Hài lòng với hàng trăm loại bánh từ những thợ làm bánh giỏi nhất cả nước

Hưởng thụ
Rate this post

Tối 12/7, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Câu lạc bộ Bếp bánh Sài Gòn phối hợp tổ chức vòng chung kết cuộc thi Đầu bếp tài năng nghề bánh Việt Nam 2021-2022.

Cuộc thi thu hút 100 thí sinh trên khắp mọi miền đất nước. Điểm nhấn của hội thi năm nay là nhiều hoạt động như trình diễn, giao lưu 150 món bánh của các đầu bếp nổi tiếng Việt Nam; trình diễn và giao lưu 11 mẫu bánh hiện đại và truyền thống; tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm của ngành ẩm thực Việt Nam…

Các loại bánh của Nhật Bản và phương Tây được thể hiện qua tay nghề của người thợ làm bánh

Trong ngày diễn ra vòng chung kết (12/7), không gian của khách sạn 5 sao ở TP.HCM tràn ngập hàng trăm loại bánh từ truyền thống đến bánh Tây, từ những món bánh chỉ có ở các gánh hàng rong, vỉa hè. , từ các loại bánh dân dã như bánh tiêu, bánh bò, bánh ít trần, bánh bèo, rau câu đến các loại bánh trung thu, bánh cao cấp trong các nhà hàng sang trọng …

Nhiều loại bánh dưới bàn tay của những người thợ làm bánh giỏi tạo hình rồng, phượng, trái tim, hình ảnh “con rồng – cháu tiên” bắt mắt hay hình ảnh cô dâu chú rể sinh động.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, cho biết cuộc thi được tổ chức hai năm một lần nhằm tạo sân chơi cho các đầu bếp bánh ngọt trẻ Việt Nam trổ tài. Hội thi tạo điều kiện cho các thí sinh giao lưu học hỏi, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ và phát triển các dòng nghề truyền thống theo hướng hiện đại sáng tạo và chuyên nghiệp hơn.

Hài lòng với hàng trăm chiếc bánh của những người thợ làm bánh giỏi nhất cả nước - Ảnh 2.

Ban tổ chức trao giải cho thí sinh Nguyễn Đình Đức xuất sắc nhất

Hài lòng với hàng trăm chiếc bánh của những người thợ làm bánh giỏi nhất cả nước - Ảnh 3.

Và chiếc bánh đạt giải nhất của thí sinh này

Chung cuộc, giải Nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Đình Đức; 2 giải Nhì cho các thí sinh: Nguyễn Hoàng Thu, Trần Nguyễn Ái Vân và 5 giải Ba cho các thí sinh: Nguyễn Hữu Thiên Ân, Tôn Nữ Minh Hiền, Cao Thị Thu Thảo, Cao Minh Tùng, Cao Thị Ngọc Diệp.

Hài lòng với hàng trăm chiếc bánh của những người thợ làm bánh giỏi nhất cả nước - Ảnh 4.

Những khay bánh bắt mắt được làm khéo léo

Hài lòng với hàng trăm chiếc bánh của những người thợ làm bánh giỏi nhất cả nước - Ảnh 5.
Hài lòng với hàng trăm chiếc bánh của những người thợ làm bánh giỏi nhất cả nước - Ảnh 6.

Du khách ghé thăm và được mời thưởng thức một số loại bánh

Hài lòng với hàng trăm chiếc bánh của những người thợ làm bánh giỏi nhất cả nước - Ảnh 7.

Giám khảo chấm điểm vòng chung kết

Leave a Reply

Your email address will not be published.