Hà Nội sắp có phố ẩm thực thứ hai

Hưởng thụ
Rate this post

Toàn bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, sẽ trở thành phố ẩm thực đêm thứ hai ở Hà Nội, dự kiến ​​hoạt động từ quý IV năm nay.

Ngày 13/4, UBND quận Ba Đình đã báo cáo thành phố tiến độ triển khai phố ẩm thực đêm Đảo Ngọc – Ngũ Xã. Phạm vi nghiên cứu là toàn bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã với 7 tuyến phố gồm: Ngũ Xã, Trần Tế Xương, Nguyễn Khắc Hiệu, Mạc Đĩnh Chi, Nam Trang, Lạc Chính và Trấn Vũ. Trong đó, 2 tuyến phố trung tâm đảo (Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu) tổ chức phố đi bộ dài khoảng 120 m, mặt cắt ngang đường trung bình khoảng 8 m.

Khu nghiên cứu tổ chức phố ẩm thực đêm (viền đỏ). Đồ họa do quận Ba Đình cung cấp

Lúc đầu, chính quyền thí điểm cấm xe tổ chức phố ẩm thực tại phố đi bộ từ 19h đến 20h các ngày thứ sáu, bảy, chủ nhật. Sau đó, quận sẽ xem xét tổ chức phố ẩm thực 7 ngày trong tuần và tăng thời gian cấm xe từ 19h hôm sau đến 17h hôm sau.

Các tuyến phố trên được định hướng phát triển các hoạt động kinh doanh hiện có (nhà hàng, quán ăn …) kết hợp với chợ hàng hóa và sản phẩm OCOP (sản phẩm, dịch vụ truyền thống có lợi thế của địa phương theo chuỗi giá trị, theo thành phần kinh tế tư nhân hoặc tập thể) cùng với văn hóa các hoạt động, nghệ thuật đường phố cuối tuần và lễ hội.

Tối 14/4, nhiều người dân địa phương và du khách đến thưởng thức các món ăn làm từ phở tại phố Ngũ Xã.  Ảnh: Văn Hiếu

Tối 14/4, nhiều người dân địa phương và du khách đến thưởng thức món phở tại phố Ngũ Xã. Hình ảnh: Van Hieu

Đảo Ngọc – Ngũ Xã hay còn gọi là bán đảo Trúc Bạch nằm bên hồ Trúc Bạch rộng 4,5ha, người và phương tiện từ đảo đi các vùng lân cận qua hai cây cầu nhỏ ở đường Trấn Vũ và Ngũ Xã. .

Hiện tại, từ 18h đến khuya, Đảo Ngọc – Ngũ Xã đã có rất nhiều người dân và du khách đến thưởng thức các món nướng, các món đặc sản từ phở … Ngoài ra, con phố Trấn Vũ bao quanh đảo cũng có nhiều cửa hàng dịch vụ ăn uống nhỏ, quán cà phê nhìn ra Trúc. Bạch hồ.

Khi phố ẩm thực đêm Đảo Ngọc – Ngũ Xã đi vào hoạt động sẽ là phố ẩm thực thứ 2 của Hà Nội. Tống Duy Tân – Cẩm Chỉ là phố văn hóa, ẩm thực đầu tiên của thủ đô, được mở cách đây 10 năm.

Van Hieu

Leave a Reply

Your email address will not be published.