Hàn Quốc tiếp tục cấp thị thực du lịch ngắn hạn từ ngày 1/6 | Điểm đến

Rate this post

Du lịch Hàn Quốc mới được khôi phục ngay 1/6 ảnh 1Hành khách tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc. (Nguồn: trbusiness.com)

Ngày 19/5, giới chức Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ nối lại việc cấp thị thực du lịch ngắn hạn và thị thực điện tử từ ngày 1/6, sau hơn 2 năm ngừng nhận tất cả các đơn xin thị thực. thực tế mới do đại dịch COVID-19.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố rằng quyết định này nhằm thu hút thêm khách du lịch nước ngoài để thúc đẩy tiêu dùng trong nước và tạo động lực cho các ngành liên quan, sau khi nước này dỡ bỏ hầu hết các biện pháp nới lỏng. xã hội xa cách do dịch COVID-19.

Một quan chức giấu tên của Bộ này khẳng định chính sách này sẽ giúp tạo thêm việc làm và thu hút nhân tài từ nước ngoài.

[Đà Nẵng khởi động đón khách du lịch Hàn Quốc quay trở lại]

Cụ thể, visa ngắn hạn C-3 cho phép khách nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du lịch, quá cảnh, thăm thân, hoặc các lý do tương tự với thời gian lưu trú lên đến 90 ngày.

Trong hai năm qua, thị thực này chỉ được cấp cho các mục đích ngoại giao, công việc của chính phủ hoặc các lý do nhân đạo. Trong khi đó, thị thực điện tử được cấp trực tuyến cho các tài năng nổi bật hoặc các nhóm khách du lịch.

Đăng Anh (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment