Hàng trăm ngôi làng du lịch tạo điểm tựa mới cho Indonesia

Rate this post

Nằm ở vùng nông thôn Indonesia, làng du lịch đưa du khách rời xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố và mang đến một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Du khách có thể khám phá những nền văn hóa mới và thưởng thức ẩm thực địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, các làng du lịch đã khẳng định được ưu thế của mình khi là điểm đến yêu thích của nhiều du khách.

Có ít nhất 150 làng du lịch trong năm điểm đến “siêu ưu tiên” được xác định ở Indonesia. Với chính sách phát triển du lịch của chính phủ, số lượng làng du lịch không ngừng tăng lên, trong các hạng mục bao gồm khởi nghiệp, phát triển, phát triển và tự túc. Làng du lịch khởi nghiệp dùng để chỉ các làng chưa phát huy hết tiềm năng du lịch, còn các làng du lịch độc lập là nơi phát triển, tự cung tự cấp.

Tiến sĩ Destha Titi Raharjana thuộc Viện Làng du lịch đã chỉ ra bài học thành công của làng du lịch Candijero ở miền Trung Java: “Đây là mô hình làng du lịch tiên phong ở Indonesia, trong đó cộng đồng địa phương đóng vai trò chính cho sự thay đổi, là động lực lực phát hiện tiềm năng, nguồn lực sẵn có của địa phương, biến làng quê thành nơi giáo dục thế hệ trẻ. Ngôi làng cũng nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ, với các khoản đầu tư vào hàng thủ công, ẩm thực và các sản phẩm sáng tạo khác. “

Hiện nay, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia đang nỗ lực hiện thực hóa du lịch chất lượng và bền vững bằng cách thúc đẩy ba trụ cột phát triển du lịch Indonesia gồm: Sapta Pesona (cải thiện 7 khía cạnh của du lịch – an toàn, trật tự, sạch, mát, đẹp) , hiếu khách và ấn tượng), CHSE (Sạch sẽ, Sức khỏe, An toàn và Bền vững Môi trường) và dịch vụ xuất sắc. Ngoài việc thúc đẩy ba trụ cột của du lịch Indonesia, trong thời gian tới, hoạt động sẽ còn bao gồm đào tạo về khởi nghiệp và tối ưu hóa tiềm năng của các sản phẩm du lịch địa phương để mỗi làng có động lực phát triển kinh tế. riêng.

Leave a Comment