Đức kết thúc thử nghiệm nhanh sàng lọc COVID-19 miễn phí

Rate this post

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Berlin, Đức, ngày 19/1/2022. Ảnh: THX / TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, hiện nay, việc thử nghiệm nhanh COVID-19 vẫn được miễn phí, nhưng điều này sẽ thay đổi từ ngày 30 tháng 6. Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Lauterbach cho biết do tình hình ngân sách khó khăn nên mỗi lần thử nghiệm nhanh. trường hợp sẽ được tính phí 3 euro (3,16 đô la) cho mỗi lần kiểm tra, ngoại trừ các nhóm có nguy cơ. bắp thịt. Dự kiến ​​nhóm rủi ro này vẫn sẽ được xét nghiệm nhanh miễn phí trong suốt mùa hè.

Bộ trưởng Lauterbach nhấn mạnh, chi phí trung bình mà nhà nước phải bỏ ra cho thử nghiệm nhanh là khoảng 1 tỷ euro và do ngân sách eo hẹp hiện nay, chính phủ không thể đảm bảo việc tiếp tục thử nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí. phí cho người dân. Tuy nhiên, xét nghiệm nhanh miễn phí sẽ tiếp tục được cung cấp cho các nhóm dễ bị tổn thương, bao gồm trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ bắt đầu mang thai và những người đến khám tại các phòng khám hoặc viện dưỡng lão. Các bang của Đức có thể có tùy chọn nhận khoản “đóng góp” 3 euro nói trên cho các nhóm khác. Với quy định mới, nhà nước Đức vẫn phải chi khoảng 2,7 tỷ euro từ nay đến cuối năm cho việc kiểm tra, giảm so với mức 5 tỷ euro nếu không có sự đóng góp của những người được kiểm tra.

Trước đó, các bộ trưởng y tế liên bang và tiểu bang đã nhất trí công bố các biện pháp ngăn chặn và kiểm soát đại dịch COVID-19 cho mùa thu năm nay vào ngày 1 tháng 7. Ngoài ra, các bộ trưởng cũng sẽ công bố đánh giá về hiệu quả của các biện pháp phòng chống dịch trong quá khứ. mùa đông.

Theo dữ liệu từ Viện Robert Koch (RKI), tỷ lệ nhiễm COVID-19 trung bình trong 7 ngày trên 100.000 dân ở Đức hiện là 618,2, tăng mạnh so với 532,9 được công bố một ngày trước đó, cũng như 427,8 của tuần trước và 307,2 của tháng trước. Ngày 23/6, Đức ghi nhận 108.190 trường hợp nhiễm COVID-19 mới và 90 trường hợp tử vong. Hiện tại, số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở Đức, với nhiều ca bệnh bùng phát trong các viện dưỡng lão và số ca được đưa vào cơ sở chăm sóc đặc biệt cũng tăng trở lại.

Điều này là do các kiểu phụ truyền nhiễm của biến thể Omicron đang trở nên phổ biến hơn ở Đức, với tỷ lệ hiện nhiễm trong mẫu tuần trước là 50% và có thể cao hơn bây giờ. Trong khi đó, các dòng phụ của Omicron như BA.2.12.1, BA.4 cũng tăng nhẹ, chiếm khoảng 6%. Nhà virus học người Đức Christian Drosten cho biết sẽ có nhiều trường hợp mới xảy ra khi học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè.

RKI kêu gọi mọi người tiếp tục tuân thủ các khuyến nghị, bao gồm tuân thủ các quy định về vệ sinh và dịch tễ, đeo khẩu trang, để tránh nguy cơ lây nhiễm. RKI đặc biệt khuyến cáo nên tránh tiếp xúc trong trường hợp có các triệu chứng như sổ mũi, đau họng hoặc ho và liên hệ với bác sĩ gia đình nếu cần, ngay cả khi đã tiêm phòng hoặc có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính. .

Leave a Comment