư giữa tỉnh An Giang với các tỉnh, thành trên cả nước.

Leave a Comment