Friendzone là gì? Làm thế nào để biết liệu bạn và đối tác của bạn có ở trong Friendzone hay không

Rate this post

Nhiều người vẫn hoài nghi về một tình bạn khác giới thân thiết?! Trên thực tế, vẫn có những người bạn khác giới nhưng vô cùng thân thiết. Tuy nhiên, tình bạn đó khi bị chính người trong cuộc thay đổi sẽ rẽ sang hướng khác, nhiều người gọi đó là Friendzone.

1. Friendzone là gì?

Friendzone là một cụm từ tiếng Anh, khi dịch ra có nghĩa là friend zone (bạn là bạn và vùng là khu vực / vùng), tức là hai người vốn dĩ là bạn, nhưng một trong hai người lại phải lòng nhau. tình cảm dành cho đối phương nhưng tình yêu đó không được đáp lại.

Friendzone là gì?  Học cách nhận ra và thoát khỏi Friendzone 1
Friendzone khi dịch sang tiếng Việt sẽ có nghĩa là vùng bạn bè

Hiểu một cách đơn giản, Friendzone dùng để chỉ những mối quan hệ khác giới, trong đó một người dành tình cảm đặc biệt cho người kia một cách đơn phương và thầm lặng. Người kia chỉ xem họ như một người bạn đơn thuần, không hơn không kém. Hoặc có thể người đó biết nhưng cố tình né tránh. Mối quan hệ đó không thể vượt ra ngoài hai từ “bạn bè”.

Một ví dụ rất đơn giản, nếu bạn đang thầm thích một người bạn khác giới, nhưng người đó chỉ coi bạn là bạn hoặc em gái thì mối quan hệ giữa bạn và người đó là Friendzone.

Có thể nói “Friendzone” xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1994 qua bộ phim sitcom đình đám của Mỹ “Friends”. Sau khi xuất hiện, cụm từ này nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới trẻ. Sau đó, Thái Lan cho ra mắt bộ phim Friendzone (chiếu ở Việt Nam, phim đổi tên thành Yêu nhầm bạn thân) khiến cụm từ này hot trở lại.

Xem thêm: Có nên chấm dứt một mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu?

2. Làm thế nào để biết bạn đang ở trong Friendzone

Friendzone với ý nghĩa là người nuôi dưỡng cảm xúc lãng mạn đơn phương với người kia, nhưng tình yêu đó không được đáp lại. Có thể họ không biết, hoặc cố tình không biết. Nếu họ biết tình cảm của bạn nhưng vẫn cố tình tránh mặt để giữ tình bạn, họ sẽ thể hiện một số hành động để “cảnh cáo” bạn.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong mối quan hệ Friendzone:

2.1 Không quan tâm đến ngoại hình khi gặp bạn

Thông thường, với những người có tình cảm với nhau, trước mỗi buổi hẹn hò, đôi bên đều chuẩn bị tươm tất, gọn gàng từ quần áo, giày dép, đầu tóc … Tuy nhiên, nếu đối phương không thích bạn thì khi gặp họ sẽ . xuất hiện với vẻ ngoài bình thường, ăn mặc khá giản dị, thậm chí là luộm thuộm, xuề xòa. Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị mắc kẹt trong “Friendzone”.

2.2 Thái độ và tốc độ phản hồi tin nhắn chậm

Friendzone là gì?  Học cách nhận ra và thoát khỏi Friendzone 2

Khi có tình cảm với ai đó, chúng ta luôn muốn nói chuyện với họ nhiều hơn, một cuộc trò chuyện có thể kéo dài hàng giờ đồng hồ với hàng tỷ điều muốn nói với họ. Tuy nhiên, nếu bạn nhắn tin và người đó chỉ trả lời ngắn gọn và muốn kết thúc cuộc trò chuyện sớm thì tức là bạn đang ở trong vùng Friendzone.

Xem thêm: Hội chứng độc, lạ chỉ thích yêu đơn phương mà không cần được đáp lại

2.3 Những cử chỉ và hành động ngây thơ

Nếu để ý, bạn sẽ thấy, nói chuyện với người mình thích và nói chuyện với những người bạn bình thường là hai thái cực rất khác nhau. Bạn có thể nói chuyện và đùa giỡn với những người bạn bình thường, nhưng khi gặp người yêu, cách nói chuyện của bạn trở nên ấp úng và ngại ngùng.

Giờ hãy thử đặt mình vào vị trí của người kia xem bạn được xếp vào loại “bạn bình thường” hay “người yêu” nhé!

2.4 Kể cho bạn nghe về Crush

Có vẻ như không ai từng nói về lòng của họ với người họ thích. Nếu bạn đang nghe những câu chuyện như vậy mỗi ngày, thì 90% bạn nằm trong danh sách Friendzone của họ. 10% còn lại là họ đang cố gắng “khuyến khích” bạn đẩy nhanh quá trình bày tỏ tình cảm của mình.

Đoán xem, nếu bạn ở trong tình huống này, 90% hay 10% bạn sẽ là người như thế nào?

