Festival Huế 2022: Điểm nhấn Lễ hội 100 món ăn đường phố | Ẩm thực

Rate this post

Festival Huế 2022: Lễ tôn vinh 100 hình tượng quái dị về ông 1Bún bò Huế được giới thiệu tại lễ hội. (Ảnh: Tường Vi / TTXVN)

Ở trong Tuần lễ Festival Huế 2022Tối 26/6, tại phố đi bộ ven sông Hương, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên-Huế phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế và Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực đường phố 100. Huế năm 2022.

Ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên-Huế cho biết, đây là lần đầu tiên lễ hội ẩm thực đường phố Huế được tổ chức và đúng vào dịp Tuần lễ Festival Huế 2022.

Hoạt động này là dịp để tôn vinh, quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của Thừa Thiên-Huế, đặc biệt là các món ăn dân gian nổi tiếng của người dân các địa phương trong tỉnh.

Đồng thời, lễ hội là cơ hội quảng bá, xúc tiến du lịch trong giai đoạn du lịch Thừa Thiên-Huế đang nhanh chóng phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

Sau lễ hội này, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ cùng với Sở Du lịch, UBND TP.Huế, các cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng Đề án “ ẩm thực đường phố về đêm ”tại vị trí trung tâm của phố đi bộ ven sông Hương nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa Ẩm thực huế và hơn hết là đáp ứng mọi nhu cầu của du khách.

Với 35 gian hàng và 100 món ngon, lễ hội là một không gian văn hóa đặc sắc, đa dạng được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn dân dã, đậm chất đồng quê với thực đơn ẩm thực được chế biến cầu kỳ. sự trình bày công phu, nghệ thuật của các nghệ nhân, đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn, từ 3 đến 5 sao trên địa bàn thành phố Huế.

[Festival Huế 2022: Bùng nổ các sân khấu mở với nhiều ban nhạc quốc tế]

Ngoài ra, tại lễ hội còn có các chương trình quảng bá, trình bày, trang trí và chế biến các món ăn của các nghệ nhân nổi tiếng như: Kỷ lục gia, nghệ nhân ẩm thực Việt Nam Hồ Đắc Thiếu Anh, nghệ nhân ẩm thực Việt Nam Nguyễn Hồ Tiểu Anh đến từ TP. , cùng các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực đến từ thành phố Huế.

Lễ hội còn có hoạt động trình diễn cách làm bánh Pháp, bánh in trang phục, bánh tằm bì, đồ lưu niệm đặc trưng của Huế; biểu diễn, chiêm ngưỡng tranh đồng Đại Nghĩa, đồ mỹ nghệ …

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có các chương trình nhạc đường phố với những ca khúc, âm nhạc mang âm hưởng đồng quê đến những điệu múa hiện đại do các nghệ nhân, nghệ sĩ biểu diễn hàng đêm phục vụ công chúng.

Lễ hội kéo dài đến ngày 30 tháng Sáu.

Tường Vi (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment