“Giải cứu” Bến xe Miền Đông mới

Rate this post

Những ngày này, khi đến Bến xe Miền Đông mới, TP Thủ Đức (TP HCM), tôi vẫn thấy bên trong bến chỉ có một số hướng dẫn viên và nhân viên bảo vệ túc trực. Riêng khu vực bán vé và hàng ghế chờ gần như không còn một chỗ trống. Khung cảnh vắng tanh, khác hẳn không khí nhộn nhịp thường thấy ở một bến xe.

Tôi không thể chịu đựng được, vì vậy tôi phải từ bỏ

Một nhân viên tại BCM mới cho biết, kể từ ngày đi vào hoạt động (gần 2 năm), khi bến đông khách nhất cũng chỉ đạt 700-800 khách / ngày, những ngày sau dịch thì số lượng lượng khách giảm hẳn, chỉ còn 60-70 khách. /ngày. Do khách giảm nên các nhà xe hoạt động trong bến cũng giảm theo, lượng xe vào bãi chỉ lác đác vài chiếc.

Bến xe Miền Đông chỉ còn lác đác vài chiếc xe vào bãi đậu, khung cảnh này khác hẳn không khí nhộn nhịp thường thấy ở bến xe.

Là doanh nghiệp di dời từ UBND xã cũ (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) ra bến xe mới, bà Nguyễn Thị Kiều Sương, Phó Giám đốc điều hành HTX Trung Nam cho biết, HTX có 2 tuyến đường phải di dời. trong giai đoạn 1, là lộ trình. Sài Gòn – Hà Nội và Sài Gòn – Thanh Hóa. Theo bà Sương, khi ở bến xe cũ, HTX có khoảng 50-60 xe hoạt động, nhưng từ khi chuyển về bến mới chỉ còn hơn 20 xe hoạt động, giảm 80% -90% số chuyến, mỗi chuyến. hành khách giảm 60% – 70%, có ngày không có chuyến nào.

Theo bà Sương, xã viên gặp nhiều khó khăn do thiếu khách, thiếu hàng nhưng vẫn phải “chịu khó” hoạt động cầm chừng. “Nhưng đến nay, có một số xã viên không chấp nhận được nên xin chuyển sang bến xe khác như Bến xe Ngã Tư Ga, Bến xe An Sương để hoạt động, qua bến mới, khách cũng tăng nhẹ. do đường vào nhà dễ dàng, nhiều ô tô hơn ”, bà Sương nói và nhấn mạnh, nếu tình trạng ùn ứ tại BQT mới kéo dài, nhiều khả năng sẽ có nhiều thành viên chuyển sang bến khác hoạt động.

Đại diện HTX Sài Gòn – đơn vị có 3 tuyến di dời từ bến xe cũ sang bến xe mới cũng cho biết, hơn 1 năm qua, bến xe đã giảm 69% -70% số chuyến và giảm 70% lượng khách. do ảnh hưởng của đại dịch. Ngoài nguyên nhân này, theo đại diện HTX, còn một nguyên nhân nữa là việc dời bến khiến quãng đường đi lại của người dân kéo dài thêm 20 km, khiến nhiều người ngại tốn thêm tiền taxi, xe buýt, xe ôm. taxi, vì vậy họ chọn đi ô tô bên ngoài. ga hoặc chuyển đến bến xe khác.

“Để cứu các doanh nghiệp vận tải cũng như hạn chế lãng phí cho bến xe mới, theo tôi, cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng bến mới; có chương trình khuyến mại, hỗ trợ phương tiện. kết nối vận tải hành khách từ bến cũ sang bến mới … ”- đại diện HTX Sài Gòn kiến ​​nghị.

Đánh giá lại việc di dời, giảm giá dịch vụ

Theo ông Tạ Chương Chín, Phó Giám đốc Bộ Xây dựng, đến nay, 2 bến cũ và mới vẫn đang trong quá trình di dời giai đoạn 1 (các tuyến từ Quảng Trị ra Bắc di dời trước). Sau khi các tuyến trong giai đoạn 1 đi vào ổn định, đơn vị quản lý sẽ tiếp tục điều chuyển các tuyến trong giai đoạn 2. “Hiện tại, chúng tôi kiên quyết không cho hoạt động đón trả khách trên các tuyến đã di dời, trực tiếp tại bến cũ như trước đây, trừ trường hợp trường hợp xe trung chuyển ”, ông Chín nhấn mạnh.

Trong khi đó, đại diện Tổng công ty Cơ giới GTVT Sài Gòn (Samco), đơn vị chủ quản bến xe mới cho biết, đơn vị này đã đưa ra nhiều giải pháp để thu hút khách đến bến xe mới trong thời gian tới. cũng như nhiều kiến ​​nghị với các cơ quan chức năng. Cụ thể, Samco xem xét có chính sách giảm giá dịch vụ cho thuê quyền sử dụng quầy vé xe buýt và quầy bán hàng (giảm từ 20% -30% so với đơn giá tại BQT cũ), cũng như bố trí điện nước. cho hành khách như quầy ăn uống, ATM, sạc điện thoại… Samco cũng đề xuất Sở GTVT TP.HCM nghiên cứu tổ chức thêm các tuyến xe buýt để hành khách tiếp cận với BCC mới cũng như đề xuất các tuyến khác. Các doanh nghiệp vận tải có phương án bố trí vận chuyển miễn phí hành khách từ bến xe cũ đến bến xe mới và ngược lại.

Theo đại diện Samco, suy cho cùng, việc di dời bến xe phải đặt hiệu quả xã hội lên hàng đầu. Tuy nhiên, sau khi di chuyển, nhà xe và bến xe hai bên nhìn nhau vì khách không có, đồng nghĩa với việc không có tác dụng, gây lãng phí. “Vì vậy, cần đánh giá lại, giai đoạn 2 của kế hoạch di dời có thể chậm hơn so với dự kiến, ít nhất là đến khi tuyến metro số 1 cũng như các tuyến buýt kết nối đi vào hoạt động. Tuy nhiên, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần có. các giải pháp xử lý dứt điểm nạn xe dù, bến cóc, không để xảy ra tình trạng khách bước ra đường đón xe, nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự cũng như tình hình an ninh trật tự, giảm ùn tắc và ô nhiễm môi trường tại khu vực nội thành ”- đại diện Samco kiến ​​nghị.

Quan trọng là khâu chuyển khách

Để hạn chế lãng phí bến xe được đầu tư nghìn tỷ, ông Lê Trung Tính, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách liên tỉnh và Du lịch TP.HCM cho rằng, đơn vị quản lý bến cần tổ chức tốt khâu tiếp theo. điều chuyển hành khách từ bến xe mới vào khu vực nội thành kết hợp các loại hình xe buýt, taxi, ô tô chở hàng nếu có. Sau đó, sớm di dời tất cả các tuyến ở bến cũ sang bến mới, không để xảy ra tình trạng như hiện nay vừa khó cho hành khách, vừa khó cho các đơn vị vận tải.

Ông Lê Trung Tính đề nghị, lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông cần tăng cường tuần tra, xử lý tình trạng xe dù hoạt động trong nội đô. Riêng Ban điều hành mới cần xem xét bổ sung ngay những dịch vụ chăm sóc khách hàng còn yếu và thiếu để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Leave a Comment