2.5 Thường xuyên hủy đột ngột

Bạn thường xuyên bị hủy hẹn, quên cuộc hẹn cũng là một dấu hiệu bạn nên quan tâm. Nếu hành vi này xảy ra thường xuyên, thì bạn có thể không được lòng đối tác của mình.

Xem thêm: Những bài thơ tình đơn phương đau đớn, nghẹn ngào

3. Làm gì để thoát khỏi Friendzone?

Vùng kết bạn có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, vì vậy có vẻ như mọi người trong tình huống này đều muốn thoát ra. Trên thực tế, muốn thoát khỏi ranh giới Friendzone, bạn cần xác định rõ mình đang ở trạng thái nào, từ đó mới có những hành động phù hợp tiếp theo.

Friendzone là gì?  Học cách nhận ra và thoát khỏi Friendzone 3
Nếu bạn muốn thoát ra khỏi ranh giới Friendzone, hãy xác định xem bạn đang ở trạng thái nào trước đã!

3.1 Friendzone “chưa đặt tên” cho bạn

Nếu bạn không có tên trong danh sách Friendzone, hãy loại bỏ ngay suy nghĩ từ tình bạn sang tình yêu, bởi có câu “tình bạn khó thành tình yêu”.

Tốt nhất, bạn nên chủ động đóng vai người theo đuổi chàng / nàng, tạo ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên. Hãy cố gắng theo đuổi vì “mưa dầm thấm lâu”, biết đâu người ấy sẽ phát hiện ra tình cảm của bạn và mở lòng, cho bạn một cơ hội.

Tuy nhiên, nếu sau một thời gian theo đuổi mà tình cảm của anh ấy dành cho bạn vẫn không có gì tiến triển thì bạn đã bước vào cánh cửa Friendzone.

Xem thêm: Học ngay 40+ bài thơ tỏ tình dễ thương đốn tim crush

3.2 Bạn đã có trong danh sách Friendzone

Đối với những người đã ở trong Friendzone và họ cố tình không hiểu cảm xúc của bạn, bạn có thể thử không trả lời tin nhắn hoặc thờ ơ với người đó trong một thời gian… Trong thời gian này, nếu người đó chủ động. Nếu bạn liên hệ với bạn chỉ để hỏi những điều ngẫu nhiên, bạn có thể đã vượt qua Friendzone.

Tuy nhiên, nếu bạn “biến mất” trên mọi mặt trận mà người ấy vẫn không quan tâm, tỏ thái độ gì thì tốt nhất bạn nên dừng lại, vì có thể hai bạn thực sự không hợp để tiến xa hơn. Tìm một người thực sự phù hợp với bạn!

Xem thêm: ‘Ăn không hết, ngã vào lòng’, bạn nào thích thì tỏ tình nhé!

4. Chuyện gì sẽ xảy ra khi Friendzone quyết định tỏ tình?

Tất cả chúng ta đều không thích ở trong một mối quan hệ mập mờ và chúng ta không muốn làm bạn với người mình thích mãi mãi. Vì vậy, nếu bạn đã quyết tâm bày tỏ tình cảm của mình với đối phương, bạn cũng có thể mạnh dạn bày tỏ.

Các sự kiện tiếp theo có thể là:

  • Trường hợp đầu tiên: Nếu đối tác của bạn cũng có tình cảm với bạn, họ có thể sẽ thừa nhận điều đó và cả hai bạn sẽ có một kết thúc có hậu cho tình bạn và sự khởi đầu của một mối quan hệ mới.
  • Trường hợp thứ hai: Nếu người đó tránh mặt bạn, bạn chắc chắn sẽ ở trong nhóm Friendzone. Nếu không từ chối thẳng thừng thì bạn và người ấy vẫn là bạn, chỉ là lần đầu gặp gỡ của cả hai có thể hơi bỡ ngỡ.
  • Trường hợp thứ ba: Nếu người đó từ chối thẳng thừng, thậm chí khó có thể trở thành bạn bè. Bởi bạn biết đấy, việc tỏ tình thất bại sẽ khiến cả hai rơi vào trạng thái ngại ngùng, thậm chí là né tránh nhau. Dần dần khoảng cách giữa hai bạn sẽ trở nên xa vời và không bao giờ được như xưa nữa.

Xem thêm: Khiến trái tim crush của bạn rung rinh vì loạt tin nhắn tỏ tình dễ thương

Tất nhiên, vẫn có nhiều trường hợp dù không thể trở thành người yêu của nhau nhưng họ vẫn có thể là bạn tốt của nhau. Vì vậy, đừng suy nghĩ nhiều, nếu thích ai thì cứ mạnh dạn bày tỏ, vì ít nhất khi nói ra những lời trong lòng cũng khiến bạn thoải mái hơn.

Như vậy, Friendzone là thuật ngữ chỉ những người đang ở trong một mối quan hệ mà một người cố gắng theo đuổi, nhưng người kia không chấp nhận (không biết) và chỉ coi đó là bạn bè. Có khá nhiều cách để xác định và thoát ra khỏi Friendzone mà bạn có thể thử. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Leave a Comment