Hà Nội đề xuất phân làn ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi

Rate this post

Phương án trên được đưa ra khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức lại một số nút giao thông trên địa bàn, trong đó có nút giao thông Ngã Tư Sở. Theo đó, để đồng bộ với phương án tổ chức mới tại nút giao Ngã Tư Sở và hạ tầng giao thông đã được đầu tư, Sở GTVT Hà Nội đã đưa ra phương án tổ chức lại giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, tuyến đường Nguyễn Trãi (đoạn Ngã Tư Sở đến nút giao hầm Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân) có chiều dài 2,1 km, rộng 19-23m, mỗi chiều 5 làn xe.

Hiện tuyến đường có 2 làn ô tô bố trí sát dải phân cách, 2 làn xe hỗn hợp và 1 làn xe máy, xe đạp sát vỉa hè. Các làn đường được phân cách bằng vạch sơn và biển báo. Vào giờ cao điểm, tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc, ô tô, xe máy chen nhau gây khó khăn cho việc di chuyển.

    Hà Nội đề xuất phân làn ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi - Ảnh 1.

Dòng phương tiện hỗn hợp trên đường Nguyễn Trãi trong giờ cao điểm. Ảnh: Anh Trọng

Để giảm xung đột và tăng tốc độ lưu thông cho ô tô, xe máy, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề xuất thành phố sử dụng dải phân làn “cứng” để tách các phương tiện như mô tô, ô tô đi theo làn đường. riêng.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải sẽ bố trí 3 làn xe sát dải phân cách cho ô tô di chuyển; 2 làn sát vỉa hè chỉ dành cho xe máy – xe đạp và xe buýt hoạt động.

Đề cập đến thời gian có thể triển khai phương án trên, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, từ ngày 15/7, trước mắt thành phố cũng sẽ triển khai thí điểm 15 ngày đầu.

Theo Anh Trong

Vanguard

Leave a Comment