Khai mạc Tuần lễ Lương thực và Thực phẩm Việt Nam tại Vương quốc Anh

Rate this post


BNEWSNgày 26/6, chương trình “Tuần lễ ẩm thực và thực phẩm Việt Nam tại Vương quốc Anh 2022” đã khai mạc tại Siêu thị Longdan ở thị trấn Crawley, cách thủ đô London khoảng 45km về phía Nam.

Diễn ra từ ngày 26/6 đến 3/7, sự kiện do Thương vụ-Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) và hai tập đoàn Longdan và EUTEK Group tổ chức. .

Nằm trong chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm của Bộ Công Thương, chương trình nhằm quảng bá đến người tiêu dùng và các nhà bán lẻ tại Vương quốc Anh các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao đang được hưởng lợi từ Hiệp định Thương mại Tự do. Việt Nam-Vương quốc Anh (UKVFTA).

Trong Tuần lễ Lương thực và Thực phẩm Việt Nam tại Vương quốc Anh, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, cà phê, trái cây tươi, trái cây sấy, nước trái cây đóng hộp, bún, phở khô, bánh tráng cuốn, hạt điều, gạo thơm, … của các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam được trưng bày tại Siêu thị Longdan Crawley và chợ Việt Nam ở thành phố Nottingham.
Tham dự lễ khai mạc chương trình có Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long; Ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán Công sứ, Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh; Ông Phượng Hoàng, Chủ tịch VBUK; Ông Huỳnh Xuân Long, Chủ tịch Tập đoàn Longdan, cùng đại diện cộng đồng địa phương, các doanh nghiệp bán lẻ ngành nông nghiệp thương mại, doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh, người tiêu dùng Vương quốc Anh và bà con người Việt Nam tại Vương quốc Anh.
Diễn ra cùng thời điểm với ngày khai trương siêu thị Longdan Crawley, siêu thị thứ 13 trong chuỗi siêu thị Việt Nam và Châu Á của Tập đoàn Longdan, lễ khai mạc chương trình Tuần lễ Lương thực và Thực phẩm Việt Nam tại Vương quốc Anh năm nay. 2022 thu hút rất nhiều người tiêu dùng địa phương. Cũng tại sự kiện, Công ty Sao Thái Dương đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có showroom tại Vương quốc Anh khi khai trương gian hàng Nature Queen, thương hiệu sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ thảo dược, tại siêu thị. Thị trấn Longdan Crawley.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long hy vọng chương trình Tuần lễ hàng Việt Nam tại Vương quốc Anh 2022 không chỉ giới thiệu sản phẩm, ẩm thực Việt Nam đến người tiêu dùng trong nước mà còn quảng bá rộng rãi. truyền bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam đến những người bạn Anh. Ông cũng bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh như Longdan sẽ là cầu nối để ngày càng nhiều sản phẩm của Việt Nam đến với người tiêu dùng Anh.
Ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh cho biết, chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều nhà bán lẻ và người tiêu dùng Anh, với 300 khách tham dự trong ngày đầu tiên của sự kiện. kiện. Ông Nguyễn Cảnh Cường kỳ vọng chương trình sẽ có hiệu ứng lan tỏa khắp Vương quốc Anh, giúp hàng Việt Nam chiếm được lòng tin của người tiêu dùng và nhà phân phối trong nước, có được lợi thế cạnh tranh và gia tăng doanh số bán hàng. thị phần và giá trị xuất khẩu tại Anh trong thời gian tới.
Theo ông Huỳnh Xuân Long, Tuần lễ Lương thực và Thực phẩm Việt Nam tại Vương quốc Anh là cơ hội tốt để giới thiệu các sản phẩm của Việt Nam với người bản xứ, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam là quốc gia có nhiều nông sản. Chất lượng tốt và đa dạng, từ hải sản, gạo, trái cây tươi, đến các sản phẩm thảo mộc.
Ông Huỳnh Xuân Long cho biết, lễ khai mạc Tuần lễ Lương thực và Thực phẩm Việt Nam tại siêu thị Longdan Crawley – nơi thu hút không chỉ khách hàng Việt Nam, châu Á mà còn cả khách hàng địa phương – giúp nhiều người tiêu dùng Anh biết đến sự hiện diện của người tiêu dùng Việt Nam. đại diện các thương hiệu, sản phẩm Việt Nam tại Vương quốc Anh cho rằng đây là một thành công của chương trình.

Ông Huỳnh Xuân Long cho biết, là siêu thị bán hàng Việt Nam và hàng châu Á, Longdan có rất nhiều khách hàng người Anh, điều này phản ánh nhu cầu sử dụng hàng Việt của người dân địa phương. Ông nhấn mạnh, điều quan trọng là các doanh nghiệp Việt Nam phải nắm bắt đúng nhu cầu này và xuất khẩu những sản phẩm phù hợp với yêu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng Anh.
Tuy nhiên, ông Huỳnh Xuân Long cho rằng, để hàng Việt Nam có mặt và có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Anh, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng trong nước, các doanh nghiệp sản xuất. và xuất khẩu hàng Việt Nam và các doanh nghiệp phân phối hàng Việt Nam tại Vương quốc Anh như Longdan.
Ông Huỳnh Xuân Long chỉ rõ, để hàng Việt Nam chiếm lĩnh thị trường Anh nói riêng và thế giới nói chung, các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu cần có sự hỗ trợ của Nhà nước, đồng thời cần xây dựng chiến lược phát triển. phát triển thị trường lâu dài. Ông nhấn mạnh, lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam trước hết phải có khát vọng và quyết tâm chinh phục thị trường quốc tế.

Thay vì tính đến lợi nhuận trước mắt, các doanh nghiệp Việt Nam cần đặt mục tiêu dài hạn là 5 năm, 10 năm hoặc lâu hơn để có đủ thời gian nghiên cứu thị trường, tích lũy kinh nghiệm và xây dựng thương hiệu. để thành công tại thị trường Anh trong dài hạn. Ông khẳng định, nếu thành công trong việc xây dựng thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường khó tính như Anh, cánh cửa xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra thế giới sẽ rộng mở.
Ông Huỳnh Xuân Long cho biết, là nhà phân phối lớn hàng Việt Nam tại Vương quốc Anh nhiều năm, Longdan có nhiều kinh nghiệm phát triển thị trường và sẵn sàng làm cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước quảng bá sản phẩm, đẩy mạnh xuất khẩu. sang thị trường Anh.
Đồng tình với quan điểm này, bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Giám đốc Công ty Sao Thái Dương cho biết, trước khi đưa sản phẩm Nature Queen sang Anh, Sao Thái Dương đã mất hơn 10 năm nghiên cứu các tiêu chuẩn của Anh. , một trong những thị trường khó tính nhất trên thế giới.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên tin tưởng khi sản phẩm của Sao Thái Dương được cơ quan y tế Anh và người tiêu dùng Anh chấp nhận thì công ty có thể tự tin phát triển sản phẩm ra thị trường thế giới.

Bà cũng cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam cần kết nối, đồng hành cùng nhau trên con đường phát triển thương hiệu Việt Nam ra thị trường quốc tế, khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của Sao Thái Dương với các doanh nghiệp mong muốn mở rộng thị trường. xuất khẩu tại Anh.

Leave a Comment