Hạ tầng đột phá “đánh thức” bất động sản Quế Võ (Bắc Ninh)

Rate this post

Trong giai đoạn 2021-2025, 109 dự án cơ sở hạ tầng sẽ được triển khai

Cách Hà Nội chỉ 40km, Quế Võ được coi là trục xương sống quan trọng tại Bắc Ninh, kết nối 9 tỉnh trong vùng Thủ đô Hà Nội. Song song với khu đô thị TP.HCM, đây sẽ là khu vực được Việt Nam định hướng phát triển trở thành các siêu đô thị, siêu đô thị mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Với vị trí “hấp dẫn”, việc thúc đẩy hạ tầng là một trong những tiền đề quan trọng để Quế Võ phát triển công nghiệp và đô thị, đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, rút ​​ngắn khoảng cách giữa các vùng. trong tỉnh và khu vực, theo hướng phát triển bền vững và hơn hết là giúp Quế Võ nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung nhanh chóng trở thành tâm điểm của vùng Thủ đô Hà Nội.

Cơ sở hạ tầng đột phá

Tập trung nâng cấp hạ tầng giao thông, thúc đẩy Quế Võ tăng tốc phát triển

Để phát huy lợi thế về vị trí và khả năng liên kết vùng, những năm gần đây, huyện Quế Võ đặc biệt chú trọng đầu tư nguồn lực nâng cấp hạ tầng giao thông, tăng tính kết nối, làm động lực phát triển kinh tế. kinh tế xã hội của địa phương.

Hiện nay, Quế Võ sở hữu hệ thống giao thông khá đồng bộ kết nối liên vùng, đặc biệt là các tuyến Quốc lộ.18; Ngoài ra, các dự án trọng điểm nghìn tỷ cũng đang được triển khai như đường vành đai 4, cao tốc Bắc Ninh – Phả Lại, cảng cạn Tân Cảng … đây là những dự án không chỉ tăng tính kết nối, mà hơn hết là động lực phát triển động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và công nghiệp địa phương.

Được biết, theo quy hoạch giao thông huyện Quế Võ giai đoạn 2021 – 2025, dự kiến ​​triển khai khoảng 109 công trình hạ tầng; khi hình thành sẽ kết nối hầu hết các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; kết nối các tuyến đường trọng điểm hứa hẹn tạo bước đi tiên phong, đột phá về hạ tầng giao thông toàn tỉnh và khu vực.

Ưu tiên nguồn lực phát huy kết cấu hạ tầng, góp phần thúc đẩy kết nối liên vùng, tháo gỡ điểm nghẽn lớn nhất của Quế Võ là hạ tầng giao thông để phát triển nhanh, hiệu quả, hiện đại, bền vững và bao trùm… là mục tiêu mà huyện Quế Võ đang hướng tới.

Bất động sản trong nước đà tăng

Công trình giao thông quan trọng giúp tháo gỡ nút thắt hạ tầng ở Quế Võ đã, đang và sẽ trở thành động lực giúp bất động sản Bắc Ninh nói chung và huyện Quế Võ nói riêng tăng tốc. Theo thông tin ghi nhận, trong vài năm trở lại đây, bất động sản khu vực này đã có những bước phát triển nhanh chóng, đặc biệt là khu vực Phố Mới và các khu vực lân cận.

Cơ sở hạ tầng đột phá

Nhà đất Quế Võ đang bước vào cuộc đua mới, sẵn sàng tăng tốc mạnh mẽ

Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng bất động sản Quế Võ đang trở thành điểm sáng đầu tư bất động sản phía Bắc nhờ nắm giữ nhiều lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp, sở hữu nhiều quỹ đất và hệ thống hạ tầng lớn. giao thông đồng bộ.

Khu vực này hiện đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư, giúp bất động sản nơi đây bước vào giai đoạn tăng trưởng nóng. Ghi nhận, xu hướng giá tại Quế Võ sắp tới sẽ tiếp tục tăng trong điều kiện địa phương này vẫn phát huy nguồn lực để hoàn thiện các tuyến đường cao tốc, giao thông trọng điểm, tạo kết nối liên vùng.

Ngoài ra, với lợi thế về số lượng khu công nghiệp ngày càng nhiều sẽ tạo nên nguồn cầu bất động sản dồi dào tại đây. Được biết, địa phương hiện sở hữu nhiều khu, cụm công nghiệp quan trọng như: Khu công nghiệp Quế Võ 1, Khu công nghiệp Quế Võ II, Khu công nghiệp Quế Võ III, Cụm công nghiệp Châu Phong, Cụm công nghiệp làng nghề. Theo quy hoạch, giai đoạn 2021 – 2030, Quế Võ sẽ được xây dựng thêm 2 khu công nghiệp là Cụm công nghiệp hỗ trợ Cách Bi (72ha), Khu công nghiệp An Việt (78ha). (8ha).

Cơ sở hạ tầng đột phá

Khu công nghiệp Quế Võ II – Giai đoạn 2 tiếp tục được mở rộng

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, trong năm 2022 và một vài năm tới, bất động sản Quế Võ sẽ là tâm điểm của thị trường Bắc Ninh nói riêng và miền Bắc nói chung nhờ giao thông và kinh tế phát triển mạnh mẽ, bên cạnh đó là lợi thế lớn vì mặt bằng giá vẫn ở mức thấp, những nhà đầu tư nhanh tay “xuống tiền” sớm sẽ chọn được vị trí đẹp, biên độ tăng giá cao hơn.

Một khách hàng mua 2 lô đất gần thị trấn Phố Mới chia sẻ, tôi mua 2 lô đất tại đây cách đây vài tháng, cách đây chưa đầy 6 tháng lô đất tôi mua đang được rao bán với giá tăng hơn 30%.

Việc Quế Võ tăng giá được giới đầu tư rất kỳ vọng trong thời gian sắp tới, khi các dự án trọng điểm tại khu vực này được triển khai theo đúng kế hoạch nên đây sẽ là thời cơ đi trước đón đầu. đón đầu cơ hội đầu tư bất động sản an toàn, sinh lời bền vững tại Quế Võ.

https://cafebiz.vn/ha-tang-but-pha-danh-thuc-bat-dong-san-que-vo-bac-ninh-202206151806347.chn


Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống kinh tế

Leave a Comment