Hà Nội và Hòa Bình kết nối giao thương, tiêu thụ nông sản

Rate this post


BNEWSCác sản phẩm chủ lực, lợi thế của tỉnh Hòa Bình đã cung cấp cho các siêu thị, hệ thống bán lẻ trên địa bàn Hà Nội được người dân thủ đô đón nhận và đánh giá cao.

Ngày 10/8, tại Hòa Bình, Sở NN & PTNT tỉnh Hòa Bình phối hợp với Sở NN & PTNT thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị đảm bảo ATTP giữa Hòa Bình và Hòa Bình. và thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình Vương Đắc Hùng nhấn mạnh, từ sự phối hợp, kết nối giữa tỉnh Hòa Bình và thành phố Hà Nội, đã có nhiều sản phẩm được của Hòa Bình đã đi vào hoạt động. hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lớn của Hà Nội.

Việc tổ chức các chương trình, hội chợ, diễn đàn … hàng tuần tại Hà Nội đã tạo điểm giao thương, kết nối tiêu thụ sản phẩm cho các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn. Qua đó, các sản phẩm chủ lực, lợi thế của tỉnh Hòa Bình như: cá sông Đà, cam Cao Phong, bưởi đỏ Tân Lạc, rau hữu cơ, gà đồi… đã được cung cấp cho các hệ thống, siêu thị. các nhà bán lẻ trên địa bàn Hà Nội, được người dân thủ đô chấp nhận và đánh giá cao.

Phó Giám đốc Sở NN & PTNT Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn cho rằng, Hòa Bình cần triển khai có hiệu quả các kế hoạch, chương trình phối hợp quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. phối hợp phát triển chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn cho thành phố Hà Nội; tăng cường tổ chức sản xuất theo chuỗi quy mô lớn, công nghệ cao, bền vững, phát triển chuỗi sản xuất đạt chứng nhận GAP, GMP, HACCP …, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm để cung cấp cho nhà phân phối và người tiêu dùng để nhận dạng và sử dụng an toàn.
Thực hiện Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội theo Quyết định số 1791 / QĐ-BNN-QLCL ngày 19/5/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp tỉnh Hòa Bình. NN & PTNT đã ký biên bản hợp tác phát triển chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn có dán tem truy xuất nguồn gốc cho thành phố Hà Nội với Sở NN & PTNT Hà Nội. (Ngày 21 tháng 12 năm 2018); ký kết với Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp về hợp tác xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ nông lâm thủy sản an toàn (ngày 25/7/2019); ký kết các biên bản ghi nhớ về hợp tác tiêu thụ sản phẩm với một số tập đoàn lớn; quy định về quản lý chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm …
Sau biên bản ghi nhớ và hợp tác, các đơn vị đã tổ chức, giới thiệu 135 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia hội chợ, diễn đàn, chợ nông sản thực phẩm an toàn và tuần lễ nhận diện nông sản. tổ chức an toàn các tỉnh, thành phố. Đồng thời, phối hợp với các kênh truyền thông xây dựng 110 chuyên mục, phóng sự, tin bài quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông, lâm, thủy sản chủ lực của tỉnh Hòa Bình; ký kết 10 biên bản ghi nhớ giữa doanh nghiệp Hà Nội và doanh nghiệp Hòa Bình trong liên kết tiêu thụ nông sản.
Hòa Bình là tỉnh thứ 2 sau Hà Nội xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc, xác thực chống hàng giả và kết nối cung cầu tại hb.check.net.vn.
Từ những kết quả đã làm được, đã có nhiều sản phẩm thế mạnh của tỉnh Hòa Bình được hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lớn trên địa bàn Hà Nội tiêu thụ. Đến nay, đã có 100 sản phẩm của 81 đề tài được UBND tỉnh Hòa Bình công nhận đạt sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên; 46 nhãn hiệu được chứng nhận và bảo hộ trên thị trường; 100 cơ sở sản xuất kinh doanh được chứng nhận chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những thuận lợi, khó khăn xung quanh vấn đề truy xuất nguồn gốc, giá cả, vận chuyển nông sản … trong quá trình tiêu thụ nông sản của Hòa Bình tại thị trường Hà Nội.
Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã tham quan các cơ sở sản xuất nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp.

Leave a Comment