Gò Vấp tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Hưởng thụ
Rate this post

Ngày hội thu hút 400 đại biểu là hội viên Hội LHPN quận Gò Vấp và các em học sinh trên địa bàn quận.

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực được tổ chức tại 8 không gian riêng biệt như: không gian đọc sách cũ, giới thiệu sách hay, sách quý, không gian đọc gia đình. ; Khu giới thiệu, trưng bày hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh; khu thư viện số và cà phê sách chuyển đổi số của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách trên địa bàn quận Gò Vấp; Khu trưng bày, giới thiệu các loại hình âm nhạc, các lớp năng khiếu cho trẻ em địa phương; Gian hàng trò chơi dân gian và thi Vẽ tranh từ đồ tái chế…

Các gian hàng sách của các NXB tại Ngày hội thu hút độc giả trẻ quan tâm lựa chọn

Bà Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Gò Vấp cho biết:Ngay từ đầu năm, đầu quý, Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp, hướng về cơ sở để tuyên truyền, để mỗi người dân, mỗi gia đình hiểu được giá trị tốt đẹp của Gia đình Việt Nam. Thông qua công tác tuyên truyền, tổ chức hoạt động cũng muốn nhắn gửi đến từng gia đình, từng hội viên phụ nữ trên địa bàn tăng thêm tình yêu thương, đoàn kết, gắn bó của mỗi thành viên. trong gia đình. Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình càng tốt thì xã hội càng vững mạnh”.

Bên cạnh hoạt động phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, hai hoạt động đáng chú ý trong khuôn khổ sự kiện này là cuộc thi nấu ăn “Giữ lửa yêu thương” và cuộc thi vẽ tranh từ đồ tái chế cùng chủ nhân. với chủ đề “Em yêu biển, đảo”, thu hút sự tham gia của đại diện các gia đình hội viên phụ nữ đến từ 16 phường trên địa bàn quận.

Tại Hội thi nấu ăn, giải nhất được trao cho đội đến từ Hội LHPN phường 6 với món “Bún bò Huế – Ăn là ghiền”.

Bà Huỳnh Thị Như, đại diện Hội LHPN phường 6 chia sẻ: “Tôi rất vui và cũng tự tin vào tài nấu nướng của mình; Hội thi nấu ăn được tổ chức tốt. Ở nhà, cuối tuần nào tôi cũng nấu một món riêng để đổi khẩu vị cho cả nhà. Khi nấu nên nấu với lòng, món ăn sẽ ngon hơn. Chương trình này rất ý nghĩa, giúp chị em phụ nữ biết thu xếp công việc gia đình, dù bận rộn đến đâu, cuối tuần có bữa cơm đặc biệt sẽ giữ lửa yêu thương, vun đắp hạnh phúc gia đình.”.

Ở phần thi vẽ tranh, giải nhất thuộc về em Nguyễn Duy Nam Phong, học sinh lớp 6A4, Trường THCS Nguyễn An Ninh với tác phẩm “Đảo mãi xanh” bằng chất liệu giống rác thải tái chế và rác thải sinh học. chẳng hạn như hộp sữa, thùng giấy, vỏ hạt hướng dương, đậu phộng.

Nam Phong vui vẻ chia sẻ: “Muốn đảo mãi xanh tươi thì phải dọn rác và cũng muốn tuyên truyền cho mọi người không vứt rác bừa bãi. Nguyên liệu để làm bức tranh này, tôi đã sử dụng các loại hạt để làm bản đồ Việt Nam. Từ những chiếc vỏ nhỏ tạo nên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, những chiếc thùng giấy bé nhỏ tạo nên những người lính canh giữ biển đảo. Tôi cũng gấp giấy để làm thuyền. Qua đây, tôi muốn nhắn gửi đến các bạn rằng chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ biển, đảo xanh – sạch – đẹp”.

Ngày gia đình Việt Nam 28/6
Thí sinh Nguyễn Duy Nam Phong vẽ mãi đảo xanh – Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh

Theo bà Trần Thị Thanh Nhàn, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Gò Vấp, thông qua các hoạt động của ngày hội nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình. gia đình đồng thời tuyên truyền sâu rộng tình yêu biển đảo trong các tầng lớp nhân dân.

“Cốt lõi của cuộc thi vẽ tranh gồm hai tiêu chí là thể hiện biển, đảo Việt Nam và các thí sinh đã sử dụng vật liệu tái chế vào tác phẩm của mình. Cũng có một số thí sinh bám sát chủ đề khi khẳng định hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc về Việt Nam trong tác phẩm. Qua đó gửi thông điệp đến mọi người về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, giúp khẳng định nhận thức chính trị về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Bà Trần Thị Thanh Nhàn cho biết.

Ngày hội Văn hóa đọc và các hoạt động hưởng ứng của người dân Ngày gia đình việt nam của Q.Gò Vấp sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26/6.

Leave a Reply

Your email address will not be published.